Tìm hiểu về các ngành học của trường Đại học Thương Mại | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Giới thiệu sơ lược về trường Đại học Kinh doanh

1.1. Thông tin chung

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập, trường luật TMA, tên tiếng Anh là Vietnam University of Commerce. Trường có nhiều hệ thống giáo dục khác nhau, bao gồm giáo dục tại trường phổ thông, giáo dục sau đại học và dạy kèm. ‘Oga độ 2giáo dục, quốc tế, …

Theo hệ thống giáo dục đại học, trường đại học kinh doanh có ba hệ thống chính, chương trình giáo dục chính, chương trình giáo dục đại học và chương trình chuyên ngành.

1.2. Kế hoạch tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh đại học kinh doanh những năm gần đây thực hiện theo kế hoạch tổng thể của Sở Giáo dục và Đào tạo. Vào trường có 3 hình thức: xét tuyển thẳng theo quy định, xét tuyển kết hợp và xét tuyển theo kết quả Kỳ thi ACE. Các trường THPT của cả nước trong những năm gần đây.

READ  Luật quốc tế là gì? Câu trả lời đầy đủ nhất từ A tới Z! | Vieclam116.vn
Kế hoạch nhập học vào các trường cao đẳng kinh doanh
Kế hoạch nhập học vào các trường cao đẳng kinh doanh

Để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện theo từng phương pháp đã được phê duyệt, các ứng viên bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn trên trang web chính thức của trường.

Cần tìm việc gấp

2. Trường đại học kinh doanh gồm những môn nào?

2.1. Chương trình đại chúng

2.1.1. Quản lý kinh doanh

Môn học này ôn tập các môn A, A1, D1, D7. Đối với những bạn muốn tìm hiểu thêm về kinh doanh, cũng như quản lý rủi ro kinh doanh hoặc đưa ra tuyên bố về các dự án kinh doanh, bạn nên chọn quản lý kinh doanh.

Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh doanh
Cử nhân Thương mại Quản trị Kinh doanh

2.1.2. Quản lý tài chính

Quản lý tài chính Có những điểm tương đồng với quản lý kinh doanh nhưng có một số điểm khác biệt cần lưu ý. Khoa Quản trị kinh doanh sẽ là doanh nghiệp hướng dẫn bạn cách quản lý doanh nghiệp, cách điều hành doanh nghiệp. Nếu bạn có niềm đam mê và tố chất lãnh đạo, đây là người phù hợp với bạn. Quản trị kinh doanh thường tuyển sinh các khối A, A1, D và D7.

2.1.3. Dịch vụ vận tải và du lịch

Dành cho những bạn trẻ có nghị lực và đam mê du lịch, quản lý vận tải và du lịch Đây là khóa học phù hợp với bạn. Bạn sẽ học các kỹ năng liên quan đến không khí nóng của du lịch và dịch vụ du lịch, và làm thế nào để vận hành một doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Sự hợp nhất của ngành du lịch và khai thác dịch vụ vận tải của các khối A, A1, D, D7.

2.1.4. Thị trường

Nếu bạn cũng là người năng động nhưng ít thích du lịch, chợ có thể là một lựa chọn tốt. Tiếp thị cũng là một ngành kinh doanh nóng trong xã hội hiện đại ngày nay. Bạn sẽ học được nhiều thông tin hữu ích về việc sử dụng mạng lưới hoặc cách tiếp thị cho một sản phẩm.

Khối đăng ký có kích thước này là A, A1, D, D7

2.1.5. Logistics và lựa chọn chuỗi cung ứng

Logistics là một công việc đòi hỏi đầu óc nhạy bén và sự khéo léo của bạn để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, tìm hiểu về cách thức hoạt động của chuỗi cung ứng cũng là những điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước.
Tổ hợp các môn thi đầu vào: A, A1, D, D7

2.1.6. Kế toán

Một trường kinh tế mà không có kế toán là một sai lầm, phải không? Kế toán là một nghề có tiêu chuẩn rất cao. Bạn sẽ được truyền đạt kinh nghiệm thu âm trong giờ học.

Tổ hợp các môn thi đầu vào: A, A1, D, D7

Cử nhân Kế toán Thương mại
Cử nhân Kế toán Thương mại

2.1.7. Kiểm toán viên

Cũng giống như người anh em kế toán, kiểm toán đang là tâm điểm chú ý của giới trẻ hiện nay.

Tổ hợp các môn thi đầu vào: A, A1, D, D7

Xem thêm: Công việc kế toán – kiểm toán

2.1.8. Nên kinh tê

Các lĩnh vực kinh tế như kinh tế quốc tế hoặc quản lý kinh tế nằm trong nhóm nghiên cứu thử nghiệm nhất. Nếu trình độ học vấn của bạn là tốt nghiệp đại học sau đó học lên cao học hoặc làm việc trong các viện nghiên cứu, điều đó có nghĩa là kinh tế học thì đây là điều phù hợp với bạn.

Nhóm thạc sĩ kinh tế của trường đại học kinh doanh
Nhóm thạc sĩ kinh tế của trường đại học kinh doanh

Các tổ hợp môn xét tuyển gồm A, A1, D, D7

2.1.9. Kinh doanh quốc tế

Tương tự như các nhánh khác của nền kinh tế, kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực nghiên cứu, nhưng ứng dụng của nó đa dạng hơn rất nhiều. Cơ hội việc làm cho bạn thường có thể đến từ các công ty nước ngoài. Đó cũng là cơ hội và cũng là thách thức để bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

2.1.10. Buôn bán

Với thời đại kỹ thuật số phát triển như hiện nay, thương mại điện tử là ngành kinh doanh không thể bỏ qua. Bạn sẽ được học tất cả những kiến ​​thức liên quan đến công nghệ thông tin và ứng dụng của nó trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

2.1.11. Tiếng Anh

Ngành này cũng có những điểm tương đồng với các doanh nghiệp quốc tế, nhưng yêu cầu sẽ cao hơn là nghiên cứu. Và ngoại ngữ chính bạn nên chú ý là tiếng Anh.

Khoa tiếng Anh trường Đại học Kinh doanh
Khoa tiếng Anh trường Đại học Kinh doanh

2.1.12. Luật kinh tế

Đối với sinh viên quan tâm đến luật và kinh tế, luật kinh tế và cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi tốt nghiệp sẽ là mục tiêu của bạn.

2.2. Chương trình giáo dục đại học

Ngoài ngành giáo dục đại học, trường đại học kinh doanh còn có ngành giáo dục đại học. Đây là hai loại hình doanh nghiệp kế toán và tài chính ngân hàng. Các thạc sĩ máy tính nâng cao thường được đào tạo về các hệ thống tích hợp. Các nhà đầu tư cấp cao và các chuyên gia tài chính sẽ được đào tạo chuyên sâu về tài chính từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp.

Các chương trình giáo dục đại học tại trường đại học kinh doanh
Các chương trình giáo dục đại học tại trường đại học kinh doanh

Do chương trình giáo dục đại học sử dụng nhiều ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh nên việc chọn tổ hợp môn gồm các khối A1, D, D7.

2.3. Chương trình giáo dục đặc biệt

Cuối cùng, trong chương trình đào tạo đại học, trường tài chính có các chương trình đào tạo cho các chuyên gia chuyên biệt. Có ba hạng mục chính: quản lý khách sạn, quản lý du lịch và quản lý thông tin. Để biết thông tin về nhu cầu của các nhóm kinh doanh chuyên nghiệp này, bạn có thể xem trên trang web của trường kinh doanh.

CV xin việc

3. Bằng đại học kinh doanh nhiều năm

Vì một trường đào tạo kinh tế không phải top đầu, nên điểm của trường đại học kinh doanh sẽ rất yếu khi so sánh với những cái tên như kinh tế quốc dân hay ngoại thương. Đây là những thứ sẽ dấu hiệu sắc của trường đại học kinh doanh và nhiều trường học.

Trong những năm gần đây, trường cao đẳng kinh doanh không có nhiều thay đổi về bằng cấp. Mức điểm của trường dao động từ 19 đến 24,5 điểm. Tiếp thị, cũng như kế toán và kinh doanh quốc tế, là một trong những bằng cấp cao của trường.

Qua những thông tin thời sự, học sinh phải tự cung cấp thông tin để lựa chọn đề tài phù hợp. Trường đại học kinh doanh bao gồm chương trình giáo dục cốt lõi của chương trình giáo dục đại trà, chương trình giáo dục đại học và chương trình giáo dục chuyên nghiệp. Hãy cân nhắc kỹ năng và sở thích của bạn để chọn kích thước phù hợp nhất. Tôi muốn bạn có một nghiên cứu tốt và đạt được các mục tiêu mà bạn đã đặt ra trong kỳ nhân khẩu học sắp tới.

Xem thêm: Trường Đại học Kinh doanh ở đâu? Kỳ vọng của sinh viên Trường Kinh doanh

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14583 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd"). show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud