Tìm việc làm Bảo vệ, tin tuyển dụng 06/2022 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

 

1. Giới thiệu khái quát về việc làm bảo vệ

1.1. Việc làm bảo vệ là gì?

 Việc làm bảo vệ còn được gọi là bảo vệ an ninh. Đây là công việc ngăn chặn những việc xấu xảy ra gây thiệt hại cho con người, tài sản. Do thuộc nhóm việc làm phổ biến, lại được tuyển dụng ngày càng nhiều cho nên công việc này hiện đang thu hút khá nhiều người.

 Nếu như trước đây công việc này thường được những người đàn ông trung niên tìm kiếm và tham gia làm việc thì trong xã hội hiện đại, đối tượng tham gia đã được mở rộng, nhiều bảo vệ là các bạn thanh niên tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí không phân biệt giới tính, nữ giới làm việc trong ngành nghề này cũng rất nhiều.

1.2. Cơ hội việc làm bảo vệ

 Nhu cầu lao động trong nghề bảo vệ tăng nhanh trong những năm gần đây. Có thể khẳng định rằng, nghề bảo vệ có rất nhiều cơ hội tìm việc làm cho người lao động.

 Nhân viên bảo vệ được tuyển dụng với hai hình thức là dài hạn và ngắn hạn. Trong đó hình thức bảo vệ ngắn hạn bao gồm việc làm bảo vệ thời vụ còn dài hạn sẽ bao gồm việc làm bảo vệ theo ca và việc làm full time.

 Nhân viên bảo vệ làm ngắn hạn chủ yếu bảo vệ tài sản và giữ gìn trật tự cho những địa điểm như quán ăn, quán cà phê, các cửa hàng hay ngân hàng,… làm việc theo ca cho nên không yêu cầu nhiều về mặt nghiệp vụ. Mức lương của người đảm nhận việc làm bảo vệ thời vụ, bảo vệ theo ca cũng không cao, dao động chỉ từ 1.500.000 đồng đến 2 triệu đồng/ tháng tùy vào thời gian gắn bó cũng như hiệu quả công việc họ tạo ra. Công việc phù hợp với các đối tượng là học sinh sinh viên, thực hiện với tính chất là một việc làm thêm để kiếm thu nhập.

Cơ hội việc làm bảo vệ

Cơ hội việc làm bảo vệ

 Còn việc làm bảo vệ dài hạn thì lại có được nhiều cơ hội về việc làm hơn, thu nhập do đó cũng cao hơn. Nhu cầu tuyển dụng diễn ra ở rất nhiều địa điểm như việc làm bảo vệ ngân hàng, việc làm bảo vệ tại các Khu công nghiệp, các công ty như công ty Samsung tuyển bảo vệ, các nhu cầu tuyển nhân viên bảo vệ siêu thị như tuyển bảo vệ siêu thị Big C,…

 Trong đó, điển hình như bảo vệ Vincom tuyển dụng 2018 thu hút rất nhiều sự quan tâm của đa số các bạn trẻ. Hoặc tương tự như vậy, thông tin tuyển nhân viên bảo vệ tại Royal City hay fpt shop tuyển dụng bảo vệ, Điện máy xanh tuyển dụng bảo vệ,… đang có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên phần lớn các website hỗ trợ việc làm và mạng xã hội.  Đó là còn chưa kể tới nhu cầu tuyển bảo vệ trường mầm non, hay tuyển bảo vệ tại các quán cà phê ở vị trí full time (tiêu biểu nhất là cơ sở The Coffee House tuyển dụng bảo vệ) hoặc các ngân hàng (điển hình là thông tin tuyển bảo vệ ngân hàng Sacombank), đây là những địa chỉ có nhiều cơ sở, chi nhánh nên nhu cầu tìm nhân viên bảo vệ là điều dễ hiểu.

 Nhất là đối với những công ty, tập đoàn lớn mở rộng quy mô kinh doanh như Vingroup thì nhu cầu về lực lượng nhân viên càng nhiều. Bạn có thể tra trên công cụ tìm kiếm Google các cụm từ như Vingroup tuyển dụng bảo vệ hoặc Vinmart tuyển dụng bảo vệ thì sẽ tìm được hàng tá các thông tin tuyển dụng được đăng tải. Điều đó chứng tỏ nhu cầu trên thị trường về việc làm ngành nghề này là rất lớn, chỉ với một cơ sở, một tập đoàn đã như vậy, thử hỏi, có biết bao nhiêu công ty đang hoạt động cũng thể hiện nhu cầu đó của mình?

 Hơn nữa, nghề bảo vệ lại không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, không đòi hỏi phải có một bản CV xin việc ấn tượng như những ngành nghề khác, thay vào đó người lao động chỉ cần có trình độ phổ thông, có đạo đức tốt và sức khỏe đủ tiêu chuẩn là có thể đảm nhận công việc này. Theo lời chia sẻ của anh N.Q.B, một nhân viên bảo vệ làm việc trong khu công nghiệp Phú Tài cho hay: anh đã làm công việc bảo vệ hơn một năm với mức lương là 2.500.000 đồng hàng tháng. Được công ty chu cấp bữa ăn trưa, tính chất công việc tương đối thoải mái với nhiệm vụ chính là bảo vệ an ninh, giữ gìn tài sản cho công ty.

 Theo vị Trưởng phòng của Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm tại tỉnh Bình Định thì mức lương của một người nhân viên bảo vệ làm lâu dài dao động từ 3 triệu đến 4,5 triệu đồng mỗi tháng. Đối với những người làm lâu năm và có kinh nghiệm hoặc ở các vị trí đội trưởng, ca trưởng thì con số này có thể cao hơn, từ 5 triệu đến 7 triệu đồng và được đãi ngộ hấp dẫn nếu có thành tích công việc tốt.

 Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ tăng cao do các doanh nghiệp đều có nhu cầu tăng cường về trật tự an ninh, nhu cầu này lại càng tăng cao hơn nữa vào thời điểm cuối năm. Tuy nhiên, có một thực trạng vẫn luôn tồn tại đó là ứng viên dự tuyển và những người lao động trụ lại với nghề không có nhiều, lý do là vì họ không đáp ứng đủ yêu cầu trong đó có mặt sức khỏe, một phần khác là do những yếu tố môi trường khách quan tác động như làm việc ở cách xa nhà, môi trường làm việc không phù hợp…

1.3. Mô tả công việc bảo vệ

 Nhìn từ tổng quát, nhân viên bảo vệ sẽ đảm nhận những nhiệm vụ sau đây:

• Nhận nhiệm vụ và chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ

• Theo dõi thông tin có liên quan đến nhiệm vụ được giao

• Quan sát và ngăn chặn hành vi có khả nguy cơ gây hại cho con người và làm thiệt hại về mặt tài sản

• Thực hiện tuần tra, đứng gác theo những vị trí, khu vực được giao. Thường các khu vực cần nhân viên bảo vệ có mặt đó là cổng cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở,…; các khu vực cấm, làm nhiệm vụ xung quanh tòa nhà,…

• Luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, chuẩn bị phòng vệ trong mọi tình huống

• Bàn giao công việc khi hết ca làm

• Báo cáo công việc và rút kinh nghiệm

 Khi nhận diện cụ thể tính chất công việc, có thể thấy, người nhân viên làm bảo vệ luôn đảm bảo an toàn cho người cũng như tài sản của khách hàng, là người ngăn chặn mọi tình huống xấu có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của tổ chức và công ty,… Không những thế, người bảo vệ còn thực hiện nhiệm vụ giám sát, tuần tra để đảm bảo tình hình an ninh của khu vực mà mình phụ trách để bảo vệ con người, tài sản, lên phương án xử lý kịp thời những sự việc rủi ro.

1.4. Chế độ làm việc của nhân viên bảo vệ

 Trong nội dung này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về chế độ làm việc của nhân viên bảo vệ khi làm việc dưới hình thức hợp đồng ở những cơ quan hành chính. Những thông tin bàn luận dưới đây được trích nguồn theo quy định của nhà nước, cụ thể là Khoản 3, Điều 1 của Nghị định 68/2000 được Chính phủ ban hành vào năm 2000.

READ  Associate là gì? Ý nghĩa của Associate trong các ngành nghề | Vieclam116.vn

 Theo đó, công việc bảo vệ được xác định là việc làm theo hợp đồng ở những cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp. Việc làm được thực hiện theo hình thức hợp đồng, người lao động ký kết với tổ chức doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, đơn vị kinh doanh theo những dạng sau: hợp đồng dịch vụ, hợp đồng thuê khoán tài sản, hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao động,…

 Như vậy, khi thực hiện ký kết hợp đồng làm việc với những cơ quan hành chính thì bạn sẽ ký loại hợp đồng lao động, quyền lợi của bạn được thỏa thuận theo hợp đồng, ở các tiêu chí về thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi. Cụ thể hơn, tại điều 104 của Bộ luật lao động 2012 quy định thời gian làm việc của bảo vệ như sau:

• Người làm bảo vệ không làm quá 8 tiếng trong ngày, không làm quá 48 tiếng trong 1 tuần

• Người tuyển dụng có quyền đưa ra quy định làm việc cho người lao động, có thể quy định theo giờ, theo ngày hoặc là theo tuần. Nếu thời gian được quy định theo tuần thì giờ làm việc cơ bản của người bảo vệ không quá 10 tiếng mỗi ngày và không vượt quá 48 tiếng mỗi tuần. Nhà nước khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp chỉ sử dụng nhân viên bảo vệ làm việc khoảng 40 tiếng mỗi tuần.

Chế độ làm việc của nhân viên bảo vệ

Chế độ làm việc của nhân viên bảo vệ

 Vậy có nghĩa là theo như quy định của pháp luật thì thời gian làm việc của người bảo vệ chỉ được tối đa 8 tiếng mỗi ngày. Nếu có thời gian làm việc dư ra thì có thể nằm trong thỏa thuận ở hợp đồng, làm thêm bao nhiêu tiếng thì sẽ được tính vào thời gian làm thêm giờ/ tăng ca.

 Nếu căn cứ vào những điều trong hợp đồng mà thấy mình đang bị xâm phạm về lợi ích, quyền lợi thì bạn có quyền gửi đơn khiếu nại tới các đơn vị, cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu họ trả thêm tiền lương cho mình.  

 Về việc nghỉ hàng tuần, điều 110 của Bộ luật lao động năm 2012 quy định như sau:

• Mỗi tuần người lao động nói chung và người làm bảo vệ nói riêng được nghỉ ít nhất là 24 giờ liên tục. Đối với trường hợp đặc biệt khiến bạn không được nghỉ hàng tuần thì chủ cơ quan, doanh nghiệp cần phải đảm bảo cho người lao động được nghỉ bình quân ít nhất 4 ngày hàng tháng.    

• Chủ doanh nghiệp, cơ sở có quyền đưa ra quyết định về việc sắp xếp ngày nghỉ mỗi tuần vào chủ nhật hay là một ngày khác cố định trong tuần. Quyết định đó phải được ghi rõ vào trong nội quy lao động. Theo quy định thì người lao động không phải làm việc liên tục cả 7 ngày mỗi tuần, nếu có tuần phải làm hết thời gian thì sẽ được nghỉ bù.

 Bộ luật lao động 2012 quy định về việc nghỉ lễ tết cho người lao động, điều 115 nêu nội dung quy định về việc người lao động được nghỉ làm và hưởng nguyên lương vào ngày nghỉ lễ tết, bao gồm:

• Tết Dương lịch: nghỉ 1 ngày

• Tết Âm lịch: nghỉ 5 ngày

• Nghỉ lễ 30/4

• Nghỉ lễ Quốc tế lao động

• Nghỉ lễ Quốc Khánh

• Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

 Các ngày lễ này nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì sẽ được nghỉ bù vào ngày hôm sau.

2. Thực trạng việc làm bảo vệ

 Trong vài năm trở lại đây, nghề bảo vệ gặp thời và lên ngôi, trở thành một ngành cực hot bởi nhu cầu thị trường mỗi ngày một tăng. Chỉ cần một cú nhấp chuột ở trên các trang tuyển dụng là bạn đã có thể tiếp cận với những thông tin tuyển dụng việc làm bảo vệ mới nhất.

 Đơn giản như đưa từ khóa tìm việc làm bảo vệ tại Hà Đông, tìm việc làm bảo vệ tại Nghệ An lên thanh search của Google thì ngay lập tức sẽ có rất nhiều tin tuyển dụng đến từ các trang việc làm được hiển thị cho bạn lựa chọn. Nhưng, cán cân của nghề này vẫn chưa đi vào ổn định, còn nằm ở trạng thái “lệch”.

2.1. Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ không ngừng tăng

 Hàng loạt các công ty có tên tuổi như công ty bảo vệ Yuki tuyển dụng, công ty bảo vệ KTC, Bình An, Kawasaki, Thời Đại Mới, Hoàng Gia, Long Mỹ,… liên tục đăng thông báo tuyển dụng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, đặc biệt là không hạn chế về số lượng. Với thực trạng này chứng tỏ nhu cầu lao động ở trong ngành này rất lớn, số lượng người tìm việc làm bảo vệ còn chưa đủ đáp ứng cho nhu cầu thị trường cần.

 Theo Trưởng phòng hành chính của công ty Dịch vụ bảo vệ Thắng Lợi, anh Phạm Văn Đức thì nước ta hiện nay đã gia nhập vào WTO, đó chính là điều kiện để cho nhiều doanh nghiệp được thành lập. Và đúng như sự phát triển đó, các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam tăng vọt lên, bao gồm cả các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Do vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực làm việc bảo vệ tăng lên rất nhanh.

 Đó là ý kiến của anh Đức, anh cũng cho biết, từ thời điểm hiện tại cho đến cuối năm thì công ty anh còn cần phải tuyển dụng thêm gần 500 nhân viên bảo vệ nữa thì mới đủ để đáp ứng cho nhu cầu của khách.

 Nhìn chung, xu hướng chung của các công ty, doanh nghiệp trong nước, công ty nước ngoài và các công ty liên doanh đó là muốn thuê tuyển bảo vệ chuyên nghiệp từ dịch vụ cung cấp bảo vệ thay vì tìm kiếm và tuyển dụng bên ngoài. Chị Dung, giám đốc ở một công ty tại Hà Nội có nói: việc thuê bảo vệ tại các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp vừa giúp giảm chi phí cho công ty lại vừa thuận lợi trong khâu quản lý.

Thực trạng việc làm bảo vệ

Thực trạng việc làm bảo vệ

 Hiện nay, có hơn 100 doanh nghiệp đang hoạt động ở trong lĩnh vực bảo vệ chuyên nghiệp trong đó có 70% số công ty tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh, được đánh giá chuyên nghiệp hơn những công ty bảo vệ ở khu vực ngoài Bắc.

 Thu nhập của ngành này cũng lọt top những ngành nghề có thu nhập hấp dẫn, nếu như trước kia, ngành bảo vệ chỉ có mức lương “bèo bọt” từ 800 ngàn đến 1 triệu rưỡi mỗi tháng thì ngày nay, nghề bảo vệ đã được đưa vào đào tạo chuyên nghiệp, người lao động có cơ hội hưởng mức lương thử việc từ 900 ngàn đến 1,3 triệu hàng tháng. Khi nhận việc chính thức thì mức lương sẽ dao động từ 1,5 triệu đến 3 triệu và thậm chí còn cao hơn.

2.2. Đào tạo chưa đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi

 Mặc dù đã là một nghề thực sự nhưng chưa có bất cứ một chương trình đào tạo bài bản nào dành cho nghề bảo vệ, cũng chưa có chứng chỉ công nhận cho vị trí bảo vệ chuyên nghiệp ở nước ta. Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một nghề hết sức đặc biệt.

 Công an chính là một đơn vị quản lý, cấp phép cho các đơn vị hành nghề. Thế nhưng, việc quản lý vẫn chủ yếu thiên về mặt hình thức và hành chính. Còn về mặt đào tạo thì ở các công ty và doanh nghiệp sẽ tự đảm nhận. đó là lý do chưa tạo ra được mặt bằng chung cho chất lượng.    

3. Việc làm bảo vệ có những hình thức nào

3.1. Việc làm bảo vệ thời vụ là gì? Có nên làm bảo vệ thời vụ không?

3.1.1. Khái quát về việc làm bảo vệ thời vụ

 Vào những tháng cao điểm hay những dịp cuối năm, nhu cầu thị trường tuyển bảo vệ làm tết thường tăng cao, tại các công ty bảo vệ thường cung cấp không đủ nhu cầu mong muốn. Chính vì vậy luôn cần tới một số lượng nguồn nhân lực lớn để bổ sung vào những vị trí trống tạm thời. Đây là điều kiện để hình thành việc làm bảo vệ thời vụ.

 Nhìn từ điều kiện thực tại, tình trạng xã hội khá bất ổn, nhiều tệ nạn gia tăng cho nên nhiều tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh thậm chí là nhà riêng cũng đều có nhu cầu thuê bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo sự an toàn. Như đã phân tích, thực trạng của nghề bảo vệ ở Việt Nam không đòi hỏi quá khắt khe về trình độ hay kinh nghiệm, thay vào đó, người lao động chỉ phải đáp ứng được một số yêu cầu đặc thù riêng trong công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra, cộng thêm tinh thần trách nhiệm cao với công việc là đã có đủ điều kiện để ứng tuyển.

READ  Tổng quan về công việc ngành Logistics | Vieclam116.vn

 Vào các dịp cao điểm như mùa du lịch, lễ hội, lễ tết,… hầu hết mọi xí nghiệp, công ty, hộ gia đình có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tăng cao. Nhiều người đã tận dụng thời gian này để xin vào làm thời vụ để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống.

 Với tính chất đặc thù là sự linh động, có thể trực ban ngày hoặc làm bảo vệ ca đêm, người nhân viên bảo vệ thời vụ không cần bằng cấp cao, không cần phải có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế mà việc làm bảo vệ thời vụ chính là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay.

Việc làm bảo vệ thời vụ

3.1.2. Việc làm bảo vệ thời vụ thích hợp cho những ai?

 Bất cứ ai cũng có thể đảm nhận vị trí việc làm bảo vệ thời vụ nhưng luôn có chế độ ưu tiên dành cho người từng có thời gian hoạt động, làm việc ở trong lực lượng vũ trang. Ngoài ra, vị trí này cũng rất thích hợp cho sinh viên làm thêm hoặc mới ra trường chưa có việc làm.

 Đồng thời, do vị trí công việc không khắt khe về bằng cấp cho nên những người chỉ mới tốt nghiệp Trung học phổ thông, trung học cơ sở đều có thể ứng tuyển. Hoặc những người đang ở trong độ tuổi lao động chưa có việc làm vẫn có thể lựa chọn công việc này như một giải pháp cứu cánh chống thất nghiệp và kiếm thu nhập cho mình.

 Ngoài ra, đối tượng có thể làm công việc này đó là những người lao động ở độ tuổi trung niên, có nhu cầu tìm việc làm nhẹ nhàng, ít thay đổi. Và còn dành cho cả những người có thời gian làm việc khá linh động, có đủ sức khỏe để trực ca đêm hay làm việc vào ngày nghỉ

3.1.3. Những lưu ý khi làm bảo vệ thời vụ bạn nên biết

• Nắm bắt thông tin về mục tiêu nơi làm việc

• Hiểu rõ công việc sẽ đảm nhận

• Thể hiện tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc nghiêm túc và sự chăm chỉ trong công việc

• Bạn có thể làm tăng ca hoặc đăng ký thời gian trực theo phân công

• Luôn sẵn sàng nhận lịch trực ca đêm và đi công tác nếu được yêu cầu

• Cần phải thỏa thuận trước về mức lương, đọc kỹ hợp đồng trước khi kết kết để đảm bảo quyền lợi cho mình.

3.2. Việc làm bảo vệ theo ca

 Bảo vệ là một trong số những nghề có chế độ làm theo ca nhiều nhất. Theo các quy định của pháp luật về thời gian làm việc cho người lao động thì không được vượt quá thời gian 8 tiếng mỗi ngày, mà hiện nay, có vô số doanh nghiệp, công ty cần tuyển nhân viên bảo vệ trực 24/24.

 Để không vi phạm vào những quy định của luật pháp, hình thức làm việc theo ca chính là giải pháp tối ưu nhất. Có những cơ sở đăng tin tuyển bảo vệ làm 8 tiếng khi công ty họ chỉ hoạt động trong khoảng thời gian hành chính, hết giờ hành chính công ty đóng cửa và không cần tới nhân viên bảo vệ ở lại trông trong khi đó phần lớn ở Việt Nam hiện nay xuât hiện các doanh nghiệp dù đã hết giờ làm việc cho nhân viên hành chính, công nhân nhưng vẫn đòi hỏi cần người bảo vệ, trực gác tại đơn vị, doanh nghiệp công ty để bảo vệ tài sản.

 Chúng ta thường bắt gặp trường hợp này ở các xưởng sản xuất, các khu công nghiệp, các khu đô thị, nhà máy,… Nhu cầu cần tuyển bảo vệ ca đêm là rất lớn vì các doanh nghiệp tại đây luôn có một khối lượng tài sản như máy móc, sản phẩm, trang thiết bị để ở bên ngoài khu vực sảnh, sân. Ngoài nhân viên bảo vệ giờ hành chính, làm việc full time thì bảo vệ theo ca sẽ thay phiên khi họ hết giờ làm việc để trông ca đêm.

 Có những công ty đưa ra chính sách luân phiên đổi ca cho bảo vệ, tuần trực ca ngày, tuần trực ca đêm, cứ như thế thời gian trực sẽ xen kẽ nhau. Ở trong những trường hợp này, mặc dù họ làm việc theo thời gian hành chính 8 tiếng mỗi ngày xong vẫn được coi là nhân viên bảo vệ làm theo ca.

4. Tìm cơ hội việc làm bảo vệ ở đâu?

4.1. Những khu vực có nhu cầu lớn về tuyển dụng bảo vệ

 Đời sống tăng cao, đặc điểm kinh tế phát triển theo nền công nghiệp hiện đại bao phủ ở khắp mọi nơi trên toàn quốc cho nên ở bất cứ đâu cũng có việc làm bảo vệ. Bạn có thể tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội, việc làm bảo vệ tại Bình Dương hay nhu cầu tuyển bảo vệ tại tphcm. Đây là những thành phố lớn, tập trung rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở kinh doanh, công ty, đơn vị, thậm chí do đời sống của người dân nơi đây tăng cao nên nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tại hộ gia đình cũng nhiều.

 Ngoài ra, bạn còn có thể tìm việc làm bảo vệ tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Thái Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc,… những địa điểm này có tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp rất cao. Do vậy, chắc chắn cơ hội dành cho bạn cũng rất lớn.

 Khi tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn: nhân viên bảo vệ siêu thị, nhân viên bảo vệ tòa nhà, nhân viên bảo vệ trang trại, tuyển tổ phó tổ bảo vệ,… Những tin tức như vậy chứng tỏ có rất nhiều nhu cầu cho vị trí này.

 Hơn hết, Hà Nội là thủ đô của cả nước, nơi đây diễn ra nhiều hoạt động kinh tế, lại có số dân tập trung đông đúc, cho nên có rất nhiều những tai tệ nạn đi kèm. Cho nên bất cứ một cơ sở nào cũng cần đến ít nhất là một người nhân viên bảo vệ, từ trường học, bãi trông giữ xe, các cửa hàng nhỏ cho tới các cơ sở và công ty lớn.

 Cũng tương tự như Hà Nội, nhu cầu tuyển bảo vệ tại Đà Nẵng, tuyển bảo vệ tại tphcm và nhiều thành phố, tỉnh thành khác cũng lớn. Tùy vào nhu cầu về vị trí của bạn để lựa chọn khu vực sao cho tiện lợi với bạn nhất.

4.2. Tìm kiếm các công ty thường xuyên tuyển dụng việc làm bảo vệ

 Ngoài việc săn các thông tin việc làm bảo vệ ở theo khu vực, tỉnh thành, bạn hãy hướng sự chú ý của mình tới những công ty Dịch vụ đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp xem sao. Nghe có vẻ giải pháp tìm việc này khả quan hơn rất nhiều và giúp bạn có một tương lai ổn định hơn với nghề.

 Trong khi xu hướng tuyển dụng bảo vệ của thị trường đang hướng tới sự chuyên nghiệp, các đơn vị giảm dần việc tuyển bảo vệ tự do mà đều gửi gắm niềm tin ở các công ty dịch vụ bảo vệ, do đó nếu như cứ ứng tuyển tự phát thì cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng sẽ theo đó mà giảm đi.

 Vậy tại sao bạn không lựa chọn một con đường chắc chắn hơn cho mình, ứng tuyển việc làm tại các công ty bảo vệ sẽ giúp bạn có điều kiện nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ của mình, và sau quá trình đào tạo, bạn còn có cơ hội nhận được những “đơn đặt hàng” béo bở với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và làm trong một môi trường chuyên nghiệp.

 Sau đây chúng tôi xin gửi tới bạn một vài công ty Dịch vụ bảo vệ uy tín, có tiếng trên thị trường và có nhu cầu tuyển dụng cao. Hiểu biết những thông tin cơ bản nhất về các công ty cũng là một cách giúp cho bạn định hướng nghề nghiệp cho mình tốt hơn. Đó là công ty bảo vệ Thời Đại

 Công ty được thành lập trên cơ sở của sự hợp tác giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn với Công ty Trách nhiệm hữu hạn dich vụ bảo vệ An Việt Cường. Mục đích của công ty Dịch vụ bảo vệ Thời Đại là nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động bảo vệ theo hướng chuẩn hóa, nâng cao sự chuyên nghiệp để đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp.

 Tính tới thời điểm hiện tại, Công ty Bảo vệ Thời Đại cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho Ngân hàng SCB. Cụ thể hơn, công ty cung cấp bảo vệ cho 230 đơn vị, chi nhánh giao dịch của hệ thống Ngân hàng SCB phân bổ trên khắp 26 tỉnh thành trong cả nước.

READ  Goldilocks là gì? Bài học từ câu chuyện ngụ ngôn hấp dẫn | Vieclam116.vn

 Công ty Dịch vụ bảo vệ hoạt động dựa trên tiêu chí đem lại sự hài lòng cao cho khách hàng với chất lượng bảo vệ chuyên nghiệp. Phạm vi hoạt động của công ty bao gồm:

• Làm dịch vụ về bảo vệ con người, gồm có những hoạt động như bảo vệ sức khỏe, sự an toàn về tính mạng của con người.

• Làm dịch vụ về bảo vệ tài sản, nhà cử, hàng hóa, các cơ sở vật chất khác tại cơ quan, tổ chức theo hợp đồng thỏa thuận

• Làm dịch vụ bảo vệ về an ninh trật tự cho các hoạt động thể thao, giải trí và vui chơi, lễ hội.

• Tập trung chủ yếu hơn cả vào việc cung cấp các dịch vụ bảo vệ cho toàn hệ thống tại ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn.

Bạn có thể tìm được việc làm bảo vệ, tìm việc làm Ô tô – xe máy qua các thông tin tuyển dụng của các công ty doanh nghiệp được đăng tải trên các trang thông tin tuyển dụng việc làm lớn như Timviec365.vn

5. Xu hướng tuyển dụng bảo vệ hiện nay là gì?

5.1. Tuyển bảo vệ lớn tuổi

 Những người lớn tuổi vốn được cho là “cây đại thụ” của nghề bảo vệ. Bởi lẽ trước khi nghề bảo vệ phát triển như hiện nay, có rất ít người quan tâm tới công việc này trừ những người lớn tuổi, không có việc làm ra.

 Cách đây vài ba năm, chúng ta đến bất cứ cơ sở, doanh nghiệp nào cũng đều thấy xuất hiện hình ảnh người bảo vệ lớn tuổi, chừng từ ngoài 40 trở lên. Với sự gắn bó này, hiện nay, những người lớn tuổi vẫn thuộc sự lựa chọn hàng đầu của các tổ chức cần tuyển dụng bảo vệ.

 Khi tuyển dụng bảo vệ lớn tuổi, do đặc điểm của tuổi tác tương xứng với tính chất và yêu cầu của công việc cho nên họ luôn thể hiện tính cẩn thận trong công việc. Tuổi tác là yếu tố chứng minh họ là những người giàu kinh nghiệm sống cho nên rất phù hợp để xử lý những tình huống không hay xảy ra. Đồng thời sự bình tĩnh, điềm đạm cũng là những yếu tố cần thiết để họ làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc giữ gìn trật tự, bảo vệ tài sản

5.2. Tuyển dụng bảo vệ nữ

 Nữ giới cũng chính là đối tượng đang nằm trong sự quan tâm của các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Mặc dù không thể so sánh với bảo vệ nam, tỷ lệ chỉ bằng 1/15 nhưng hiện nay, nhu cầu tuyển dụng bảo vệ nữ đang tăng.

tuyển bảo vệ nữ

tuyển bảo vệ nữ

 Điều đó được minh chứng qua lời chia sẻ của anh Dương, một nhân viên làm mảng nhân sự ở một công ty bảo vệ tại Hà Nội cho biết: một siêu thị lớn như Big C, cứ mỗi đợt đặt hàng nhân viên bảo vệ cũng đưa ra yêu cầu tuyển dụng hàng chục nữ bảo vệ. Lý do bởi vì những người nhân viên bảo vệ nữ vừa thể hiện được nghiệp vụ bảo vệ giống với nam giới lại vừa mang đến vẻ đẹp nữ tính, khá phù hợp cho nhiệm vụ tại các cửa hàng dịch vụ trong siêu thị.

 Không chỉ có các doanh nghiệp ở Việt Nam mà rất nhiều công ty nước ngoài cũng đặt hàng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, chuyên ở mảng quản lý. Họ đưa ra yêu cầu cho nhân viên bảo vệ ở các vị trí này cũng khá cao, mức độ tối thiểu đó là mong muốn tuyển dụng bảo vệ biết tiếng anh, tốt nghiệp trình độ đại học, tuyển dụng bảo vệ biết lái xe ô tô thì càng tốt.  

6. Tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng bảo vệ để mở rộng cơ hội việc làm

 Khi tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng bảo vệ, bạn sẽ biết bản thân nên ứng tuyển bảo vệ ở vị trí nào cho phù hợp và đạt được những mong muốn nghề nghiệp cho mình.

6.1. Tuyển bảo vệ nội bộ

 Việc làm bảo vệ nội bộ tại Đồng Nai hay bất cứ đâu trong cả nước cũng được đánh giá là nhu cầu được nhiều người lao động hướng tới. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở, việc tuyển bảo vệ nội bộ là điều không dễ dàng.

 Lý do có lẽ bởi vì nhân viên bộ phận nhân sự phải dành thêm nhiều thời gian để tìm hiểu ứng viên. Trong khi đó, nghề bảo vệ là một nghề đặc thù, người nhân viên nhân sự khó có thể kiểm tra chính xác khả năng chuyên môn của ngành nghề này như là nghiệp vụ bảo vệ, khả năng về võ thuật,… làm cho việc tuyển dụng trở nên khó khăn hơn. Một phần khác là do các bảo vệ có chuyên môn thì lại đầu quân cho những công ty dịch vụ bảo vệ  càng khiến cho nguồn nhân lực của ngành này đáp ứng việc tuyển dụng nội bộ càng ít hơn.

 Một khó khăn khác khi tuyển dụng nội bộ đó là: những người nhân viên nội bộ không được đào tạo một cách bài bản, không có được những nghiệp vụ quan trọng cần thiết để có thể ứng phó nhanh nhạy với các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc. Nguy cơ nghỉ việc của nhân viên bảo vệ nội bộ cũng cao hơn do những sự ràng buộc về quyền lợi , trách nhiệm còn chưa được chặt chẽ.

6.2. Tuyển bảo vệ trường học

 Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ trường học hiện nay đang rất lớn. Để có thể đáp ứng được nhu cầu tìm nguồn nhân lực, các cơ sở tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến chế độ làm việc cho nhân viên bảo vệ trường học. Vậy quyền lợi cơ bản mà người bảo vệ trường học được hưởng là gì?

 Làm nhân viên bảo vệ trường học cũng đồng nghĩa với việc thực hiện các chế độ có trong hợp đồng lao động ở các cơ quan hành chính, cơ quan nhà nước với những chính sách và chế độ giống như những người cán bộ công chức tại đây.

 Khi đó để trở thành nhân viên bảo vệ trường học thì bạn cần phải nắm vững các quy định về quyền lợi và các chế độ mình sẽ được hưởng. Trong đó có các chế độ về lương thưởng, bảo hiểm, các chế độ nghỉ phép,… Cụ thể như sau:

Lương bảo vệ làm ở trường học được tính theo bảng lương hành chính. Hệ số lương được tính theo ngạch, tăng lên dần theo mức thâm niên

Bảo vệ trường học còn được hưởng đầy đủ các chính sách về bảo hiểm (y tế, xã hội), được tham gia vào những lớp bồi dưỡng nghiệp vụ như một người viên chức nhà nước vậy

Tùy vào hợp đồng và nhu cầu thuê tuyển mà người bảo vệ trường học sẽ có thời gian làm việc khác nhau, có thể làm việc theo chế độ ca (làm ban ngày hoặc làm việc ban đêm) để đảm bảo an ninh 24/24 giờ cho trường học. Nhưng vẫn được đảm bảo theo quy định của nhà nước về thời gian nghỉ ngơi, làm việc.

6.3. Tuyển bảo vệ giữ xe

 Vị trí bảo vệ giữ xe không hề nhàn rỗi như chúng ta vẫn tưởng. Có thể bạn thường trông thấy hình ảnh của những người bảo vệ chỉ việc ngồi một chỗ ở cửa ra vào bãi xe và ghi vé rất nhàn hạ thế những thực tế, đằng sau nghề có vô vàn những điều khó nói. Đơn giản vì công việc này cũng có rất nhiều khó khăn, thử thách.

tuyển bảo vệ giữ xe

tuyển bảo vệ giữ xe

 Để có thể tìm kiếm một người nhân viên trông giữ xe, hẳn rất dễ dàng. Các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân chỉ cẩn đăng ký đặt hàng cho các công ty dịch vụ bảo vệ là đã có ngay nhân viên đáp ứng theo yêu cầu.

 Công việc của người nhân viên giữ xe theo cái nhìn của đa số chúng ta là họ giám sát tình hình xe ra vào, ghi phiếu cho xe và đảm bảo an toàn xe trong khu vực trông giữ. Nhưng họ cũng có những cái khó mà không phải ai cũng dễ dàng thấu hiểu được.

 Trước tiên, cái khó đến từ trách nhiệm vô cùng nặng nề, đó phải phải giữ xe cho khách. Trong khi đó, có nhiều khu vực vô cùng phức tạp, phức tạp cả về an ninh lẫn công tác quản lý. Vào giờ cao điểm, có rất nhiều người có nhu cầu gửi xe, người bảo vệ vừa phải điều phối để mọi người để xe đúng theo quy định, lại vừa phải giải quyết các tình huống xảy ra như ùn tắc, cãi vã, tranh chấp chỗ để xe,… Nếu như tồi tệ hơn nữa, nhân lúc đông khách gửi, kẻ xấu có thể ăn cắp xe thì người bảo vệ sẽ phải đền một số tiền lớn và còn bị mất uy tín cho cơ sở.

 Trông xe gắn liền với nghề dịch vụ cho nên những ngày lễ, nghề dịch vụ càng gia tăng hoạt động thì cũng đồng nghĩa với việc làm bảo vệ vẫn phải tiếp diễn. Như vậy, khi người ta đi chơi thì có lẽ, bạn đang phải ngồi một chỗ trông coi xe cho khách.

 Ngoài vị trí việc làm bảo vệ trông xe, còn rất nhiều vị trí khác được đăng tin tuyển dụng mỗi ngày. Đó là nhu cầu tuyển bảo vệ khách sạn, tuyển bảo vệ quán bar, tuyển, nhà hàng, biệt thự, chung cư,… Mỗi cơ sở này lại tuyển dụng bảo vệ cho những vị trí khác nhau như tuyển trưởng phòng nghiệp vụ bảo vệ cho chính các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chẳng hạn.

 Như vậy, việc làm bảo vệ chính là một trong những nhu cầu lớn mà cả nhà tuyển dụng hay ứng viên đều rất quan tâm. Nếu bạn muốn tìm việc ở nhóm ngành này, thật đơn giản nhưng cũng đừng quên trau dồi, tích lũy cho bản thân những hiểu biết cần thiết, cơ bản nhất của nghề nhé.

cv xin việc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud