Tốc độ đọc trung bình của người Việt Nam | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Tỷ lệ biết chữ trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu?

Ở Việt Nam chúng ta chỉ có lớp học chính tả chứ chưa có lớp tập đọc. Có như vậy các em mới được học đánh vần, tập đọc theo cảm nhận của mình. Khi bạn đọc sách, chỉ cần làm theo phương pháp bạn đã học để đọc từng chữ, không phải bất kỳ phương pháp nào.

Tốc độ đọc trung bình mỗi phút của người Việt Nam khoảng 200-240 từ (tức là trong 1 phút họ đọc hết 1 trang sách). Đó là một chút quá muộn. Như vậy, với mỗi cuốn sách khoảng 200 trang, mỗi ngày bạn dành ra 30 phút thì khoảng 1 tuần bạn sẽ đọc hết cuốn sách. Nhưng chưa kể đến việc bạn kéo dài thời gian đọc nhiều ngày, bỏ qua việc đọc, quay đi quay lại việc đọc.

Tốc độ chậm như vậy cũng làm giảm hứng thú đọc sách, người ta cũng lười đọc vì đọc quá nhiều và mất thời gian. Thay vì đọc vài ngày trong tuần, bạn phải mất cả tháng. Không ai thích điều này!

READ  Khám Phá Các Loại Hình Giải Trí Pub, Bar, Club, Lounge | Vieclam116.vn
Tốc độ đọc thấp
Tốc độ đọc thấp

Có rất nhiều cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới mà hầu hết mọi người đều yêu thích. Cuốn sách đó đã được các dịch giả Việt Nam dành nhiều thời gian để dịch và trau chuốt câu từ. Cuối cùng, không phải ai cũng nhận lời vì mất quá nhiều thời gian.

Theo một nghiên cứu, trung bình một người ở Việt Nam đọc ít hơn một cuốn sách mỗi năm. Bên trong, cũng có nhiều sách để giải trí. Vì vậy, lượng kiến ​​thức chúng ta tích lũy được qua sách vở là rất ít.

Ai đó đã nói: “Đọc sách không có nghĩa là bạn giàu, nhưng người giàu nhất định phải đọc sách”. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi bản thân từ chánh niệm, chánh niệm sang cuộc sống, trước hết bạn cần cải thiện thói quen đọc sách và thói quen đọc sách hàng ngày. Nếu bạn không có lớp học đọc, chúng ta có thể tự học các kỹ năng của mình.

2. Cách cải thiện tốc độ đọc

2.1. Hướng dẫn chung để cải thiện tốc độ đọc

– Giảm thời gian đọc dòng

Người đọc sẽ không đọc hết dòng này sang dòng khác mà phải đọc lướt từ đó. Tuy nhiên, không nên trượt từ đầu đến cuối trang mà hãy lưu ý dừng lại sau mỗi lần trượt để lưu lại thông tin.

Giảm thời gian đọc dọc theo dòng để tăng tốc độ
Giảm thời gian đọc dọc theo dòng để tăng tốc độ

– Bỏ qua thông tin chưa được bỏ qua

Phần bên ngoài của thị kính sẽ chỉ chiếm 30% thời gian, chủ đề chính tập trung hơn vào việc cải thiện tốc độ đọc.

– Tăng chiều rộng của đường ngắm

Người đọc sẽ cần thiết lập xem trước (mở rộng trang web) để nhúng toàn bộ nội dung vào nhằm giúp nội dung luôn được cập nhật, tỷ lệ này lên đến 50% so với việc chỉ tập trung dừng lại.

2.2. Các bài kiểm tra chuyên biệt để cải thiện tốc độ đọc

2.2.1. Bài kiểm tra nhanh

Để kiểm tra tốc độ đọc của bạn, bạn có thể sao chép văn bản của một trang văn bản (sách, truyện hoặc bất kỳ văn bản nào khác) vào bộ đếm văn bản hoặc google word. Nếu bạn sử dụng sách, bạn có thể tính số từ trên trang bằng cách đếm tổng số từ trong 5-10 dòng đầu tiên, sau đó chia cho số hàng và nhân kết quả với số hàng trên trang. . .

Tìm tốc độ đọc trên dòng
Tìm tốc độ đọc trên dòng

Bạn dành thời gian và kiểm tra khả năng đọc của mình trong 1 phút. Hãy nhớ chỉ luyện tốc độ đọc bình thường, không nên cố gắng đọc nhanh hơn bình thường vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả chính xác. Bằng cách đó, bạn có thể biết số từ bạn đọc trong 1 phút.

2.2.2. Tìm kiếm và tốc độ

Trong kỳ thi cuối kỳ, bạn có sử dụng ngón tay, bút, thước kẻ hay bất kỳ dụng cụ nào khác để vẽ đường đọc với mắt cố định không? Đây là cách đọc giúp điều khiển mắt hoạt động theo hướng dẫn và dễ làm theo.

Việc sử dụng các bộ điều khiển như vậy cho phép bạn duy trì tốc độ đọc từ đầu đến cuối mà không bị gián đoạn, đồng thời đọc trôi chảy và chậm rãi hơn. Có lẽ đây cũng là lý do tại sao rất nhiều sách được sản xuất với bookmark không chỉ để đánh dấu trang và hướng người đọc.

Sử dụng tài liệu hướng dẫn đọc
Sử dụng tài liệu hướng dẫn đọc

Trong 2 phút đầu, bạn hãy đọc mỗi dòng trong 1 giây, vì lý do gì thì bạn cũng không nên đọc quá 1 giây. Sau khi đạt đến mức 1 giây / dòng. Bạn sẽ lặp lại bài đọc đó trong 0,5 giây (so sánh 2 dòng 1 giây). Giữ tốc độ này trong 3 phút, não của bạn sẽ nhanh chóng làm quen với nó.

Trong quá trình luyện kỹ năng này, bạn nên tập trung vào sách và không nghĩ đến bất kỳ môn học nào khác. Nói một cách hài hước, nó giống như lần cuối cùng bạn đọc một cuốn sách.

2.2.3. Mở rộng đường chân trời

Khi bạn tăng tốc độ đọc của mình lên 0,5 giây / dòng, bạn đang dạy bản thân suy nghĩ về vị trí tập trung của mắt. Tuy nhiên, để đạt được “vương quốc” đọc cao hơn, người đọc cần luyện tập nhiều hơn để mở rộng tầm nhìn.

Bây giờ, người đọc không chỉ tập trung vào một phía mà họ cần phải bao gồm tất cả mọi thứ xung quanh điểm đó. Tốc độ của đầu đọc sẽ có thể được tăng lên gấp 3 lần so với ban đầu. Ví dụ, một câu nói: “Ở Việt Nam, chúng tôi dành khoảng 1 phút cho một trang sách”. Trong đoạn trích dẫn này, nếu bạn tập trung dừng lại ở Việt Nam với 1 phút cho 1 trang sách, bạn sẽ tiết kiệm được ½ thời gian của mình khi đọc đoạn thơ này.

Mở rộng khả năng đọc của bạn
Mở rộng khả năng đọc của bạn

Bài tập 1: Đọc 1 giây 1 dòng có 1 từ đầu và 1 từ cuối (đọc trong 1 phút)

Bài tập 2: Đọc 1 giây 1 dòng với 2 từ đầu và 2 từ cuối (đọc trong 1 phút)

Bài tập 3: Đọc dòng thứ 2 1, 3 từ đầu và 2 từ cuối (đọc trong 3 phút)

Lúc đầu, bạn chắc chắn không hiểu những gì bạn đang đọc và cảm thấy rằng hệ thống đọc này không hữu ích cho lắm. Nhưng trước mắt, bạn sẽ cân nhắc việc thích ứng với bài đọc này, giúp áp dụng sự khôn ngoan dễ dàng hơn. Đừng quên kết hợp nó với sổ tay (công cụ chỉnh sửa) để cải thiện khả năng đọc.

2.2.4. Ước tính tốc độ đọc

Sau khoảng thời gian nâng cấp tốc độ đọc, vui lòng kiểm tra lại tốc độ đọc của bạn để xem nó có được cải thiện hay không. Phương pháp kiểm tra giống như trong tài liệu gốc 2.2.1. Bài kiểm tra này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

3. Kết luận

Vì vậy, ngoài việc rèn luyện kỹ năng đọc đúng, bạn đọc cũng nên đọc sách thường xuyên để cải thiện tốc độ đọc.

Phát triển thói quen đọc sách
Phát triển thói quen đọc sách

Bài viết này không nhằm mục đích chỉ trích hay đưa ra những bình luận tiêu cực về bệnh chậm phát triển trí tuệ. Bởi vì mỗi người đều có những ý tưởng và cách đọc sách khác nhau. Chúng tôi mong muốn giúp bạn đọc sách nhanh hơn, thích đọc hơn và nâng cao văn hóa đọc của người Việt Nam.

Nếu không có nhiều thời gian đọc, bạn có thể tham khảo chương trình viết thành lời nói để làm cho việc đọc dễ dàng hơn. Độc giả có thể cùng gia đình và những người thân yêu nghe những cuốn sách thú vị mà không mất nhiều thời gian. Đọc sách mỗi ngày giúp chúng ta sống tốt hơn, tốt đẹp hơn!

Đây là toàn bộ văn bản về tốc độ đọc trung bình của người Việt Nam. Muốn cải thiện tốc độ đọc của bạn, hãy yêu thích và đọc nhiều hơn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15516 & cateid = 244 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd"). show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud