Tổng doanh thu là gì? Các loại doanh thu và cách tính | Vieclam116.vn

Blog 0 lượt xem

Số tiền thu nhập là bao nhiêu?? Có bao nhiêu loại thu nhập và nó được ước tính như thế nào? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời thiết thực trong bài viết sau đây.

Số tiền thu nhập là bao nhiêu?

Tổng Doanh thu là số tiền mà một công ty kiếm được bằng cách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trong một khoảng thời gian (một ngày, tuần, tháng hoặc năm).

Có nhiều loại thu nhập, bao gồm thu nhập ròng và thu nhập, cũng như thu nhập từ các nguồn thu nhập khác nhau. Để tính toán doanh thu, bạn có thể cần kết hợp doanh thu để tìm tổng doanh thu.

Giá trị của Tổng thu nhập

“Việc xác định số lượng mua giúp nhà đầu tư biết được họ đang lãi hay lỗ.”

Doanh thu là rất quan trọng vì doanh nghiệp phải tìm tiền để biến nó thành lợi nhuận. Nếu một công ty có doanh số bán hàng thấp, tất cả những thứ khác đều bằng nhau, thì doanh thu của công ty sẽ giảm. Đối với những công ty khởi nghiệp chưa bao giờ tạo ra lợi nhuận, thu nhập đôi khi có thể được coi là thước đo lợi nhuận trong tương lai.

Bằng cách đó, họ biết liệu công việc kinh doanh của mình có đang phát triển hay không, hoặc liệu họ có cần thay đổi điều gì đó để đạt được kết quả tốt hơn hay không.

Cách tính Tổng doanh thu

Chúng ta có thể tính toán số tiền doanh thu bằng cách nhân giá của mỗi sản phẩm với số lượng đơn vị sản phẩm đó được bán.

Tính tổng thu nhập

READ  Shark Việt là ai? “Sự Thật” về Chủ tịch Tập đoàn Intracom Group | Vieclam116.vn

Tổng doanh thu = Chi phí x Tổng số lần mua

Một khi bạn có được số lượng doanh thu, nếu bạn biết số lượng chi phí, bạn có thể tạo ra lợi nhuận.

Ước tính

Doanh thu = Tổng doanh thu – Tổng chi phí

Mối quan hệ giữa giá cả và số lượng sản phẩm

Trong một thị trường cạnh tranh hoàn toàn, giá cả không đổi và số lượng hàng hóa không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hầu hết các thị trường không hoàn toàn cạnh tranh. Trong một thị trường cạnh tranh không hoàn hảo, giá cả tương quan kém với khối lượng bán ra.

Trong một thị trường cạnh tranh không hoàn hảo, giá cả được kiểm soát bởi công ty; Để bán được nhiều sản phẩm hơn, giá của sản phẩm đó phải được giảm xuống. Ngoài ra, bất kỳ loại thị trường nào bạn đang xem xét, tổng doanh thu là công việc của Q.

Các bước khác sau khi xác định số lượng doanh thu là gì?

Sau khi có tổng doanh thu, bạn có thể so sánh tổng chi phí và xác định xem công ty của bạn có đang tạo ra lợi nhuận đáng kể để tiếp tục hoạt động hay không. Nếu chi phí của bạn vượt quá doanh thu, công ty của bạn đang phải đối mặt với tình trạng sa sút.

Bạn sẽ cần điều chỉnh ngân sách và ngân sách của công ty mình. Điều chỉnh giá hàng hóa và dịch vụ của bạn là một cách để tăng doanh thu. Tuy nhiên, nếu bạn tăng giá, một số khách hàng có thể không muốn mua sản phẩm và dịch vụ của bạn nữa. Do đó, hãy đảm bảo rằng các lần điều chỉnh giá của bạn cuối cùng đều giống nhau.

READ  Tiểu sử và sự nghiệp của ông chủ SUNHOUSE | Vieclam116.vn

Bằng cách so sánh tổng doanh thu, bạn cũng có thể so sánh với doanh số bán hàng của năm trước để xác định bất kỳ mức tăng trưởng doanh thu nào trong những năm trước. Để làm điều này, hãy trừ số tiền của một năm cho số kia.

Ví dụ về lập ngân sách doanh thu

Hãy sử dụng một ví dụ số để hiểu rõ hơn thu nhập là bao nhiêu.

Giả sử một cửa hàng bán được 10 chiếc túi xách mỗi tuần. Mỗi chiếc túi xách có giá 2 triệu đồng. Nhân số túi với 2 triệu để tìm tổng số lần mua:

10 túi x 2 triệu mỗi túi = 20 triệu đồng

Nó cho thấy tổng doanh số bán túi xách trong tuần là 20 triệu. Con số đó không tính đến các loại thuế như thuế bán hàng.

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp không chỉ bán một thứ gì đó như túi xách. Vì tổng doanh thu là doanh thu từ việc bán nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Để có tổng doanh thu cho nhiều sản phẩm đã bán, bạn cần so sánh tổng doanh thu của từng sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định rồi cộng số lượng. Ví dụ: nếu tổng doanh thu của bạn cho mỗi sản phẩm là 20 triệu từ túi xách, 30 triệu từ giày và 10 triệu từ mũ, thì tổng doanh thu cho mỗi sản phẩm trong tuần đó là 60 triệu.

Tổng thu nhập và thu nhập tối thiểu

Tổng doanh thu là tổng doanh thu được tạo ra từ việc bán hàng hóa và dịch vụ. Đó là việc tăng gấp đôi lượng hàng hóa và dịch vụ được bán bằng giá vốn hàng hóa và dịch vụ. Thu nhập giảm có liên quan trực tiếp đến tổng thu nhập vì nó đo lường sự gia tăng của thu nhập từ việc bán một đơn vị thu nhập khác.

READ  Shark Hưng là ai? Phó Tổng Cenland và những điều chưa được tiết lộ | Vieclam116.vn

Tổng doanh thu rất quan trọng vì trong nỗ lực tăng lợi nhuận, doanh nghiệp cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa tổng doanh thu và tổng chi phí. Hiểu được mối quan hệ giữa doanh thu và chi phí giúp phân biệt các nhà điều hành doanh nghiệp khỏi điều tồi tệ nhất vì khi nhiều công việc hơn dẫn đến tăng doanh thu và tổng doanh thu, thì cũng có các chi phí liên quan đến việc tăng sản xuất.

Các khoản giảm trừ rất quan trọng vì chúng đo lường doanh thu từ việc bán hàng hóa và dịch vụ. Thu nhập thấp tuân theo quy luật giảm thu nhập, điều này cho thấy bất kỳ sự gia tăng nào của sản xuất đều dẫn đến giảm sản lượng. Điều đó có nghĩa là nó là một cấp độ cao hơn nhiều. Vì phải bỏ ra chi phí sản xuất và bán một chiếc, nếu doanh thu cao hơn giá mua thì công ty có lợi. Một khi thu nhập thấp như nhau, thì việc một công ty sản xuất hoặc bán nhiều đơn vị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình sẽ không có ý nghĩa gì.

Trên đây là một số mẹo về tổng doanh thu, ý nghĩa và cách tính tổng doanh thu. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Huỳnh Trâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud