Tổng hợp bài tập ĐỌC HIỂU môn Tiếng Anh ôn thi tốt nghiệp THPT 2020 (có đáp án, giải chi tiết) | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong bài thi tiếng Anh, có khoảng 3 câu đọc hiểu. Để kiếm điểm phần này, thí sinh có thể luyện nhiều câu hỏi để làm quen với dạng đề và tăng vốn từ vựng.

Like và Theo dõi Fanpage Không. Sự cho phép (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) cập nhật tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kỳ, ôn thi THPT quốc gia và nhận thủ thuật tuyển sinh miễn phí.

Các bước để làm cho nhóm đọc dễ hiểu

1 / Xóa cụm từ

Nguyên tắc đầu tiên khi đọc kỹ là thực hành toàn bộ thánh thư để nắm được ý chính và nội dung của câu thánh thư. Đừng bao giờ cố gắng dịch toàn bộ câu chuyện để mất cả thời gian và sự bực bội. Ý chính thường nằm trong câu thơ đầu tiên. Nếu cụm từ bắt đầu bằng một câu hỏi hoặc tuyên bố, ý chính thường xuất hiện ở cuối.

2 / Giải các câu hỏi dạng chữ

Sau khi bạn hiểu ý chính của đoạn văn, hãy đọc các câu hỏi và nói các câu từ trước.

Loại 1: Câu hỏi tham khảo (câu hỏi dựa trên từ)

  • Nó / Họ, Họ, Những người… trong dòng ”-” đề cập đến ”-“ (Mai ai / Họ, Họ, Những… trong số dòng… để chỉ một cái gì đó…)

=> Với dạng này chỉ cần nhìn câu trước là có thể giải được từ nguy hiểm.

Loại 2: Câu hỏi từ vựng (câu hỏi về từ)

  • Cụm từ … trong dòng … thể hiện tốt nhất …
  • Từ … in line … gần nhất / đối lập với
READ  Đầu tư trái phiếu ngân hàng liệu có thực sự hot như lời đồn?VNDIRECT | Vieclam116.vn

(Từ / câu … trong số dòng … có thể thay thế bằng từ nào?)

=> Với dạng này, bạn phải đọc cả câu để hiểu chính xác nghĩa của từ. Với một từ mới mà bạn không biết nghĩa, bạn có thể thử kết hợp cả 4 lựa chọn trong một câu để tìm ra câu trả lời.

3 / Xử lý các câu hỏi thông tin trong bài

Những câu hỏi như thế này phức tạp hơn những câu hỏi về từ ngữ.

Đề bài 1: Theo cụm từ, tại sao / cái gì / như thế nào …? (Theo kinh thánh, Tại sao? Là gì? Thế nào?…)

Giấy 2: EXCEPT (ngoại trừ), KHÔNG nói. (không được đề cập), LITTLE … (có thể là …)

=> Với hai dạng này, người tham gia cần chú ý tìm hiểu từ khóa của câu hỏi và bài học. Để trả lời bạn cần tìm kiếm đoạn văn có chứa từ khóa đó. Đặc biệt chú ý dạng 2 để không bị nhầm lẫn và chọn sai phương án.

3 / Câu hỏi nội bộ

Loại 1: Chủ đề / ý tưởng chính / chủ đề của câu thánh thư này là gì? (Tiêu đề của bài báo là gì?)

Loại 2: Có thể suy ra từ đoạn văn rằng …

Tại sao tác giả lại nhắc đến ____? (Tại sao tác giả lại nhắc đến …?)

Mục đích chính của tác giả trong đoạn 2/3 là… (Mục đích chính của tác giả trong đoạn 2/3 là…)

Tác giả nghĩ gì / đặc tả ____? (Quan điểm / thái độ của tác giả được thể hiện trong bài báo là gì?)

=> Với 2 dạng trên, câu trả lời thường nằm ở đầu hoặc cuối đoạn văn. GHI CHÚ: Chủ đề của toàn bộ câu chuyện nên bao gồm toàn bộ nội dung, không chỉ là ý chính của đoạn 1 hoặc đoạn 2.

READ  Giáo trình nguyên lý kế toán PDF | Vieclam116.vn

50 từ vựng tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Jennie

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_fulltext ":" setting_position_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_tiny ": 60," resize_height_image_tiny, "resize_image_minize": 150, "resize_image_minize": 150 " resize_image_normal ": 230," resize_image_normal_height ": 0," resize_image_max ": 690," resize_image_max_height ": 0," resize_news ":" 120_image_mage_news ":", "resize_news_image_thumbnail", 200 "resize_thumbnail": " resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height ":" 280 "," resize_news_height_magewidth: "400_mage_obile", "resize_news_imagewidth:" 400_mage_obilews 0, "resize_mobile_ize_ize_siage_image" resize_ize_siage gnature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn "," mail_smtppass ":" 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color " : sese, "setting_update_newdate": "1", "setting_data_schema": "1", "setting_schema_customize": "", "setting_admin_edit_fast": sese, "setting_use_location": sese, "setting_cache_tab_data": seseated_adcache_show "setting_adcache_created" "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Tìm kiếm trên c u1ee9u u00f4ng thông tin c u00e1c tr u01b0 u1eddng ae sinh năm u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud