Tổng hợp các bài test IQ khi đi phỏng vấn phổ biến nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng bài kiểm tra IQ khi tuyển dụng, để đánh giá chính xác năng lực, trí thông minh và khả năng phản hồi. Vậy các dạng bài kiểm tra IQ thông thường khi đi phỏng vấn là gì? JobsGO sẽ tóm tắt cho bạn.

JobsGO Fu'a

iq thi khi đi phỏng vấn 1

Các dạng bài kiểm tra IQ khi phỏng vấn ngày nay

Tùy theo nhu cầu của công việc cũng như phạm vi của kỳ thi mà ứng viên sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra IQ khác nhau. Trong số đó, các loại kiểm tra được sử dụng nhiều nhất là:

Kiểm tra IQ bằng hình ảnh

Bài kiểm tra IQ và hình ảnh đòi hỏi thí sinh phải tỉnh táo, nhạy bén và tập trung để có thể đưa ra câu trả lời đúng. Thông qua kỳ thi này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá cách tạo, mô hình và đóng giả ứng viên.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công thương Miền Trung | Vieclam116.vn

Đặc biệt, trong các bài kiểm tra IQ bằng hình ảnh này, các thủ thuật cũng được sử dụng để đánh lừa đối thủ. Để trả lời được những câu hỏi này, thí sinh cần xác định tư duy nhạy bén, suy nghĩ thấu đáo để không rơi vào cạm bẫy. Đầu tiên bạn phải tìm hiểu về các quy luật toán học, các thang đo để đưa ra câu trả lời chính xác.

👉 Xem thêm: IQ là gì? Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu?

Các bài kiểm tra IQ và các câu hỏi trên mạng xã hội

Các bài kiểm tra IQ và các câu hỏi trên mạng xã hội
Các bài kiểm tra IQ và các câu hỏi trên mạng xã hội

Đối với một số tình huống liên quan đến hoạt động xã hội, chẳng hạn như làm việc trong tổ chức nghề nghiệp, Marketing,…, nhà tuyển dụng thường đặt câu hỏi kiểm tra IQ về kiến ​​thức chung. Mục đích chính là để kiểm tra xem các ứng viên có được giáo dục và hiểu những thông tin và kiến ​​thức này hay không.

Những câu hỏi này thường không quá khó, tuy nhiên, chúng rất chung chung, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và đủ thông minh để ghi nhớ. Ví dụ, câu hỏi “Hát quan họ là nét văn hóa truyền thống của tỉnh nào trên đất nước Việt Nam?” hay “Làng tranh Đông Hồ thuộc huyện nào của nước ta?”, v.v.

Kiểm tra IQ bằng số

Các bài kiểm tra IQ này nhằm đánh giá mức độ thay đổi nhanh chóng của một người trong một tình huống. Có rất nhiều dạng bài kiểm tra toán học như cộng, cộng và trừ với nhân và chia, số thập phân, và nhiều hơn nữa. phải rất cẩn thận vì thời gian hạn chế có thể dẫn đến các quyết định không chính xác.

Kiểm tra IQ và điền vào các câu hỏi trống

Bài kiểm tra IQ rất khó vì nó liên quan đến nhiều quy tắc. Để có câu trả lời đúng, thí sinh cần thực tế, thực tế, sử dụng nhiều kỹ năng khác nhau, từ toán học đến kiến ​​thức tổng hợp, v.v.

👉 Xem thêm: Chỉ số AQ – Tương lai của việc làm!

Kiểm tra IQ và điền vào các câu hỏi trống
Kiểm tra IQ và điền vào các câu hỏi trống

Kiểm tra IQ và phỏng vấn như thế nào?

Tùy theo tình hình và lĩnh vực mà công ty sẽ đưa ra các tiêu chuẩn và thang đo IQ khác nhau. Có thể họ cần danh tiếng, có thể là trí tuệ. Cụ thể, bạn đo chỉ số IQ bằng cách nào?

Bài kiểm tra IQ phổ biến nhất

Đối với mức độ phổ biến của bài kiểm tra IQ, nó thường được đánh giá theo số điểm sau:

 • Điểm dưới 70 là chỉ số IQ rất thấp
 • Điểm dưới 85 là thấp
 • Điểm từ 85 đến 115 được tính vào loại chỉ số IQ trung bình
 • Điểm từ 115 – 130 thuộc loại IQ
 • Điểm từ 130 – 145 được xếp vào loại chỉ số thông minh nhất của IQ
 • Điểm trên 145 là chỉ số IQ thông minh / gần thông minh

IQ thấp, bệnh chậm chạp

Đối với kết quả kiểm tra IQ dưới 70 được coi là thấp, đồng thời đây cũng là dấu hiệu của bệnh tâm thần, năng lượng hạn chế. Hiện tại, khoảng 2% dân số thế giới dưới 70 tuổi trong các bài kiểm tra IQ. Đặc biệt, mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này được chia thành 4 loại:

Các cột mốc IQ của thiên tài

Kết quả kiểm tra IQ với số điểm trên 145 là dựa trên trí thông minh và trên thế giới chỉ 0,1% dân số đạt được. Có 3 tiêu chí để xác định và đánh giá trí thông minh:

 • Chấm điểm trong khoảng 145-164 sẽ là thông minh
 • Điểm 165 – 179 sẽ rất thông minh
 • Điểm từ 180-200 sẽ thông minh ở mức cao

👉 Xem thêm: Tổng hợp các kỳ thi tuyển dụng phổ biến hiện nay

Mẹo để bạn tìm hiểu bài kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn

Vượt qua các bài kiểm tra IQ trong các cuộc phỏng vấn thực sự sẽ không dễ dàng. Do đó, bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực như thời gian, ánh sáng,…. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn và đang lo lắng về bài kiểm tra IQ, hãy xem những gì JobsGO chia sẻ dưới đây nhé!

Mẹo để bạn tìm hiểu bài kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn
Mẹo để bạn tìm hiểu bài kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn
 • Học và thực hành trước khi làm bài kiểm tra IQ (trực tuyến và ngoại tuyến). Càng luyện tập nhiều, bạn càng nâng cao kỹ năng và giảm cân khi làm bài kiểm tra IQ thật.
 • Bạn cần bình tĩnh và tự tin khi làm bài kiểm tra IQ. Bạn chỉ cần nghĩ về nó đơn giản như một trò chơi, giống như bạn đang luyện tập nó ở nhà, bạn sẽ không bị nhầm lẫn.
 • Các câu hỏi kiểm tra IQ khi phỏng vấn thường được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Tuy nhiên, sẽ luôn có những vấn đề bất thường, vì vậy bạn phải xem xét tất cả chúng để chọn những thứ đơn giản và thực hiện chúng trước.
 • Không mắc lỗi nào, hãy cố gắng tìm câu trả lời cho một câu hỏi và chuyển sang các câu khác để tiết kiệm thời gian.
 • Bạn thực sự không nên để ngỏ các câu hỏi kiểm tra IQ, bạn có thể khoanh tròn cảm xúc, có thể may mắn là bạn đã chọn đúng?
 • Hãy dành thời gian để làm bài kiểm tra IQ trong buổi phỏng vấn. Nếu hoàn thành sớm hơn thời gian dự kiến, vui lòng kiểm tra lại toàn bộ, tránh làm nhầm, mất đồ ăn.

Dưới đây là tổng quan về các dạng bài kiểm tra IQ khi phỏng vấn và một số kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng vượt qua. Hy vọng thông tin này hữu ích với tất cả các bạn.

👉 Xem thêm: [Aptitude Test là gì?] Có những loại Bài kiểm tra Năng lực nào?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud