Tổng hợp các lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Trong mọi trường hợp, từ chức là điều khó khăn và việc chấm dứt công việc cũng vậy. Làm thế nào để đơn từ chức được chấp thuận nhanh chóng mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với công ty? Nó có thể phụ thuộc vào đơn từ chức của bạn, đặc biệt là lý do bạn rời đi. Bài viết này của JobsGO sẽ tổng hợp những lý do dễ bỏ việc nhất để giúp bạn loại bỏ những lo lắng trên.

Lý do rõ ràng nhất để từ chức
Lý do rõ ràng nhất để từ chức

Lý do cho sự ra đi là vô vọng

Khi bạn đưa ra quyết định nghỉ việc, có lẽ bạn đã có một loạt suy nghĩ và đánh giá cẩn thận. Có thể nguyên nhân không phải do sở thích của bản thân mà do tác động từ bên ngoài và bạn không muốn ảnh hưởng đến công việc chung của công ty.

Chuyển đến một nơi xa nơi làm việc

Lập bản đồ mở rộng là một vấn đề lớn trong quá trình làm việc. Du lịch càng lâu thì sức khỏe của bạn càng kém và không thể đảm bảo tuân thủ thời hạn quy định của công ty. Một số chuyển đến các thành phố khác. Đây là một lý do chính đáng, bạn có thể xác nhận nơi đi mới và khoảng cách với công ty.

Chăm sóc gia đình

Gia đình và những người thân yêu đối với mọi người sẽ là ưu tiên hàng đầu. Chuyện gia đình thì sếp khó có thể từ chối. Khi người thân ốm đau, bạn phải dành thời gian chăm sóc và không thể tiếp tục làm việc, hoàn thành công việc như trước, bạn có thể vì lý do này mà nghỉ ngơi hoàn toàn.

Nghỉ việc vì gia đình
Nghỉ việc vì gia đình

Có kế hoạch sinh dài hạn

Sau khi kết hôn, bạn sẽ có gia đình nhỏ của riêng mình và bạn cần phải có kế hoạch “sinh con”. Có lẽ một số người chọn chăm sóc em bé của họ sau khi sinh hơn là trở lại làm việc hoặc muốn nghỉ thai sản lâu hơn. Kế hoạch này không chỉ dựa trên sự lựa chọn của riêng bạn mà còn dựa trên sự so sánh của vợ / chồng bạn. Không khó để chủ nhân của bạn chấp nhận quyết định này, miễn là bạn hoàn thành và nộp bài tốt trước khi nghỉ việc.

? Xem thêm: 7 mẹo quan trọng giúp bạn tạm biệt tình yêu

Sức khỏe cá nhân

Thường thì một vấn đề sức khỏe sẽ mất nhiều thời gian để chữa lành và điều trị. Kết quả là nhân viên không thể tiếp tục làm việc và đảm bảo chất lượng công việc. Tuy nhiên, đừng đưa ra tin đồn, tạo ra một báo động giả như một cái cớ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã được bệnh viện kiểm tra thích hợp và bạn không hài lòng về việc bị cho nghỉ việc ngay bây giờ.

Lý do rời đi là gần đúng

Để tìm được “tình yêu đích thực” của mình, hầu hết mọi người trước hết phải trải qua rất nhiều công việc để tìm được một công việc phù hợp hơn. Nếu bạn cảm thấy muốn thay đổi công việc, hãy đưa ra một lý do nhạy cảm để giữ mối quan hệ tốt đẹp của cả hai hiện tại và nhận được sự giúp đỡ trong tương lai.

Thay đổi công việc

Có thể sau một thời gian ở công ty, trong công việc này, bạn nhận ra đó không phải là bạn; bạn không có đủ động lực, động lực để tiếp tục làm việc. Sau khi suy nghĩ thấu đáo, bạn đã thấy mình có mục tiêu nghề nghiệp mới, bạn cần chuyển sang một công việc mới phù hợp với kỹ năng và cuộc sống của bạn.

Bạn có thể nói với công ty rằng: “Sau n năm làm việc cho công ty của bạn ở trình độ A, tôi đã học hỏi và tích lũy được rất nhiều điều quý giá cho bản thân. Tôi đã suy nghĩ về công việc của mình và tôi cảm thấy công việc hiện tại không phù hợp với mình. Tôi quyết định thử sức mình trong một ngành nghề mới: lĩnh vực B. Vì vậy, tôi muốn từ chức công việc hiện tại, mong các bạn hiểu cho sự lựa chọn của tôi. “

? Xem thêm: 3 ví dụ về văn bằng chuyên nghiệp, đơn giản và chuyên ngành

Cải tiến

Bạn muốn tiến xa hơn, bạn muốn học hỏi thêm để củng cố và nâng cao tính chuyên nghiệp của mình. Nếu bạn quyết định dừng công việc hiện tại để bổ sung thêm ý thức cho bản thân thì không có lý do gì để sếp ngăn cản bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

“Sắp tới, tôi sẽ bắt đầu khóa học ABC tại XYZ. Vì vậy, tôi không thể sắp xếp thời gian để tiếp tục công việc của mình tại công ty của bạn. Tôi cảm thấy rất thành công vì tôi đã được đào tạo và cải thiện hơn so với thời gian làm việc tại đây. Tôi Mong công ty thu xếp để tôi nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn! “

Hãy nghỉ ngơi vì tôi muốn tập trung vào việc học cao hơn
Hãy nghỉ ngơi vì tôi muốn tập trung vào việc học cao hơn

Thay đổi môi trường

Trí tuệ không chỉ dựa trên sách vở mà còn phải đến từ kinh nghiệm bản thân. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ mở mang kiến ​​thức, được cung cấp thông tin và sẽ có thêm những góc nhìn mới. Với những người trẻ, họ không ngại thay đổi, tìm kiếm cơ hội khác cho mình. Với mục đích nâng cao tầm nhìn và hiểu biết của bạn, người quản lý sẽ tạo không gian cho bạn. Đừng quên nói lời cảm ơn vì những gì bạn có trong thời gian ở đây.

Có một cơ hội tốt hơn

Cơ hội tốt có thể đến với bất kỳ ai và họ có quyền lựa chọn. Đây có thể là một trong những lý do nhạy cảm nhất. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thể hiện nó một cách trân trọng thì đó sẽ là một lý do “khó cưỡng”. Bạn có thể xem cách dưới đây để nói với ông chủ hiện tại của bạn không “buồn”:

“Trong suốt n năm làm việc tại đây, tôi cảm thấy rất thành công khi được ở cạnh những người bạn tốt và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Gần đây, tôi quyết định nhận công việc mới tại công ty ABC để có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển phù hợp với bản thân. Vì vậy, tôi kính đề nghị Quý công ty xem xét và chấp thuận đơn xin nghỉ việc của tôi. Tôi rất tiếc vì tôi không còn là thành viên của Công ty. Tôi muốn chân thành cảm ơn quý công ty đã tin tưởng tôi trong thời gian qua. Chúc công ty tiếp tục gặt hái được những thành công như mong muốn. ”

? Xem thêm: Tôi có cần bồi thường nếu tôi nghỉ việc khi đang thử việc không?

Họ

JobsGO hy vọng những “bí mật” trên đây sẽ giúp bạn tìm được một hệ thống viết lách tốt lý do nghỉ việc nó rất thuyết phục nhưng vẫn được người quản lý hiện tại và các bên liên quan của ông ấy nhắc đến.

READ  Marketer là gì? Làm sao để trở thành một Marketer chuyên nghiệp? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud