Tổng hợp các ý tưởng cải tiến trong sản xuất hiệu quả | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Doanh nghiệp nên làm gì để có thêm ý tưởng cải tiến?

1.1. Tập trung đầu tư vào công nghệ

Một điều bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm là phải đầu tư vào công nghệ. Dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian lao động.

Tập trung đầu tư vào công nghệ
Tập trung đầu tư vào công nghệ

Để lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp, các chủ đầu tư cần xem xét kỹ tình hình sản xuất của công ty và đặc điểm của từng loại dây chuyền công nghệ sản xuất. Cuộc sống luôn thay đổi từng ngày và công nghệ cũng không ngừng thay đổi. Các công nghệ mới liên tục ra đời nhằm thay thế các công nghệ sản xuất cũ.

Lựa chọn một sản phẩm công nghệ phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh nghiệp. Với dây chuyền lắp đặt tự động, số lượng nhân viên có chi phí thấp sẽ giảm xuống. Doanh nghiệp có thể tập trung chi phí đó vào việc đào tạo nhân viên hoặc thuê nhân viên giỏi hơn.

Về việc cải thiện việc sử dụng công nghệ, các doanh nghiệp nên xem xét khái niệm phối hợp giao tiếp giữa nhân viên và doanh nghiệp thông qua máy móc. Để đơn giản hóa định nghĩa, công việc sẽ được nhân viên truyền đạt cá nhân cho cấp quản lý. Ngay cả khi họ không có mặt tại văn phòng công ty, cấp quản lý vẫn có thể theo dõi thông tin cá nhân về chất lượng công việc.

1.2. Khuyến khích nhân viên nâng cao khả năng sáng tạo của họ

Bất kể bạn làm việc trong ngành nghề gì, tính nhân văn là một khía cạnh rất quan trọng. Để nhân viên có được những ý tưởng sáng tạo, trước hết họ phải có năng lực và kiến ​​thức về công việc.

Khuyến khích nhân viên nâng cao khả năng sáng tạo của họ
Khuyến khích nhân viên nâng cao khả năng sáng tạo của họ

Doanh nghiệp cần làm việc đầu tiên là đào tạo nhân viên. Tất cả các thông tin về quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, thông số kỹ thuật và hướng dẫn của công ty cần được biết tất cả các nhân viên.

Một nhà quản lý phải hiểu cách thức hoạt động của công ty. Nếu nhận thấy sức lao động của nhân viên ngày càng suy yếu, tinh thần làm việc sa sút thì đây chính là lúc bạn cần phát huy vai trò của một nhà quản lý thực thụ.

Bạn nên cân nhắc đến các phương pháp quản lý mới vì nhân viên có thể làm việc ở các vị trí bên ngoài văn phòng nếu công việc tốt. Các cơ hội việc làm khác nhau sẽ được cung cấp ở các công việc và điều kiện làm việc khác nhau. Điều này mang lại sự linh hoạt trong quy trình làm việc.

Động lực lớn nhất để nhân viên hoàn thành nhiệm vụ và nhận được phản hồi chắc chắn là cần thiết cho các chính sách đãi ngộ. Nhân viên nên được thưởng xứng đáng với thành quả lao động của họ.

Tuy nhiên, nếu một ngày bạn nhận thấy năng suất làm việc của mình không ổn định, đừng vội chỉ trích nhân viên của mình. Đầu tiên, hãy tìm hiểu những vấn đề mà nhân viên đang gặp phải, sau đó thay đổi kế hoạch. Đồng thời tiếp tục tạo động lực để nhân viên đạt được kế hoạch đề ra.

Ghi nhận những nỗ lực, sửa chữa những chỉ dẫn sai đúng thời hạn, nhân viên sẽ đánh giá cao kỹ năng của người quản lý và nỗ lực hết mình cho công việc. Các ý tưởng sáng tạo cũng phát triển ở đây.

1.3. Cải tiến dựa trên sự hỗ trợ của nhân viên

Nhân viên từ lâu đã quan tâm đến thói quen khi làm việc, vì vậy việc thay đổi quy trình có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Nếu ý tưởng để cải thiện năng suất Nếu việc nâng cấp có tác động tiêu cực đến hiệu suất của nhân viên, họ không thể chấp nhận điều này.

Cải tiến dựa trên sự hỗ trợ của nhân viên
Cải tiến dựa trên sự hỗ trợ của nhân viên

Đặc biệt những nhân viên lớn tuổi hơi ngại thay đổi vì họ đã quen với vùng an toàn. Một quy trình sản xuất khác thay đổi thói quen làm việc hàng ngày có thể khiến nhân viên không thể thích ứng.

Để quy trình mới đạt hiệu quả tối ưu, doanh nghiệp cần thông báo trước cho nhân viên về sự thay đổi để họ có thời gian chuẩn bị. Đồng thời, nhân viên sẽ biết nhiều hơn về sản xuất mới. Vì vậy, khi bước vào công việc thực tế, họ sẽ không còn quá ngạc nhiên nữa.

Nhân viên chính là người thực hiện công việc sản xuất một cách chính xác nên trong quá trình thiết lập công việc mới hãy trao đổi với nhân viên. Họ là những người nắm rõ mọi chi tiết cụ thể trong công việc nên sẽ đưa ra những hiểu biết hữu ích, sát với thực tế công việc.

Lắng nghe và tôn trọng quan điểm của nhân viên là chìa khóa để nhà tuyển dụng mở ra cánh cửa niềm tin của nhân viên đối với doanh nghiệp. Những nhân viên được chọn lọc và có nhiều hướng dẫn sẽ mang đến những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời.

Đối với quá trình phát triển, sáng tạo đóng một vai trò quan trọng. Các nhà phát triển sản phẩm và một số lượng lớn những người với các kỹ năng khác nhau sẽ tăng khả năng sáng tạo. Những mẫu mã mới với nhiều ý tưởng phong phú sẽ luôn được cung cấp cho sự chăm chỉ của mỗi nhân viên.

1.4. Những cải tiến nhỏ liên tục

Chỉ với một thay đổi, một công ty không thể cải tiến toàn bộ quy trình sản xuất. Quá trình này cần được cải thiện trong một thời gian dài, vì vậy cần phải có những kế hoạch bảo trì cụ thể. Dù sản xuất ra sản phẩm nào thì nó cũng cần cải tiến. Cần phải liên tục theo dõi, giám sát và đánh giá việc thực hiện cải tiến.

Những cải tiến nhỏ liên tục
Những cải tiến nhỏ liên tục

Tuy không phải là yếu tố quá quan trọng nhưng những thay đổi thường xuyên và đều đặn sẽ mang lại kết quả tích cực cho doanh nghiệp. Ngoài ra, sự thay đổi dần dần cung cấp nhiều thời gian hơn để nhân viên quen với sự thay đổi. Do đó, những vấn đề cản trở quá trình làm việc cũng nhanh chóng được giải quyết.

2. Ý tưởng để cải thiện năng suất trong hiệu suất

2.1. Giải pháp hỗ trợ cải tiến 5S

Giải pháp hỗ trợ 5S được gọi là sản xuất tinh gọn. Với quy trình sản xuất này, các bộ phận không mong muốn được cắt giảm. Với 5S, môi trường làm việc đã được cải thiện bằng cách tái cấu trúc các tiêu chuẩn của thiết bị, công cụ và vật liệu.

Các công cụ không cần thiết sẽ bị loại bỏ. Nhờ đó, đã giải quyết được tình trạng công cụ phân loại khó-đến-tìm. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có nhiều cơ hội để cất giữ những vật có giá trị.

Giải pháp hỗ trợ cải tiến 5S
Giải pháp hỗ trợ cải tiến 5S

Việc sắp xếp lại đồ đạc và thiết bị được thực hiện thường xuyên theo mô hình 5S để giảm nguy cơ tai nạn lao động khi kiểm tra đồ đạc. Việc bảo trì thường xuyên cũng sẽ giảm thiểu các hỏng hóc của thiết bị, doanh nghiệp sẽ phải thay thế hàng loạt thiết bị mới, tăng gánh nặng chi phí.

2.2. Làm bài kiểm tra nâng cấp Kaizen

Kaizen là một cách tiếp tục cải tiến từ Nhật Bản. Trong những năm qua, Kaizen đã đạt được những thành công đáng kể ngoài mong đợi. Cách tiếp cận này có nghĩa là thực hiện các bước duy nhất từ ​​các hoạt động phổ biến nhất.

Kaizen tập trung vào việc thúc đẩy tinh thần năng động của nhân viên. Mỗi nhân viên sẽ được khen thưởng khi làm việc tốt. Có như vậy, cá nhân mới nâng cao được tinh thần học hỏi, tiếp tục nghiên cứu và đào sâu thêm các kỹ năng nghề nghiệp của mình. Do đó, các sản phẩm của công ty được sinh ra để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Làm bài kiểm tra nâng cấp Kaizen
Làm bài kiểm tra nâng cấp Kaizen

Để tiết kiệm thời gian lao động, mỗi bước trong quy trình được coi là tích hợp. Từ đó, công việc được hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cũng như nhân công cho doanh nghiệp. Số lượng sản phẩm bị lỗi cũng giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần quan tâm hơn đến việc quản lý thông tin khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý khách hàng crm để hiểu được khách hàng đang sử dụng sản phẩm như thế nào và tiến hành sửa chữa.

Bạn thấy Ý tưởng mới trong sản xuất Thật là vui phải không? Những ý tưởng này đã giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong quá trình tăng chất lượng công việc. Khuyến khích nhân viên của bạn đưa ra những ý tưởng mới đóng góp vào sự phát triển chung của công ty.

Mô tả công việc Nhân viên bảo trì

Bạn muốn trở thành một nhân viên mới, nhưng bạn đã thực sự hiểu về công việc? Vui lòng truy cập liên kết bên dưới để tìm thông tin về công việc.

Cải tiến nhân sự

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15363 & cateid = 242 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd"). show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tổng quan về ngành quản lý Văn hóa | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud