Tổng hợp cách trả lời thông minh khi bị chửi dành cho bạn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Tìm hiểu mức độ người khác “thề” về bạn

Có lẽ xung quanh bạn là những mối quan hệ thân thiết, yêu thương và quen thuộc. Tùy theo mức độ yêu mà bạn sẽ đưa ra cách ứng xử phù hợp.

Tất nhiên, không ai hoàn hảo cả, dù thông minh đến đâu cũng không thể làm hài lòng cả thế giới. Nếu bạn giỏi, nhiều người ghét bạn, nếu bạn giàu có, nhiều người ghen tị với bạn …

Tìm ra bao nhiêu
Tìm hiểu mức độ “đau khổ” của người khác đối với bạn

Vì vậy, ai đó có thể muốn thô lỗ hoặc nói những lời không hay trước mặt bạn và nhiều người khác, điều đó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn đang rất tức giận? Tuy nhiên, đừng vội đáp trả khi bạn chưa hiểu rõ người làm tổn thương mình là ai và biểu hiện của hành vi phạm tội như thế nào. Xác định đối tượng của bạn và mục tiêu của họ sẽ giúp bạn phản hồi một cách thông minh.

1.1. Người làm tổn thương bạn?

Có vô số đối tượng để bạn suy nghĩ trong một lúc, người trêu chọc bạn có thể là người mà bạn kính trọng trước đây, có thể là người bạn nhìn thấy hoặc có thể là người bạn không quen biết. Vậy với mỗi đối tượng này, bạn hình dung hành động mà chúng đang thực hiện như thế nào?

– Ở bên người mà bạn trân trọng, bạn chắc chắn cảm thấy đau đớn và bàng hoàng. Tuy nhiên, bạn cần xem xét lại những gì đã xảy ra với mình có cần phải điều trị hay không.

Trong trường hợp bạn là người phù hợp, hãy nói chuyện khéo léo để họ nhận ra sai lầm của mình, từ đó cứu vãn mối quan hệ này như lúc đầu.

Nếu là người sai, bạn cần đánh giá lại bản thân và xin lỗi họ một cách chân thành nhất.

Người làm tổn thương bạn?
Người làm tổn thương bạn?

– Trong trường hợp người làm tổn thương bạn là người mà bạn coi thường, tất nhiên họ sẽ rất tức giận nhưng bạn phải hết sức bình tĩnh. Nếu bạn nhanh chóng phản ứng với cách mọi người đối xử với bạn, bạn đang bộc lộ bản thân với họ.

Để không bị choáng ngợp bởi hình ảnh tốt đẹp của mình, bạn cần bình tĩnh và suy nghĩ xem mình có làm điều gì khiến mọi người tổn thương hay không. Còn không, hãy tìm những câu nói đi sâu vào lòng người để trả lời, để những người khác có thể hiểu và tìm thấy hạnh phúc mà không bị lép vế trước người khác.

– Nếu người làm tổn thương bạn là người luôn giữ thái độ thiếu khách quan trong giao tiếp hàng ngày hoặc là người lạ thì bạn cần suy nghĩ kỹ về những gì đã xảy ra. Vấn đề có thể được nghiên cứu một cách thực tế nhất và tùy từng nơi sẽ có những cách trả lời khác nhau.

1.2. Thực hư ra sao?

Biết được đối tượng phạm tội, chắc bạn cũng hiểu được phần nào về mục đích mà họ đang mong muốn, nhưng để có được câu trả lời phù hợp và thông minh nhất, bạn cần phải đánh giá thật kỹ mức độ vi phạm của người đó. .

Tất nhiên, có rất nhiều kiểu xúc phạm mà bạn có thể gặp phải, chẳng hạn như sử dụng các từ ngữ xúc phạm trực tiếp, lăng mạ gián tiếp, hành vi quấy rối, tự gây tổn hại cho bản thân và im lặng hoặc sử dụng ngôn ngữ.

Thực hư ra sao?
Thực hư ra sao?

Cho dù ai đó đang sử dụng kiểu vu khống nào, đối với bạn, đó cũng là một hành động thiếu tôn trọng và buộc phải phản hồi để xác định danh tính của bạn.

Đối với hành vi phá hoại, bạn phải bày tỏ chính kiến ​​của mình, nói với họ rằng họ đang vi phạm pháp luật về quyền xâm hại nhân phẩm của người khác, khi không có bằng chứng rõ ràng, bạn có thể khởi kiện họ. công việc. Nếu mức độ không quá khó thì bạn không nên làm nhiều vì sẽ lãng phí thời gian của bạn. Nói với họ rằng họ đang làm điều gì đó dại dột, rất có thể hành động này sẽ khiến họ bị tổn thương.

2. Bạn có thể làm gì nếu bạn cảm thấy bị tổn thương?

Có hai cách khác nhau để diễn đạt lời nói: trực tiếp và gián tiếp. Với mỗi mức độ chế giễu ở trên, bạn sẽ trả lời như thế nào? Hãy theo dõi để hiểu rõ hơn về bộ môn này:

2.1. Khi bị chửi bới bằng lời nói gián tiếp

Bởi đây là một hình thức chế giễu người khác bằng cách mượn lời, nhằm khiến đối tượng hiểu ra vấn đề và nhận ra mình đã bị chửi. Lạm dụng và lạm dụng có lẽ không phải là điều mới mẻ, nếu một ngày bạn nghe thấy những lời nói của một người nào đó mà bạn biết, thì hãy phản ứng với họ theo cách mà họ đang đối xử với bạn.

Khi bị chửi bới bằng lời nói gián tiếp
Khi bị chửi bới bằng lời nói gián tiếp

Một cách khác là phớt lờ nó vì nó không hướng vào bạn. Hành vi này đôi khi là tốt nhất vì bạn không muốn gây ồn ào và lãng phí thời gian với những người vô dụng.

2.2. Nói thẳng những lời xúc phạm

Khi phát hiện thấy nội dung phỉ báng trong biểu mẫu này, bạn có thể xử lý nó như sau:

– Bày tỏ sự tức giận trước sự xúc phạm để đối phương biết họ đang làm sai. Tuy nhiên, đây là cách để bạn phơi bày nhược điểm của mình trước mặt người khác.

Giữ những lời xúc phạm thẳng thắn
Giữ những lời xúc phạm thẳng thắn

– Đối phó với định kiến ​​đó: Bạn có thể chọn cách này, nhưng đó không phải là chính phủ mà một thiên tài thường làm. Đối với họ, phản hồi không những không giải quyết được vấn đề mà chỉ làm giảm giá trị bản thân của bạn, trái ngược với một hành động mà người kia không thể phản hồi, đó là một cách tiếp cận tốt.

– Bỏ qua nó là một lựa chọn tốt? Nếu bạn không xem hung thủ là người mà bạn nên quan tâm, thì hãy phớt lờ hoặc im lặng xem điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, đối với một người quan tâm, im lặng có thể là một thách thức. Khi người làm tổn thương bạn độc thoại, đó là cách bạn phản ứng thành công, thì cơn giận của người kia chắc chắn sẽ bộc lộ và bạn vẫn bình tĩnh.

Tìm hiểu thêm: 5 mẹo hay giúp bạn hành động khi bị sếp mắng

3. Một số tình huống cụ thể và cách ứng phó thông minh khi bị chửi

Trong cuộc sống, đôi khi bạn phải đối mặt với những tình huống bị người khác chỉ trích. Vậy đó là những câu chửi thề nào mà bạn thường gặp phải và bạn phản ứng như thế nào? Thực hiện theo các mẹo của tôi bên dưới:

– Ai đó mắng bạn rằng “Bạn thật ngu ngốc, ngu ngốc hay đàn bà ….” Trong trường hợp này, hãy đáp lại họ bằng những nhận xét như “Tôi điên, tôi thật ngu ngốc, tôi thật ngu ngốc vì tôi đã nhìn thấy nó, cách bạn bè “

Một số tình huống cụ thể và cách ứng phó thông minh khi bị chửi
Một số tình huống cụ thể và cách ứng phó thông minh khi bị chửi

– Khi bạn bị chê là “xấu”, hãy đáp lại họ bằng cách: “Tôi thích nó, nhưng nó có hại bạn không?”

– Khi ai đó mắng bạn là rác rưởi, hãy lặp lại: “Bạn không tốt bằng tôi”, …

Như vậy là cách ứng phó thông minh khi bị chửi bới đã được chúng tôi chỉ ra trong bài viết trên, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách ứng xử khi bị người khác chửi bới, biết cách phản ứng lại điều này và bạn sẽ không bị soi mói. bất cứ ai và giá trị tự của bạn sẽ tăng lên.

Bạn nên làm gì khi bị bạn đời bắt nạt?

Bạn là nhân viên mới, những ngày đầu đi làm, bạn thường bị phạt “mã cũ”. Trong trường hợp này, bạn phải chứng minh rằng bạn không quá dễ dãi. Nhưng bằng cách nào? Nếu chưa nắm rõ hãy liên hệ bài viết dưới đây và sưu tầm cho mình những phương pháp hữu ích nhất, timviec365.vn sẽ cùng bạn đi hết chặng đường còn lại.

Bạn nên làm gì nếu một đồng nghiệp đang lạm dụng bạn?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13994 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  PHP là gì? PHP dùng để làm gì trong lập trình? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud