[Tổng hợp] Cách xin nghỉ việc đột xuất không mất lòng cấp trên – | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Có thể đã có lúc bạn rời bỏ công việc hoặc muốn thay đổi môi trường làm việc. Nhưng bạn không biết cách nói chuyện với sếp của mình? Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách xin nghỉ việc khẩn cấp và đúng thông tin.

JobsGO Fu'a

Cách dễ dàng để xin nghỉ việc

Thông thường, các doanh nghiệp có quy định này đều yêu cầu người lao động phải thông báo nghỉ việc trước ít nhất 2 tuần. Tuy nhiên, cũng có những doanh nghiệp phải xin nghỉ 1-2 tháng mới được giải quyết. Đặc biệt là những vị trí quan trọng như: Trưởng phòng, Trưởng nhóm,… phải mất nhiều thời gian để hoàn thành và giao nhiệm vụ cho người khác. Khi bạn muốn nghỉ việc, bạn không nhất thiết phải đưa ra quyết định ngay lập tức, bởi vì làm như vậy sẽ phải đối mặt với rất nhiều điều tiêu cực. Đó là lý do bạn phải có cách áp dụng cho một ngày làm việc, vui vẻ nhưng buộc sếp phải đồng ý.

READ  Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường | Vieclam116.vn
Cách dễ dàng để xin nghỉ việc
Cách dễ dàng để xin nghỉ việc

Sử dụng lý do sức khỏe

Con người là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng một doanh nghiệp, vì vậy người lãnh đạo cần đặc biệt quan tâm đến nhân viên. Nếu bạn viện lý do sức khỏe như: Sức khỏe không cho phép tiếp tục làm việc, ốm đau cần điều trị,… thì chắc chắn sếp sẽ không thể cưỡng lại được.

Ngoài ra, khi cơ thể ốm yếu, mệt mỏi thì dù bạn có cố gắng tập luyện nhưng năng suất làm việc cũng không được đảm bảo. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến đối tác.

Lấy công việc nặng nhọc làm cái cớ

Công việc không phải là trò chơi, đây không phải là nơi bạn thích làm việc, bạn có thể làm nếu không muốn. Khi bước chân vào môi trường này, bạn nhất định phải đối mặt với áp lực và sự cạnh tranh từ các đồng nghiệp. Những lúc như vậy bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và không thể tiến xa hơn nếu có quá nhiều việc. Bây giờ, bạn đã có một cách để xin nghỉ phép đột xuất trong 1 ngày với sếp của mình.

Cách tốt nhất để nói với sếp về vấn đề của bạn là gì? Sau đó yêu cầu nghỉ ngơi để lấy lại sự tỉnh táo hoặc liệu môi trường có không phù hợp với bạn và giúp bạn đạt được thành tựu hay không. mục tiêu nghề nghiệp. Cách tốt nhất để thoát khỏi vấn đề này là thư giãn.

Lý do giải quyết vấn đề gia đình

Lý do giải quyết vấn đề gia đình
Lý do giải quyết vấn đề gia đình

Có vẻ như sẽ không có sếp nào chỉ trích hay trách móc bạn khi bạn xin nghỉ việc vì có việc đột xuất vì gia đình. Thực tế, gia đình là ưu tiên hàng đầu của mỗi chúng ta. Nếu bạn không xử lý tốt công việc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác mà bạn có thể đưa ra để chứng tỏ khả năng của mình. Nhưng với mỗi lý do, bạn phải chắc chắn rằng sự thật là như vậy, không nhất thiết phải nói dối hay lừa dối bạn thân để tránh làm tổn hại đến hình ảnh và sự nghiệp của bạn trong tương lai.

👉 Xem thêm: Nó chắc chắn sẽ giúp bạn với những lý do thông minh để bạn thư giãn

Ghi nhớ khi xin nghỉ phép khẩn cấp

Hiểu các chính sách của công ty

Trước khi gia nhập công ty, bạn nên nói chuyện với doanh nhân về cách rời công ty. Có những doanh nghiệp hơi “dễ dãi” trong vấn đề này, nhưng cũng có những nơi rất thẳng thắn. Đó là lý do tại sao bạn phải xem các quy tắc kinh doanh hoạt động như thế nào, ý nghĩa của quyền sở hữu và đặc biệt là bạn phải xem xét việc từ chức đột ngột để có sự chuẩn bị cần thiết.

Ghi nhớ khi xin nghỉ phép khẩn cấp
Ghi nhớ khi xin nghỉ phép khẩn cấp

Chuẩn bị thư và email cho những ngày nghỉ khẩn cấp

Bạn cũng có thể chuẩn bị một bức thư hoặc email để gửi cho nhà tuyển dụng của mình, thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với viên chức. Ngoài ra, nó còn thể hiện các vai trò công việc của bạn. Trong thư, bạn hãy nêu lý do xin nghỉ việc.

Cách đăng ký 1 ngày nghỉ bằng tiếng Anh qua email: “Gần đây, sức khỏe của tôi không được tốt, tôi không thể chắc chắn hoàn thành được công việc được giao. Đó là lý do tại sao tôi muốn đi và điều trị bệnh của mình. Xin hãy nghĩ! “

Làm việc đến cùng

Tâm trí của những người nghỉ hưu rất bình lặng, họ có xu hướng bỏ dở công việc. Tuy nhiên, thái độ của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của cấp trên và làm tổn hại đến hình ảnh của chính bạn. Nếu bạn muốn để lại ấn tượng tốt, hãy thể hiện rằng bạn là người có trách nhiệm và hoàn thành công việc cuối cùng. Ngoài ra, bạn cũng cần có thái độ hòa nhã, tôn trọng mọi người.

Tìm một ứng cử viên cho vị trí của bạn

làm thế nào để xin nghỉ phép khẩn cấp
Tìm một ứng cử viên cho vị trí của bạn

Với mỗi công việc sẽ có những đặc điểm và tính chất khác nhau, Để hoàn thành tốt bạn phải có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao trước khi nghỉ việc, bạn cũng nên giới thiệu một ứng viên cho vị trí của mình. Cả hai điều này đều tạo cảm giác an tâm cho đàn anh và thể hiện tinh thần làm việc chuyên nghiệp.

Như vậy bài viết trên JobsGO đã tổng hợp cho bạn những cách xin việc hiệu quả không ngờ. Hy vọng bạn thấy chia sẻ này hữu ích!

👉 Xem thêm: [Tham khảo] Ví dụ là các lá thư từ chức truyền thống và chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud