Tổng hợp những bài phỏng vấn mẫu thường gặp khi xin việc | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Jim Rohn – một doanh nhân và diễn giả người Mỹ đã nói “Tương lai không phải là hy vọng mà nhiều hơn về kế hoạch. Và để lập kế hoạch cho tương lai, chúng ta cần có những mục tiêu ”. Vậy mục tiêu của bạn trong buổi phỏng vấn xin việc là gì? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi hay câu trả lời có thực sự thú vị và hấp dẫn? Nếu bạn chọn phương án 2, vui lòng đọc phần sau phỏng vấn mẫu được đề cập dưới đây.

Như Jim Rohn đã nói, để có một tương lai tốt đẹp, bạn cần lên kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Đặc biệt là khi bắt đầu phỏng vấn xin việc. Bạn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Vì vậy, việc chuẩn bị cho mình một mô hình phỏng vấn ban đầu là rất quan trọng.

1. Mô hình phỏng vấn – Trình bày cá nhân

Các câu hỏi mà nhân viên đặt ra: vui lòng giới thiệu bản thân bạn

Sử dụng một lời chào lịch sự với người quản lý trước khi bạn bắt đầu trả lời câu hỏi này. Cảm ơn họ đã cho bạn cơ hội để có nó phỏng vấn hôm nay.

READ  Kinh nghiệm chạy Grab cho người mới bắt đầu chuẩn nhất! | Vieclam116.vn

Tiếp theo, ứng viên phải trả lời các câu hỏi để xác nhận các nguyên tắc của 30s, nhưng phải bao gồm các nội dung sau: Học vấn, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh và điểm yếu.

Thay vì dành thời gian nói về những gì có trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy nói về những điều khiến bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác.

2. Phỏng vấn mẫu – Các câu hỏi nghiên cứu đủ tiêu chuẩn

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn hơn các ứng viên khác?

Đây là câu hỏi thứ hai thường xuất hiện bên trong phỏng vấn mẫu. Khi được hỏi về vấn đề này, bạn nên hiểu hoàn toàn rằng nhà tuyển dụng muốn biết khả năng làm việc của bạn đến đâu và kỹ năng thực hiện của bạn có tốt hay không.

Vì vậy, đừng trông buồn bã hay xấu hổ và lãng phí kỹ năng của bạn. Vì nếu bạn không tin vào khả năng của mình thì làm sao mọi người tin tưởng bạn với công việc của bạn?

Hãy dùng thái độ tích cực và nụ cười thân thiện để thể hiện điều đó phỏng vấn. Hãy nói với họ về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và phẩm chất của bạn phù hợp với công việc.

Ví dụ: Tôi cảm ơn nhân viên vì một câu hỏi rất hay, tôi muốn xin phép không so sánh tôi với các ứng viên khác. Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng mình có đủ kiến ​​thức và khả năng để thực hiện công việc này. Ngoài ra, tôi là người rất thích tìm hiểu cái mới, tiếp thu nhanh và có tính kiên nhẫn. Vì vậy, tôi thấy mình là ứng viên phù hợp mà công ty đang tìm kiếm.

READ  Cán bộ công chức là gì? Phân biệt cán bộ, công chức, viên chức | Vieclam116.vn

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Tôi na phỏng vấn mẫu Bởi vì nó được khuyến khích cho bạn để liệt kê những điểm mạnh của bạn liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Và hạn chế nói về điểm yếu. Nếu vậy, hãy chỉ ra những điểm yếu ít liên quan đến tình huống và có thể giải quyết được.

Bạn cần mức lương nào?

Đây là một câu hỏi đánh giá về phỏng vấn lớn hơn. Nếu bạn đã biết phần thưởng trong trường hợp này, hãy nói thẳng quan điểm của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn về mức lương của mình, thì câu trả lời là muộn.

Hoặc nếu bạn quá vội vàng, bạn cũng có thể nói “Bạn cũng biết rằng mức lương đầu tiên của tôi với công ty abc là tôi hy vọng mức lương của mình sẽ tốt hơn so với công ty trước đó. và tất nhiên tôi sẽ làm tốt công việc xứng đáng. tiền lương đã được trả.

Bạn có thể đóng góp cho công ty trong bao lâu?

Phỏng vấn mẫu thời gian thích hợp ngắn hạn thường được khuyến nghị. Đừng nói quá lâu vì sếp xấu hổ về bạn. Hoặc đừng nói rằng thời gian quá ngắn, vì nó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn.

Đối với một công việc mới được thực hiện lần đầu tiên, thời hạn pháp lý là 6 tháng.

Ngoài những câu hỏi được cung cấp ở trên, bạn cũng nên luyện tập trước phỏng vấn mẫu và một người bạn, chẳng hạn. Điều này giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn thực tế.

READ  Hiệu ứng mỏ neo và nghệ thuật thả neo trong kinh doanh | Vieclam116.vn

Tất cả các mục tiêu đều được thiết lập trong nội bộ phỏng vấn mẫu nó sẽ là kết quả bạn đạt được trong cuộc phỏng vấn thực tế. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình thật tốt nếu bạn muốn bắt đầu một công việc mới.

– HR Insider –
VietnamWorks – Trang web hẹn hò trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài đăng:
14.376

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud