Tổng hợp quy trình quản lý văn bản đến và văn bản đi trong doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Quá trình xử lý vé và xuất khẩu là một phần không thể thiếu trong hoạt động của một doanh nghiệp. Đặc biệt, đây là quy trình cần được các cán bộ kế toán và ban lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm thực hiện.

Quy trình quản lý các thủ tục giấy tờ đến và đi trong một doanh nghiệp là bắt buộc và là một trong những khía cạnh hoạt động của quản trị văn phòng. Quản lý văn bản là việc tổ chức, chấp hành và quản lý hệ thống ra vào của cơ quan theo những nguyên tắc và chỉ thị nhất định. Bạn đang làm việc trong lĩnh vực quảng cáo của các công ty, doanh nghiệp và bạn chưa biết cách quản lý vé ra vào? Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này trong chương tiếp theo của Job 123.

I. Quy trình xử lý Nhập học và Xuất cảnh

1. Mục đích

thủ tục xuất nhập cảnh 4Nhập và xuất quá trình xử lý

Công việc thư ký – hãy ghi nhớ Nhập và xuất quá trình xử lý đóng vai trò quan trọng trong hệ thống quản lý của Chính phủ nhằm đảm bảo việc chuẩn bị và đánh giá mọi vấn đề một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác và bảo mật các thông tin liên quan. đầu việc trong cơ quan và cải cách quản lý công sở.

2. Xem

Nhập và xuất quá trình xử lý Điều này được sử dụng trong việc quản lý các hoạt động của phương tiện truyền thông (quản lý các tài liệu bên ngoài, các mục nhập, quản lý các con dấu). Nhân viên thư ký sẽ điều phối việc triển khai hệ thống này

3. Tài liệu tham khảo

Dựa theo Nhập và xuất quá trình xử lý của Chính phủ Luật số 09/2010 / NĐ-CP ngày 08 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chính phủ số 110/2004 / NĐ-CP từ ngày 08 tháng 4 năm 2004 của Chính phủ. công việc thư kí.

Căn cứ vào Đạo luật Chính phủ số 110/2004 / NĐ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2004 về chức năng thư ký. Nghị định 111/2004 / NĐ-CP ngày 8 tháng 4 năm 2004 của Chính phủ phân tích và thi hành một loạt các vấn đề trong Pháp lệnh Lưu trữ Quốc gia.

READ  https://www.topcv.vn/top-startups-hang-dau-viet-nam-tl1.html | Vieclam116.vn

Nghị định số 58/2001 / NĐ-CP ngày 24/8/2001 của Chính phủ về việc quản lý và sử dụng con dấu, Đạo luật số đối tượng của Đạo luật số 58/2001 / NĐ-CP.

Công bố số 55/2005 / TTLT / BNV-VPCP ngày 06 tháng 5 năm 2005 của Văn phòng Chính phủ và Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thể thức và phương thức trình duyệt văn bản số 01/2011 / TT-BNV ngày 01 tháng 01 năm 2005. Ngày 19 tháng năm 2011 của Bộ Nội vụ về việc ban hành hướng dẫn về thể thức và phương pháp ban hành văn bản hành chính.

Công văn số 425 / VTLTNN-NVTW ngày 18 tháng 7 năm 2005 của Cục Hồ sơ Nhà nước về việc hướng dẫn và quy trình xử lý văn bản đi, vé máy bay.

4. Quy trình quản lý thủ tục giấy tờ đến

4.1. ata

quy trình xử lý nhập và xuất

4.2. Giải thích

Sau khi nhận và đăng ký hồ sơ, Tổ thư ký có trách nhiệm tiếp nhận và đăng ký hồ sơ.

  • Cho rõ ràng:

Tiếp nhận, kiểm tra, phân loại biểu mẫu và đính kèm văn bản đến theo biểu mẫu. .hoặc trực tuyến cũng nên kiểm tra lại số lượng bài, số trang trong tờ giấy … rồi đưa cho Tổ trưởng mục bốn ‘agasolo mai.

Đối với những chứng chỉ “khẩn cấp”, “khẩn cấp” cần được ưu tiên mở ngay và trình Bộ Lao động để có quyết định phù hợp.

Văn bản đó trên phong bì ghi rõ tên người nhận nên giao trực tiếp cho người đó.

Tất cả các mục đến sẽ được đánh dấu bằng chữ “TO” ở bên trái, phía trên trang giấy đầu tiên, bằng mực đỏ; trong văn bản kèm theo và trình Công đoàn viên chức xem xét, quy định việc thực hiện.

  • Để quản lý thông tin bí mật:

Nếu văn bản trong bì có các trạng thái “mật”, “mật chung” thì cán bộ văn thư mở bì và đính kèm biểu mẫu đến cho phù hợp. quy trình xử lý nhập và xuất cảnh sau đó đưa đến LDCC để xem xét và đặt hàng (lưu ý không lấy mẫu)

5.1.2.2 Lãnh đạo và đánh giá hiệu quả hoạt động:

LĐCC sẽ xử lý giấy tờ đến và trực tiếp phân phát giấy tờ cho các bộ phận, đơn vị và cá nhân chịu trách nhiệm chính trong bốn khâu xử lý văn bản.

READ  Những điều cần biết về quyết định thuyên chuyển công tác | Vieclam116.vn

5.1.2.3 Dịch văn bản

Cán bộ sẽ nhận tài liệu từ LDCC để sao chụp, sao y, tài liệu sau khi sao chụp sẽ được phân phát cho các bộ phận, đơn vị, cá nhân thực hiện theo quy trình, hướng dẫn của LDCC. Đối với các phòng, ban, đơn vị, cá nhân khi ký nhận văn bản tại Bộ phận Dịch thuật, đối với văn bản đến chỉ cần nộp trên mạng điện tử, văn bản căn cứ bút lục sẽ được chuyển trực tiếp bằng cách liên hệ văn phòng. Các ủy ban và cá nhân theo tùy bút

Giấy tờ đến văn phòng không quá một ngày, không bao giờ quá muộn.

Vì vậy nếu Thư gửi nhầm hoặc nhầm người giải quyết thì người nhận giấy tờ phải trả lại cho văn thư để chuyển đến đúng nơi giải quyết.

Tài liệu được cấp cho bộ phận liên quan, hoặc cho cá nhân, đơn vị hoặc người có trách nhiệm bảo quản, lưu trữ. Nếu dữ liệu chỉ được xuất bản trực tuyến, dữ liệu sẽ được lưu trữ dưới dạng tài liệu.

5.1.2.4 Triển khai các từ tiếp theo

Bộ phận / cá nhân liên quan sẽ chịu trách nhiệm xem xét và xử lý các hồ sơ đã nộp theo chỉ đạo của Giám đốc Lao động, bao gồm cả các hồ sơ tiêu chuẩn và mật.

5.1.2.5 Lưu trữ hồ sơ

Bộ phận / Cá nhân nếu / lưu giữ các tài liệu liên quan quy trình xử lý nhập và xuất đã được giải quyết theo đúng quy định. Các tài liệu thường xuyên và bí mật được lưu giữ trong Bộ Hồ sơ trong thời hạn một năm, sau đó được tải lên cơ sở dữ liệu.

5. Quy trình quản lý tài liệu

5.1. ata

quy trình xử lý nhập và xuất cảnh

5.2. Giải thích

Quy định viết bài

  • Cho rõ ràng:

Cán bộ được phân công sẽ giám sát việc soạn thảo văn bản và chịu trách nhiệm về nội dung và tính pháp lý của nó, hoặc ký tên vào bên cạnh chữ cuối văn bản trước khi trình duyệt.

  • Đối với mật khẩu:

Các viên chức sẽ cung cấp các mẫu tài liệu và thông tin bí mật của nhà nước – từ trước đến nay theo các yêu cầu và hướng dẫn; Văn phòng soạn thảo sẽ chịu trách nhiệm về nội dung cũng như tình trạng pháp lý của văn bản, ký tên bên cạnh chữ cuối cùng của nội dung văn bản trước khi trình duyệt.

READ  Tổng đài CSKH ShopeePay, Hotline và Chi tiết các cách liên hệ ví Shopee | Vieclam116.vn

5.2.2.2 Xem xét các tài liệu dự thảo

Trưởng bộ phận hoặc trưởng phòng cần xem xét nội dung và thể thức của tài liệu và ký tên vào góc phải đối với trường hợp người đủ điều kiện nộp tài liệu sau khi tài liệu đã được sửa đổi.

5.2.2.3 Xem xét và ký tài liệu

LDCC sẽ xem xét nội dung và loại tài liệu và ký tên; nếu sai thì phải trả lại cho cán bộ được phân công viết văn bản đó để chỉnh sửa.

Chữ ký của tác giả trên tài liệu phải rõ ràng; Không sử dụng bút chì, mực đỏ hoặc các loại mực đơn giản khác để ký giấy.

5.2.2.4 Thực hiện quảng cáo sau khi được người có thẩm quyền ký theo quy định các quy trình xử lý nhập và xuất, bài báo sẽ được trình bày cho Giấy; Nhân viên văn thư sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra định dạng của giấy và nhập biểu mẫu được cung cấp đối với các tài liệu chuẩn; Ghi lại các tài liệu và đối với các tài liệu mật, hãy thực hiện theo các thủ tục nếu thích hợp quản lý xuất nhập cảnh.

Đối với các khoản thu trong lĩnh vực y tế, cần kiểm tra chứng từ và nộp hồ sơ lên ​​văn phòng điện tử.

5.2.2.5 Gửi tài liệu

  • Cho rõ ràng:

Thư ký sẽ chịu trách nhiệm gửi biểu mẫu đến địa chỉ đã được phê duyệt qua đường bưu điện, qua mạng điện tử của Sở Y tế.

  • Để bảo mật:

Văn phòng có trách nhiệm gửi các tài liệu đến một địa chỉ hợp lệ và an toàn. Nếu được gửi qua đường bưu điện, nó phải tuân theo các quy tắc bưu chính cụ thể

Bên ngoài bì có nhãn (nhãn) theo yêu cầu của tài liệu.

5.2.2.6 Lưu trữ hồ sơ

Sau khi đăng ký cũng như nộp thủ tục, các bộ phận kỹ thuật có trách nhiệm lưu giữ 01 bản đầu tiên (văn thư sẽ được gửi về văn phòng điện tử tổ chức các phòng, ban chuyên môn (nếu có)), nhân viên thư ký lưu giữ. cuốn sách gốc.

II. Thủ tục xử lý phiếu xuất nhập cảnh

quy trình xử lý nhập và xuất 0Thủ tục xử lý phiếu xuất nhập cảnh

1. Xem lại các tin nhắn đến

Viết nhận xét về các tin nhắn đến

2. Xuất bản sổ séc

Xuất bản sổ séc

3. Giấy chuyển thư

Giấy chuyển thư

4. Danh sách thông báo

Danh sách các quảng cáo

IV. Họ

Nếu bạn hiểu các quy tắc được đề cập ở trên trong việc quản lý nhập và xuất, bạn chắc chắn sẽ thành công trong sự nghiệp thư ký của mình. Mục đích Bài viết trên 123Job là về hệ thống quản lý tài liệu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud