Tổng hợp thông tin về các loại báo cáo nội bộ công ty | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Việc sử dụng các báo cáo nội bộ công ty là gì?

1.1. Nó là cơ sở cho các quyết định nội bộ

Các báo cáo trong Công ty phục vụ các nhu cầu cốt lõi của ban lãnh đạo công ty hoặc các vấn đề có ảnh hưởng có lợi đến hoạt động của công ty như cổ đông và nhân viên.

Các báo cáo địa phương thường được thống kê và tổng hợp hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Trong các trường hợp thích hợp, chẳng hạn như hoàn thành các chương trình hoặc liên lạc riêng lẻ, các bộ phận lãnh đạo cũng có thể yêu cầu các bộ phận báo cáo ngắn gọn để các nhà lãnh đạo hiểu được tình trạng của công ty.

Các báo cáo nội bộ của công ty là cơ sở cho các quyết định
Các báo cáo nội bộ của công ty là cơ sở cho các quyết định

Từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp để doanh nghiệp thích ứng, phát triển doanh nghiệp, điều phối nhân viên, triển khai các phần mềm chuyên dụng, nâng cao năng lực và nhanh chóng khắc phục sự cố.

1.2. Nó là cơ sở cho các báo cáo của công ty và các khoản nợ phải trả

Sau khi có báo cáo của địa phương, doanh nghiệp sẽ ngay lập tức theo dõi và xem xét thông tin trong báo cáo. Khi xảy ra sai sót, điều chỉnh sẽ được khắc phục kịp thời và hoàn thiện. Vào cuối năm, các chủ đầu tư phải đáp ứng các nghĩa vụ thuế, báo cáo nội bộ sẽ là cơ sở để lập báo cáo thực thi nhà nước.

Nó là cơ sở để thực hiện nghĩa vụ thuế
Nó là cơ sở để thực hiện nghĩa vụ thuế

Ngoài ra, các báo cáo trong dữ liệu bí mật sử dụng trong doanh nghiệp không muốn chia sẻ hoặc tiết lộ ra bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Ngày nay, một số doanh nghiệp sử dụng chương trình truyền thông nội bộ. Các chương trình này giúp doanh nghiệp quản lý thông tin cung cấp cho lãnh đạo và nhân viên trong công ty. Phần mềm có tính bảo mật cao, các thông tin được sử dụng trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tham khảo các chương trình này phục vụ tốt nhất cho hoạt động truyền thông trong nội bộ của mình.

2. Các loại báo cáo nội bộ công ty

2.1. Báo cáo hàng tồn kho của công ty

Báo cáo tồn kho bao gồm thông tin về số lượng sản phẩm và sản phẩm còn lại trong kho của công ty. Nhờ đó, doanh nghiệp biết được tình trạng hàng hóa còn thừa trong kho. Đối với các sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc hết hạn sử dụng, kế hoạch thanh lý sẽ được thực hiện để chuẩn bị cho việc nhập khẩu mới.

Báo cáo địa phương về thống kê sản phẩm
Báo cáo địa phương về thống kê sản phẩm

Trong kinh doanh, doanh nghiệp hạn chế mức độ kém hiệu quả. Chỉ bán doanh nghiệp với một điểm bán hàng. Nó chỉ làm giảm trải nghiệm của khách hàng, họ chắc chắn sẽ rất bực bội nếu nhu cầu của họ không được đáp ứng. Chắc chắn khách hàng sẽ tiếp cận một thương hiệu khác, một cửa hàng khác để mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Trong quá trình đưa ra quyết định mua một sản phẩm khác, thay vì đến trực tiếp cửa hàng của bạn, họ sẽ băn khoăn không biết sản phẩm đó có về hay không vì có thể bạn cũng không có hàng. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi tăng từ 100% xuống 50%.

Như vậy, báo cáo nghiên cứu giúp các doanh nghiệp tự tin về nguồn hàng, hoạch định chính sách nhập khẩu sản phẩm, đẩy đúng sản phẩm để tạo dựng vị thế kinh doanh, phát triển kinh doanh, tăng doanh thu. , lợi nhuận.

2.2. Công ty báo cáo nội bộ tình hình tăng giảm TSCĐ

Báo cáo tình hình tăng giảm tài sản cố định giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình trạng tài sản cố định của mình. Điều này sẽ tạo cơ sở cho các nhà lãnh đạo xem xét điều chỉnh các tài sản này.

Báo cáo của địa phương về tình hình tăng giảm tài sản cố định
Báo cáo của địa phương về tình hình tăng giảm tài sản cố định

Với những tài sản hư hỏng phải xem xét có cần sửa chữa không, nếu chi phí sửa chữa quá cao thì có thể lập phương án thanh lý, làm hư hỏng tài sản. Sau đó các nhà lãnh đạo xem xét các tài sản cần thiết cho hoạt động sản xuất chưa đạt được và sẽ mua lại cho kỳ hoạt động tiếp theo.

Đồng thời, báo cáo này còn giúp doanh nghiệp thống kê tài sản cố định và các nguồn lực cơ bản khi nộp thuế cuối năm cho cơ quan thuế nhà nước.

2.3. Công ty báo giá, giá sản phẩm

Các báo cáo về giá cả hàng hóa và chi phí giúp lãnh đạo nắm bắt và điều chỉnh. Nếu so với giá thành sản phẩm thì có thể giảm giá thành sản phẩm để người tiêu dùng được hưởng mức giá tốt hơn, tăng khả năng tiêu dùng, lấy số tiền làm lãi.

Báo cáo về giá cả và giá cả hàng hóa
Báo cáo về giá cả và giá cả hàng hóa

Nếu chi phí cao, lợi nhuận của doanh nghiệp không cao, họ có thể điều chỉnh chi phí hoạt động như cắt giảm nguyên vật liệu, chi phí tồn kho, chi phí nhân công, chi phí marketing, hoặc bất cứ chi phí nào không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. . Hoặc họ có thể nâng giá hàng hóa để tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, cách này không mang lại hiệu quả cao vì có thể gây gián đoạn, giảm lưu lượng khách hàng.

2.4. Báo cáo doanh thu của công ty

Báo cáo thu nhập giúp doanh nghiệp xác định hoạt động kinh doanh có lãi hay không, lãi, lỗ. Từ đó, họ sẽ tìm ra những cách làm và chính sách phù hợp cho tương lai. Chẳng hạn như thực hiện nhiều chương trình marketing, giảm giá, khuyến mãi để thúc đẩy bán hàng, tăng khả năng đẩy hàng, bán được nhiều sản phẩm hơn.

Báo cáo thu nhập nội bộ
Báo cáo thu nhập nội bộ

Báo cáo doanh thu nội bộ cũng cho phép doanh nghiệp xác định chi phí hoa hồng cho nhân viên kinh doanh, nhà đầu tư và báo cáo với cơ quan thuế nhà nước. Báo cáo này thường được thực hiện vào cuối năm hoặc sau giờ làm việc.

2.5. Báo cáo về tài khoản công ty

Báo cáo các khoản nợ của công ty với nhân viên, công ty với đối tác, công ty với nhà đầu tư, khách hàng đối với công ty, … Sau khi nắm được thông tin có trong báo cáo, họ sẽ thu xếp để thanh toán dứt điểm của công ty. các khoản nợ và nhanh chóng thu hồi vốn từ đó. doanh số ngoạn mục. Nó giúp ổn định tình hình tài chính của doanh nghiệp và hoạt động tài chính của toàn bộ doanh nghiệp.

Đây là tất cả thông tin về báo cáo trong công ty. Mục đích của bài viết là cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích trong quá trình nghiên cứu và làm việc.

Bảng báo cáo công việc

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các ví dụ và hướng dẫn bạn tạo các ví dụ báo cáo hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Click ngay để xem câu chuyện.

Bảng báo cáo công việc

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15270 & cateid = 241 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Những cuốn sách song ngữ hay nhất PDF | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud