Top 10 khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc | Vieclam116.vn

Blog 0 lượt xem

Ngoài miền Nam, miền Bắc cũng có nhiều khu kinh doanh lớn mang đến cơ hội việc làm cho hàng triệu lao động. Để giúp bạn tìm hiểu về các doanh nghiệp trong quá trình nộp hồ sơ, dưới đây là thông tin về top 10 khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc.

JobsGO Fu'a

Khu công nghiệp thăng long

Khu công nghiệp Thăng Long là một trong những khu công nghiệp lớn của Miền Bắc với diện tích lên đến 302 ha. Được thành lập vào năm 1997, với thời gian phát triển hơn 20 năm, khu sản xuất đã thu hút được 31 cơ sở phát triển, các doanh nghiệp phát triển và lắp đặt điện, sản xuất các bộ phận đặc biệt cho xe máy và ô tô. .

Khu công nghiệp Thăng Long tọa lạc tại thủ đô Hà Nội, cách thành phố chỉ 15km nên dễ dàng kết nối giao thông trong nước và quốc tế.

👉 Xem thêm: Thông tin & bản đồ 15 khu thương mại tại Bắc Ninh

Khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên

Khu công nghiệp Phố Nối A - Hưng Yên
Khu công nghiệp Phố Nối A – Hưng Yên

Khu công nghiệp Phố Nối A có diện tích 596 ha – lớn nhất tỉnh Hưng Yên và là một trong 10 khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc. Hoạt động và thu hút các nhà đầu tư từ năm 2005, qua 16 năm đã có 200 doanh nghiệp FDI trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Phố Nối A phát triển trên nhiều lĩnh vực từ sản xuất lương thực, nông sản, vật liệu xây dựng, đến phát triển sản xuất và lắp đặt điện, điện nước và các lĩnh vực khác.

Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh

Khu công nghiệp Yên Phong nên được nhiều người biết đến vì hiệu quả và nhiều nguồn vốn đầu tư. Với diện tích 658 ha, khu thương mại hiện có hơn 100 doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động sản xuất, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Các khu đất đầu tư vào Khu công nghiệp Yên Phong có thể kể đến như máy móc, điện – điện lực, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, sản xuất nông – lâm – thủy sản, dược phẩm… Một số công ty nổi bật trong Khu công nghiệp Yên Phong. Samsung, KCC, Dawon Vina, Mobase, …

👉 Xem thêm: Khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh đầu tư mới 2021

Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh
Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh

Khu công nghiệp Quang Châu – Bắc Giang

Khu công nghiệp Quang Châu thuộc tỉnh Bắc Giang có diện tích 426 ha, được xây dựng theo mô hình tổng thể bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị và khu vui chơi, giải trí. Với cơ sở vật chất hiện đại, Khu công nghiệp Quang Châu là nơi lý tưởng cho các nhà phát triển có vốn đầu tư vào sản xuất và công nhân lao động chăm chỉ.

Khu công nghiệp Quang Châu nổi bật với các ngành công nghiệp công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại như máy móc, thiết bị chính xác, điện gia dụng, tủ lạnh, lắp ráp phụ tùng ô tô, v.v.

Khu công nghiệp Tiên Sơn – Bắc Ninh

Được thành lập từ năm 1998 với diện tích 449 ha, Khu công nghiệp Tiên Sơn có nhiều lợi thế là một trong những khu công nghiệp của miền Bắc.

  • Vị trí địa lý thích hợp về đất liền, đường biển và đường hàng không.
  • Cơ sở hạ tầng hiện đại, điện, nước, đường, thông tin liên lạc, tiện ích, …

Người lao động quan tâm đến lĩnh vực sản xuất máy móc, thiết bị, điện, gạch, gốm sứ… nên tìm đến các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tiên Sơn – Bắc Ninh.

👉 Xem thêm: Khu công nghiệp Tiên Sơn Bắc Ninh – tìm kiếm cơ hội việc làm tuyệt vời

Khu công nghiệp Hòa Lạc

Khu công nghiệp Hòa Lạc
Khu công nghiệp Hòa Lạc

Khu công nghiệp Hòa Lạc hay còn gọi là Khu công nghệ cao Hòa Lạc là khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích 1.586 ha. Với vốn đầu tư 66.000 tỷ đồng và sau 21 năm đi vào hoạt động, Khu công nghiệp Hòa Lạc (Hà Nội) đã thu hút một lượng lớn các doanh nghiệp sản xuất và đầu tư.

Có được địa lý tốt, dòng chảy thông suốt và công nghệ; Khu công nghiệp Hòa Lạc tập trung phát triển các ngành công nghiệp trong tương lai như công nghệ phần cứng, công nghệ thông tin, thiết bị điện, cơ điện tử, truyền thông, sản xuất máy móc, năng lượng mới, v.v.

Khu công nghiệp Khai Quang – Vĩnh Phúc

Với diện tích 216,24 ha, Khu công nghiệp Khai Quang thường được nhắc đến nhiều nhất trong số các công trình công nghiệp tại miền Bắc. Tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Phúc, Khu công nghiệp Khai Quang đã thu hút 90 nhà đầu tư (năm 2017), đạt tỷ lệ lấp đầy 97,7%.

Có vị trí địa lý thuận lợi, gần các tỉnh / thành phố phát triển công nghiệp, Khu công nghiệp Khai Quang phát triển mạnh mẽ và kết nối các vùng. Với việc đầu tư nội bộ và công nghệ tích hợp, các doanh nghiệp trong khu có nhiều hoạt động sản xuất đa dạng như sản xuất máy móc, sản xuất thiết bị và phụ tùng chuyên dụng cho ô tô và xe máy, kỹ thuật quyền, điện tử latexaaisa, …

Khu công nghiệp Pese Cong – Thái Nguyên

Khu công nghiệp Sông Công thuộc tỉnh Thái Nguyên, có vị trí địa lý tốt, cách thủ đô Hà Nội 60km đến Matu. Hiện nay, Khu công nghiệp Sông Công được chia thành Khu công nghiệp Sông Công I và Khu công nghiệp Sông Công II với diện tích hơn 500 ha. Các ngành nghề sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Sông Công bao gồm sản xuất nông nghiệp, thực phẩm, cơ khí, sắt thép, giấy, vật liệu xây dựng, quần áo, v.v.

Khu công nghiệp Pese Cong - Thái Nguyên
Khu công nghiệp Pese Cong – Thái Nguyên

Khu công nghiệp Vsip – Hải Phòng

Vsip Hải Phòng hiện là công viên lớn nhất miền Bắc với diện tích 1.600 ha. Tọa lạc tại Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng hội nhập, tiềm năng lớn để phát triển các khu công nghiệp và các doanh nghiệp thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa. Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng có thế mạnh về các ngành công nghiệp sạch như dược phẩm, điện gia dụng, công nghệ thông tin.

👉 Xem thêm: Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng – Yêu cầu tuyển dụng lao động cao

Khu công nghiệp Quang Minh – Hà Nội

Khu công nghiệp Quang Minh tọa lạc tại Mê Linh, Hà Nội được thành lập năm 2004 với diện tích 344 ha. Khu công nghiệp Quang Minh có vị trí trung tâm, kết nối dễ dàng với các tuyến đường cao tốc lớn và được đầu tư nhiều với các tòa nhà hiện đại, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Ngày nay, Khu công nghiệp Quang Minh đã thu hút được 181 doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang lại cơ hội cho hàng nghìn lao động địa phương và cả nước.

Nó nằm trong top 10 công viên thương mại lớn nhất miền Bắc. Hy vọng những thông tin này hữu ích giúp bạn hiểu rõ về các ngành nghề khác nhau và lựa chọn doanh nghiệp để xin việc.

READ  Khu công nghiệp Tiên Sơn Bắc Ninh – khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud