Top 5 các ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới – Phổ thông Cao đẳng | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Để hạn chế và giảm tỷ lệ thất nghiệp, làm trái ngành nghề sau khi ra trường, người lao động cần có định hướng rõ ràng để lựa chọn công việc phù hợp. Làm thế nào để chọn được công việc phù hợp và đâu là những công việc tốt nhất trong tương lai? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ảnh hưởng của việc lựa chọn một công việc hấp dẫn đối với các xu hướng trong tương lai

Việc làm là công cụ, phương tiện tạo ra của cải vật chất để người lao động sống và làm việc trong xã hội. Vì vậy, mỗi người cần có thái độ đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Trách nhiệm của việc lựa chọn công việc phù hợp

Xác định đúng công việc là điều quan trọng. Sự phù hợp của công việc không chỉ là việc công việc đó tương xứng với khả năng, năng lực của người lao động mà còn phải phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của xã hội. Khi công việc phù hợp với khả năng và sức lực của một người, người đó sẽ sớm trở thành một người chuyên nghiệp. Mặt khác, công việc đáp ứng được nhu cầu và sự phát triển của xã hội (ít nhất là trong 5 năm tới) sẽ giúp người lao động có nhiều cơ hội thăng tiến, có thu nhập tốt hơn và đem lại thành công.

READ  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT VINABOX Tuyển dụng mới nhất | Vieclam116.vn

Đọc thêm: Cách chọn công việc phù hợp trong tương lai

Top 5 công việc thú vị nhất trong 5 năm tới

Y sĩ – Dược

Y sĩ – Dược được coi là một nghề quan trọng trong mọi thời đại. Khi xã hội phát triển, đời sống tinh thần được cải thiện, sự quan tâm và đảm bảo an toàn công cộng là nhu cầu.

Top 5 công việc thú vị nhất trong 5 năm tới
Bác sĩ và bệnh viện là những nghề hot nhất dự đoán 5 năm tới

Điều kiện làm việc

Ngành chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành hot nhất vào năm 2025 vì theo một cuộc khảo sát thị trường quốc tế, chăm sóc sức khỏe được dự báo sẽ tăng trưởng 19,5%, kéo theo nhu cầu về nhân lực xã hội tăng lên.

Tại Việt Nam, theo kế hoạch phát triển nhân viên của Bộ Y tế trong giai đoạn từ 2015 đến 2020, ngành cần thêm 10.887 trường đại học y khoa và 83.851 y tá. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho các nhân viên y tế.

Cơ hội việc làm

Bên cạnh nhiều nhu cầu của xã hội, sức hấp dẫn về thu nhập của ngành Y cũng là một trong những động lực thu hút người lao động theo đuổi ngành. Mặt khác, ngành Y cũng có tính ổn định cao (việc làm chính thức) và có nhiều cơ hội làm thêm để tăng thu nhập.

thu nhập bình quân: 20 – 40 triệu đồng / tháng

Công nghệ thông tin – kỹ thuật phần mềm

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất trong vòng 5 – 10 năm tới do sự bùng nổ mạnh mẽ của Cách mạng Công nghệ Thông tin 4.0 và khả năng “bảo vệ” trước sự thay đổi của nền kinh tế.

Top 5 công việc thú vị nhất trong 5 năm tới
Công nghệ thông tin là một công việc rất hot trong giai đoạn 2025 – 2030

Điều kiện làm việc

Tại Việt Nam, mức độ hội nhập toàn cầu để mở ra kỷ nguyên số đã tạo ra thị trường rộng mở và cơ hội lớn cho ngành Công nghệ thông tin. Ngành Công nghệ thông tin cần thiết cho bất kỳ tổ chức và tổ chức nào từ chính phủ đến khu vực tư nhân, từ bảo hiểm, y tế đến sản xuất … Công nghệ thông tin đã nâng cao rất nhiều hiệu quả và hiệu quả trong các tổ chức.

Cơ hội việc làm

Công nghệ thông tin là một nghề giúp người lao động có thu nhập tốt nhất có thể. Đặc biệt, những nhân viên làm việc về các chủ đề phức tạp trong ngành này, chẳng hạn như AI (Trí tuệ nhân tạo) sẽ có mức lương cao hơn.

thu nhập bình quân: 15-50 triệu đồng / tháng

Ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn

Yêu thiên nhiên “Rừng vàng, biển bạc”, du khách là một trong những ngành kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

Top 5 công việc thú vị nhất trong 5 năm tới
Cơ quan quản lý khách sạn được dự báo sẽ rất nóng vào năm 2025

Điều kiện làm việc

Quá trình hội nhập, hiện đại hóa và hội nhập đã giúp ngành du lịch và quản lý khách sạn nằm trong đó. Top 3 công việc hot trong tương lai 2025

Cơ hội việc làm

Với mức tăng trưởng số lượng quốc gia được phục vụ cao nhất trong các năm 2017, 2018, 2019, các chuyên gia dự đoán ngành du lịch chắc chắn sẽ tăng trưởng tích cực trong 5 năm tới.

Nhân viên trong ngành du lịch được coi là được trả lương cao, điều này thay đổi tùy thuộc vào phân khúc khách sạn và nhà hàng. Các giám đốc khách sạn lớn có mức lương khoảng 10-15 triệu đồng trong khi các quản lý khách sạn cấp cao có mức lương từ 40 triệu đồng / tháng trở lên.

thu nhập bình quân: 15 – 30 triệu đồng / tháng

Những dịch vụ chuyên nghiệp

Trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0, với sự ra đời của hàng loạt sản phẩm công nghệ, ngành dịch vụ kỹ thuật trở thành chủ đề nóng của xã hội. Ngày nay, nhu cầu của xã hội đối với người lao động trong các hình thức dịch vụ chuyên nghiệp đang ở mức rất cao, dẫn đến mức lương trong lĩnh vực kinh doanh này rất hấp dẫn.

Top 5 công việc thú vị nhất trong 5 năm tới
Dịch vụ kỹ thuật là công việc “nhậu nhẹt” cho nhân viên

Tình trạng và cơ hội việc làm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong nước, dịch thuật kỹ thuật đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Đó cũng là một công việc mà chúng tôi hy vọng sẽ thành công trong 5 – 10 năm tới.

Ngoài ra, việc tuyển dụng lao động sau khi tốt nghiệp cao và mức lương hấp dẫn của công việc này, là những lý do khiến người lao động quan tâm nhiều đến ngành Dịch vụ kỹ thuật.

Thu nhập bình quân: 15-20 triệu đồng / tháng

Đọc thêm: Đâu là những dự án thành công nhất trong tương lai 2025 – 2030?

Tiếp thị máy tính

Đóng góp đã là một phần quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của một loạt các chỉ số gần đây của ngành Marketing. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0, marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng đang là xu hướng mạnh mẽ khó có thể xóa bỏ trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

Top 5 công việc thú vị nhất trong 5 năm tới
Tiếp thị kỹ thuật số nằm trong top 5 ngành kinh doanh thú vị nhất trong 5 năm tới

Điều kiện làm việc

Tiếp thị kỹ thuật số có cách tiếp cận khách hàng thông minh và hiệu quả hơn so với tiếp thị tích hợp truyền thống, góp phần tạo ra doanh thu và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Trước khi Kỷ nguyên số ra đời, khi xã hội có thói quen marketing mới và các thiết bị điện tử thông minh, Digital Marketing là phương thức tiếp cận và quảng bá thương hiệu hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng nhất. .

Cơ hội việc làm

Công nghệ thông tin là một ngành tạo ra doanh thu, phù hợp với năng lượng, sự cởi mở và sáng tạo của những người trẻ tuổi. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thử sức ở nhiều vị trí như: Chuyên viên truyền thông xã hội, chuyên viên Quảng cáo kỹ thuật số (Google Ads, Facebook ads), Web Master, Web SEO, Chuyên viên nội dung, Chuyên viên phân tích thị trường …

Thu nhập bình quân: 10 – 30 triệu đồng / tháng

Lựa chọn hệ thống sưởi phù hợp giúp người lao động có nhiều cơ hội nâng cao thu nhập và mức sống. Hi vọng bài viết trên đã hiểu rõ hơn về việc làm cho các bạn trẻ đang muốn tìm một công việc phù hợp.

Xem thêm: Top 3 ngành nghề hấp dẫn nhất trong tương lai 2020 mà các bạn trẻ không thể bỏ qua

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud