Top 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất TP Hồ Chí Minh | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Du lịch nằm trong Top 10 ngành kinh doanh hấp dẫn nhất trên thị trường đầu tư nước ta. Nhu cầu về nhân lực của ngành du lịch hiện nay và trong tương lai là rất lớn. Với mức thu nhập cao và thành công tốt, ngành kinh doanh du lịch đang là lựa chọn của nhiều sinh viên.

JobsGO Fu'a

Hiện có hơn 50 trại huấn luyện của các đoàn du lịch tại TP. Học trường nào và học những gì từ những trường đó là câu hỏi của rất nhiều bạn. Một lần trang web tuyển dụng JobsGO điểm qua 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM!

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) – Đại học Quốc gia TP.

Địa chỉ: Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Một trong những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM là trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Được thành lập vào năm 1991, Bộ Du lịch trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ Du lịch đã trở thành một cơ quan độc lập. Từ ngày 17 tháng 7 năm 2019, Bộ Du lịch được phát triển thành Khoa Du lịch.

Nơi đây được Tổng cục Du lịch cho phép đào tạo hướng dẫn viên lái xe cho những ai muốn xin giấy phép lái xe. Có 3 loại chính để bạn lựa chọn:

Tại sao bạn nên học ngành du lịch tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM?

Học tập tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội học bổng. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình giao lưu văn hóa đến từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga… Đây là môi trường tốt để các bạn giao lưu văn hóa, có cơ hội chuyển đổi sinh viên.

Vì là trường công lập nên tiền điện nước ở đây rất rẻ, chỉ 168.000đ / khoản nợ. Ngoài ra, trường còn có một số chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chẳng hạn như học bổng cho sinh viên vượt qua nghịch cảnh, cho sinh viên vay vốn …

 • Là nơi đào tạo đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao
READ  Tìm hiểu thông tin về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng | Vieclam116.vn

Khoa Du lịch có sứ mệnh đào tạo cán bộ cho ngành du lịch nước nhà. Mục tiêu của Khoa cũng cần hướng tới hội nhập thị trường trong khu vực ASEAN.

Ngoài ra, đây là nơi đào tạo ra những nhân viên có trình độ chuyên môn cao và bản sắc riêng. Nó cung cấp các sản phẩm khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách và phát triển du lịch.

 • Giáo viên giàu kinh nghiệm

Khoa Du lịch hiện có hơn 20 nhân viên biên chế. Ngoài ra, Khoa còn mời nhiều giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học, viện nghiên cứu và phát triển về du lịch. Tất cả đều là đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Cùng xem các giải thưởng hàng năm của Khoa Du lịch tại USSH Thành phố Hồ Chí Minh:

2. Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Địa chỉ số. 155 Sư Vạn Hạnh (ND), Phường 13, Quận 10, TP.HCM

Một trong 5 trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu tại TP.HCM là HUFLIT. Khoa Du lịch – Đơn vị đăng cai HUFLIT TP.HCM được thành lập vào tháng 1 năm 2003. Đội ngũ cán bộ giáo dục có trình độ đại học và có năng lực ngoại ngữ. Có hai khóa học: Quản lý du lịch và vận tải, Quản lý khách sạn.

Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.

 • Cung cấp kiến ​​thức kỹ thuật đầy đủ

Đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm trong quản lý du lịch và khách sạn. Cung cấp chuyên môn: hoạt động du lịch, tổ chức tour du lịch, công việc chỉ đạo phương tiện …

 • Chương trình giáo dục đại học

Học sinh học tập trong mối quan hệ với học tập nước ngoài. Khóa học hiện đại, nội dung được cập nhật liên tục.

 • Học sinh thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau

Tiếng Anh thường được sử dụng trong giảng dạy và học tập. Học sinh sẽ thông thạo tiếng Anh. Từ đó, sinh viên sẽ tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

 • Được đào tạo thực tế

Sinh viên được phép làm dự án với các công ty. Ngoài ra còn có rất nhiều nhóm, câu lạc bộ, ngoại khóa, thương mại quốc tế … Khoa còn tổ chức các hoạt động giao thương ngắn hạn, truyền thống cho sinh viên.

 • Nhân viên đào tạo kỹ thuật

Với hơn 90% giảng viên được đào tạo từ các quốc gia nổi tiếng về giáo dục du lịch. Ví dụ, Mỹ, Thái Lan, Úc, Thụy Sĩ …

READ  Ngành Phiên dịch thi khối nào? Lấy bao nhiêu điểm? | Vieclam116.vn

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh Kế hoạch học phí 2019 – 2020:

 • Giáo dục và thực hành là: 800.000 đồng / tín chỉ
 • Đối với các khóa học có điểm mẫu, học phí được nhân với 1,5 / tín chỉ.

Mức phí đầu vào phù hợp với học sinh có học lực khá trở lên.

3. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Địa chỉ số. 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Được thành lập vào tháng 9 năm 2007, UEF là trường đại học hàng đầu về kinh tế – tài chính. Du lịch là môn học mới của trường. Trong du lịch có hai môn học: Quản trị du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn.

Trải nghiệm chương trình đào tạo ngành du lịch tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM:

 • Ví dụ giáo dục quốc tế.

Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế. Nâng cấp giáo dục theo các trường đại học hàng đầu thế giới. Giảng dạy liên quan đến học tập và thực hành.

 • Giáo dục tiếng Anh tốt.

Chương trình đào tạo tập trung vào kinh phí hỗ trợ giao tiếp và tiếng Anh chuyên nghiệp. Sinh viên tự tin hơn khi làm việc trong các tổ chức quốc gia và quốc tế.

 • Tòa nhà hiện đại. 100% phòng học có máy lạnh, Wifi.
 • Giáo viên chuyên nghiệp.

Đội ngũ đào tạo là những người đi đầu trong ngành du lịch. Họ từng học tập và làm việc bên ngoài. Họ hiểu biết nhiều về du lịch – lữ hành và lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

 • Thực tế bên trong.

Học viên được lấy mẫu tại các công ty du lịch, khách sạn uy tín. UEF có mối liên kết chặt chẽ với ngành du lịch trong nước và quốc tế.

 • Môi trường học tập mạnh mẽ.

Sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và thương mại quốc tế. Ngoài ra, bạn còn rèn luyện những kỹ năng còn yếu và phát triển bản thân.

Nhìn vào những dấu hiệu của quá khứ:

4. Đại học FPT TP.

FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng quốc tế 3 sao theo tiêu chuẩn QS Stars. Đây là một trong 5 trường đào tạo nghiệp vụ du lịch hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Có hai chủ thể trong du lịch: Cơ quan quản lý khách sạn, Cơ quan quản lý du lịch và Cơ quan giao thông vận tải. Du khach la mot truong dai hoc FPT TP.HCM.

Những điểm khác biệt trong đào tạo ngành du lịch tại FPT TP.HCM:

 • Các chương trình đào tạo quốc tế.

Chương trình học thuộc bản quyền quốc tế. Các sách giáo khoa được lấy trực tiếp từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên ngành du lịch đã được học tiếng Anh ở nước ngoài trong 1 học kỳ. Ngoài tiếng Anh, học sinh còn được dạy thêm tiếng Trung.

 • Giáo dục và việc làm ở nước ngoài
READ  Học nghề nên hay không? TOP các trường dạy nghề ở Hà Nội hiện nay | Vieclam116.vn

Sinh viên ngành du lịch có 1-2 học kỳ học chuyên ngành tại Đại học KDU, Philippines. Cebu, Malaysia hoặc Đại học Tây Nam. Năm thứ 3, sinh viên được phép làm dự án từ 4 – 8 tháng tại các khách sạn quốc tế.

Cung cấp chuyên môn kỹ thuật. Ngoài ra, học sinh được cải thiện các kỹ năng còn yếu, kỹ năng sống và phát triển bản thân.

 • các phương pháp tuyển dụng khác nhau
 • Ôn tập văn học THPT;
 • Xét điểm thi THPT;
 • Thi đỗ Đại học FPT TP.

Học phí năm học 2018 – 2019 của Đại học FPT: Với hệ chuẩn, mức học phí xấp xỉ 25.300.000 đồng / giờ, gấp 9 lần đặc biệt. Trường tiếng Anh dự bị 10.350.000đ / bậc, 5 cấp độ.

5. Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Là một trong những trường đào tạo nghiệp vụ du lịch tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1991, trường đã có hơn 25 năm phát triển. Có hai khóa học đặc biệt dành cho bạn theo học: Khoa Khách sạn – Nhà hàng, Khoa Lữ hành.

Tại sao bạn nên học ngành du lịch tại trường Trung cấp nghề Du lịch Sài Gòn?

 • Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn là trường đào tạo chuyên ngành du lịch.

Trường sử dụng hơn 20.000 nhân viên của đất nước du lịch trong các lĩnh vực:

 • Quản lý du lịch và khách sạn.
 • Lòng hiếu khách
 • Dịch vụ nhà hàng, dịch vụ phòng
 • Sự chuẩn bị
 • Các nhà lãnh đạo tham quan vòng quanh thế giới
 • Châu Âu – một số Châu Á, một số Việt Nam.
 • Chương trình giáo dục đại học

Chương trình đào tạo dựa trên khung VTOS. Đây là hiện trạng của ngành du lịch Việt Nam. Việc sử dụng các tiêu chuẩn VTOS giúp sinh viên đáp ứng được nhiều nhu cầu từ các nhà tuyển dụng. Thời gian đào tạo sớm, chỉ từ 1,5 – 3 năm học.

 • Giáo viên giỏi

Tất cả đều làm việc trong các Công ty Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch. Họ là những nhà quản lý cấp cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý du lịch. Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và tận tâm với công việc.

 • Tòa nhà hiện đại

Trường đã xây dựng một số phòng học thực hành hiện đại. Tiêu chuẩn phòng dựa trên khách sạn và nhà hàng 4 sao. Học sinh học các bài học và ví dụ trong một môi trường gần gũi với thực tế.

 • Thực hành trong môi trường thực tế

Sinh viên có thể chọn mẫu các nhà hàng, khách sạn có vị trí từ 3 – 5 sao trong thành phố. Nhà trường thường tổ chức các chuyến tham quan, đào tạo để sinh viên thực hành nghề ngay từ khi còn nhỏ. Trường tổ chức các hoạt động xã hội để thúc đẩy các kỹ năng ngôn ngữ và yếu kém khác nhau cho học sinh.

 • Hoạt động sinh viên.

Trường có câu lạc bộ tiếng Anh dành cho sinh viên. Câu lạc bộ có tên là DLSG’s English Speaking Club. Đây là môi trường tốt để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên môn của mình. Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động sinh viên đa dạng: cuộc đua vui nhộn, hội thảo “Tuổi trẻ du lịch Sài Gòn”…

 • Ra quyết định dễ dàng.

Bạn chỉ cần những giấy tờ sau để đăng ký: Đơn đăng ký, Bản sao học bạ THPT, Bản sao kết quả thi THPT hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT, Giấy khám sức khỏe, Bản sao CMT, CMND.

Bài viết tổng quan về 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP. Nếu bạn yêu thích du lịch, hãy tìm hiểu để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhé!

>> Xem qua “Top 5 cơ sở giáo dục tốt nhất Hà Nội”: Nó ở đây!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud