Top 6+ phần mềm edit video miễn phí được ưa chuộng nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong thế giới công nghệ ngày nay, rất dễ bắt gặp những video tuyệt vời. Bạn đã biết cách tạo những video độc đáo và phần mềm chỉnh sửa video chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Top 6+ trình chỉnh sửa video tốt nhất năm 2021
Top 6+ trình chỉnh sửa video tốt nhất năm 2021

OpenShot – Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất

Đề cập đến phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên OpenShot. Nó là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất, miễn phí và sử dụng được trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Linux. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm OpenShot có lẽ là phổ biến và dễ sử dụng nhất đối với những người sử dụng hệ điều hành MacOS vì nó tương tự như định dạng hình ảnh video được tìm thấy trên hệ điều hành này, iMovie. OpenShot rất dễ sử dụng và phổ biến với các chuyên gia cũng như nghiệp dư. Điều này có thể được thực hiện nhờ vào việc cài đặt sẵn hệ thống nguồn. Và nhờ tính năng này, OpenShot hỗ trợ người dùng ở nhiều định dạng khác nhau như đã đề cập bên dưới:

 • Nói tóm lại, hãy thêm thời gian vào video.
 • Thay đổi kích thước, thứ tự và độ phân giải video.
 • Cùng nhau, thêm nhạc, bài hát vào video hiện có.
 • Tạo tiêu đề, chú thích, chèn chú thích cho video.
 • Tạo hiệu ứng, thay đổi màu sắc, … cho video.
OpenShot
OpenShot – Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất

Shotcut – Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho máy tính của bạn

Shotcut là một trong những phần mềm chỉnh sửa video mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi có ý định chỉnh sửa và tạo nội dung có giá trị cho video của mình. Shotcut hỗ trợ độ phân giải lên đến 4k và chụp từ các thiết bị SDI, HDMI, webcam, JACK & Pulse, luồng IP, màn hình X11 và thiết bị Windows DirectShow. Cùng với đó, phần mềm mã nguồn mở cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý hàng trăm video với hình ảnh và âm thanh chất lượng khác nhau. Hơn nữa, Shotcut có giao diện đẹp và được sử dụng cao với các bố cục cùng với trình xem hình ảnh, trình xem bộ lọc, trình xem lịch sử, trình lên lịch, lập lịch tác vụ và hơn thế nữa. Và khi nhắc đến Shotcut, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những điều tuyệt vời như:

 • Chỉnh sửa và cải thiện độ phân giải video.
 • Tạo nhiều video phù hợp với dự án và công việc.
 • Tốc độ và video.
Osi fana
Shotcut – Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho máy tính của bạn

Máy xay sinh tố – Máy xay video chuyên nghiệp

Blender là một chương trình chỉnh sửa video mà bạn không thể bỏ qua cho dù bạn muốn làm quen với mô phỏng video hay thực hiện mô phỏng chuyên nghiệp. Lựa chọn đầu tiên phải kể đến Blender là có thể tương thích với nhiều hệ điều hành như MacOS; Cửa sổ; Linux… Ngoài ra, công cụ này hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng Blender để tìm hiểu và áp dụng mô phỏng video trên máy tính của mình. Không dừng lại ở đó, Blender cung cấp cho người dùng hàng loạt các tính năng như sau:

 • Tạo và chỉnh sửa video ở nhiều định dạng khác nhau.
 • Thay đổi kích thước, màu sắc, ứng dụng, … video đã đúng.
 • Tạo và chỉnh sửa hình ảnh 3D.
 • Kiểm soát tốc độ, điều chỉnh bảng, chuyển tiếp, khung hình chính, sự siêng năng và hơn thế nữa.
 • Trộn, trộn, trộn âm thanh, nhạc, … cho video để chỉnh sửa.
Pha trộn
Máy xay sinh tố – Máy xay video chuyên nghiệp

VSDC – Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Một tính năng khác ở đầu hệ thống nén video cần đạt được là VSDC. Không có nhiều khác biệt khi so sánh với các phần mềm chỉnh sửa video trên, VSDC mang đến cho người dùng những lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, VSDC có một thiểu số nhỏ có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows. Đổi lại, phiên bản miễn phí của VSDC vẫn được tích hợp các tính năng tuyệt vời như đã đề cập bên dưới:

 • Chỉnh sửa video 360 ở bất kỳ định dạng nào.
 • Trộn, kết hợp, thay đổi giao diện của video.
 • Chèn văn bản, hình ảnh vào video.
 • Thay đổi màu sắc của video với một sự phát triển tương tự như Bộ lọc trên Instagram.

VitioPad – Phần mềm chỉnh sửa video dễ dàng

VideoPad là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và dễ sử dụng. Theo đó, nó sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia video chuyên nghiệp và những người mới tham gia vào lĩnh vực video và hoạt hình. VideoPad cũng là một trong những ứng dụng hiếm hoi nhận được xếp hạng cao lên đến 8/10 trên trang web chính thức. Và chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà chương trình này lại nhận được nhiều sự tán thưởng và thú vị khi sử dụng. Cảm ơn tất cả các hộp set -top tuyệt vời của VideoPad như được liệt kê bên dưới:

 • Chỉnh sửa ngay lập tức bất kỳ video nào, ngay cả khi trực tuyến.
 • Tạo nhiều định dạng video khác nhau như HD, DVD, 360, 3D, Youtube, …
 • Hỗ trợ chỉnh sửa video với đủ chất lượng trên nhiều thiết bị như GoPro; Webcam; VHS;
 • Hỗ trợ hơn 50 bộ lọc giúp người dùng chuyển đổi và chỉnh sửa video theo ý muốn.
 • Giúp dễ dàng thu hoạch, chỉnh sửa, thêm tác động, thay đổi, v.v. và bán dự án trong một khoảng thời gian ngắn.
VideoPad
VideoPad – Phần mềm chỉnh sửa video dễ dàng

Camtasia – Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản và dễ sử dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm kiểm tra và video hữu ích, rẻ tiền thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Camtasia. Camtasia hiện có một số nâng cấp. Phiên bản mới nhất là phiên bản 2020, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn phiên bản phù hợp nhất. Trong quá trình thực hiện một số bản dịch, Camtasia vẫn giữ lại ba chữ ký phổ biến nhất, bao gồm:

 • Cơ sở dữ liệu cho phép người dùng ghi lại tất cả các chuyển động trực quan cũng như video trực tiếp. Chất lượng của các video được quay bởi Camtasia đều tốt bất kể loại video nào.
 • Tính năng Add Effect cho phép người dùng tạo các hình dạng như thả, cắt, thêm văn bản, v.v.
 • Chia sẻ video trực tiếp. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ video phục vụ nhu cầu nghiên cứu, làm việc, giải trí và hơn thế nữa.
Camtasia
Camtasia – Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản và dễ sử dụng

iMovie – Phần mềm chỉnh sửa video cho Mac và iOS

IMovie là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac và iOS. IMovie có thiết kế thông minh và hàng loạt tính năng thú vị nhằm hỗ trợ nhiều đối tượng người dùng. Ngoài việc hỗ trợ phát lại và xem trước tiêu chuẩn, iMovie còn hỗ trợ trình chuyển đổi video nhờ tích hợp đầy đủ các tính năng sau:

 • Để đó, giảm thời gian của hình ảnh đầu tiên.
 • Kết hợp nhiều video ngắn với nhau để tạo thành một video dài.
 • Thêm nhạc vào video để chỉnh sửa.
 • Xóa nhạc và âm thanh khỏi video này để ghép thành video khác.
 • Hỗ trợ độ phân giải 4K.
 • Tạo phim ngắn với độ phân giải HD.
iMovie
iMovie – Phần mềm chỉnh sửa video cho Mac và iOS

Phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí

Hầu hết phần mềm chỉnh sửa video Tất cả những điều trên đều hỗ trợ tất cả các video trực tuyến và rất dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số chương trình dưới đây:

Phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí
Phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí

Magisto

Chương trình chỉnh sửa dòng đầu tiên nên được tìm thấy ở đầu danh sách của Magisto. Có thể nói Magisto là một trong những máy cắt ảnh hiếm nhất có hệ thống công cụ tuyệt vời như máy cắt video; chuyển đổi video; quay, quay video ;; thay đổi kích thước của video; xóa hầu hết thông tin trong mỗi bìa; mờ mịt; thêm văn bản; biểu tượng chèn… Vì vậy, hộp công cụ chính của Magisto đã hoàn thành và có thể hỗ trợ bạn tốt nhất. Ứng dụng hiện hỗ trợ sử dụng với tài khoản Facebook hoặc Google, vì vậy bạn cần chuẩn bị trước để sử dụng.

Titi Video trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ cắt video tốt hơn, có thể sử dụng miễn phí thì không thể bỏ qua Online Video Cutter. Theo đó, Online Video Cutter là phần mềm cắt video có thể sử dụng trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Cùng với đó, Trình cắt video trực tuyến lý tưởng cho cả người dùng chuyên nghiệp và nghiệp dư nhờ các công cụ đa dạng của nó. Theo đó, nếu bạn đang sử dụng lần đầu tiên, hãy chọn dữ liệu quan trọng cần biết trước. GIMP không khó sử dụng, thậm chí nó còn có nhiều điểm giống với Photoshop. Và nếu còn vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ, bạn có thể tham khảo trực tiếp hướng dẫn tại phần Nhận dạng của hệ thống.

Tạo hình ảnh trực tuyến

Movie Online Maker là một chương trình tô màu miễn phí phù hợp cho người mới bắt đầu nhưng cũng phù hợp cho cả người dùng. Không chỉ có khả năng chỉnh sửa, Movie Online Maker còn hỗ trợ người dùng đầy đủ các tính năng và hiệu ứng hình ảnh cao cấp. Ngoài ra, Movie Online Maker còn có rất nhiều công cụ và tính năng như các nút và hiệu ứng siêng năng miễn phí cho bạn biết. Đặc biệt, chương trình Movie Online Maker và nhà phát triển được sử dụng nhiều nhất cho người dùng máy tính Windows. Movie Online Maker hỗ trợ nhiều định dạng tệp như AWD (Artweaver), BMP, GIF, JPEG, PCX, TGA, TIFF, PNG và PSD (bao gồm cả bảng tính); các công cụ chỉnh sửa hình ảnh phổ biến như công cụ làm mát, trồng trọt ,; một loạt các hiệu ứng đặc biệt như làm sắc nét, làm mờ, dập nổi và nhận dạng; mở rộng và cài đặt (tiêu chuẩn Artweaver); chỉnh sửa văn bản; hỗ trợ lịch sử được lặp lại / sắp xếp lại; Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông qua các tệp ngôn ngữ.

Mong đợi thông tin để chia sẻ về phần mềm chỉnh sửa video trên đây là hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể truy cập vào Website FPT Arena để được giải đáp các thắc mắc liên quan. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích cũng như các mẫu thiết kế đẳng cấp, …

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Lương tiếp viên hàng không là bao nhiêu? Có nên làm? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud