Top 7 quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) là một loại hình quỹ trong đó các nhà đầu tư đổ một số tiền lớn vào một công ty mới thành lập, công ty này chưa được niêm yết trên bốn thị trường. Vai trò của các khoản đầu tư này là rất quan trọng trong việc xây dựng việc sử dụng động vật hoang dã nói chung và nguồn sống cho các công ty khởi nghiệp chuyên nghiệp. Hôm nay, JobsGO Chúng tôi sẽ điểm qua 5 công ty đầu tư vốn (VC) hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

JobsGO Fu'a

7 khoản đầu tư hàng đầu tại Việt Nam
7 khoản đầu tư hàng đầu tại Việt Nam
1. Mekong capital

Mekong Capital là một quỹ thương mại. Các công ty Mekong Capital thường phát triển nhanh nhất và có khả năng tiếp thị trong các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ của Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, bán lẻ, phân phối và các lĩnh vực khác. tầng lớp trung lưu.

2. CyberAgent Ventures (CAV)

Đây là một trong những thương vụ đầu tư công nghệ thành công nhất tại Việt Nam hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Mr. Nguyễn Mạnh Dũng (shark Dzung), CAV đã thực hiện thành công các chương trình khuyến mãi nổi tiếng như VNG, VMG, Teamobi, CleverAdsFoody,… Hiện tại, việc áp dụng hình thức đầu tư công nghệ này đang đầu tư vào các công ty đang phát triển tốt trên thị trường như Luxstay, Tiki, .. Các startup mà CAV đánh giá là tiêu biểu có tiềm năng lớn về mặt đầu tư. Và công nghệ.

3. Liên doanh IDG

Là đơn vị trực thuộc Tập đoàn IDG Venture – Hoa Kỳ, đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 2004. Hiện nay, tổng vốn đầu tư do liên doanh IDG đảm nhận là 100 triệu USD, vị trí này thường được các kỹ sư kỹ thuật hay các công ty thông thường sử dụng. công nghệ để cải cách tất cả các hoạt động kinh doanh của họ.

Có thể nói IDG Venture là quỹ mở đầu cho làn sóng công nghệ thông tin tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

4. Vốn ESP
Vốn ESP
Vốn ESP

Quỹ đầu tư mạo hiểm của Singapore, Giám đốc điều hành hiện tại của ESP là Ms. Lê Hoàng Uyên Vy, nguyên là Tổng Giám đốc ADAYROI, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong các công ty khởi nghiệp. Với ví dụ về các cuộc họp bắt đầu từ đầu, việc gây quỹ hiện tại của các đội đều rất có khả năng và đang phát triển nhanh chóng tại thị trường Việt Nam. Các giao dịch chính của quỹ có thể là Luxstay, canavi, homedy, JobsGO… Các công ty được quỹ này chi trả thường là các công ty công nghệ.

5. FPT Venture

Với mục tiêu có 5.000 công ty công nghệ vào năm 2020, FPT Venture đang hợp tác với các vườn ươm hàng đầu hiện nay để xây dựng một lớp doanh nhân trẻ đa dạng. Tiền thường đến từ các mạch tài trợ hạt giống và các công ty thuộc chuỗi A, vì vậy nếu FPT Venture giúp đỡ, công ty của bạn sẽ có nguồn lực không chỉ về tiền mà còn về công nghệ và con người.

FPT Ventures là về các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, di động và tài chính.

6. Liên doanh Golden Gate
Liên doanh Cửa vàng
Liên doanh Cửa vàng

Liên doanh Cửa vàng thường gặp ở giai đoạn đầu. Kể từ năm 2011, quỹ đã đầu tư vào hơn 30 công ty tại hơn 7 quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam. Quỹ tập trung vào thương mại điện tử trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, thương mại, v.v. các ứng dụng di động và phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Ngoài ra, các ngành nghề phổ biến của quỹ này có thể được gọi là F&B lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Các cố vấn tài chính chủ yếu đến từ những người sáng lập của các công ty nổi tiếng như Paypal, Yelp, Sony Entertainment TV và những công ty khác.

7. Vina Capital Venture

Dưới sự chỉ đạo của “Thần tài chính” Don Lam. Tài trợ lên đến 1,8 tỷ đô la. Được thành lập vào năm 2003, quỹ tập trung vào đầu tư chứng khoán và bất động sản. Bộ phận đầu tư công nghệ của Vina Capital cũng sở hữu nhiều dự án công nghệ đình đám nhất hiện nay. Khẩu vị của Vina Capital Venture thường là các công ty khởi nghiệp đã có vị thế thành công trên thị trường nên quỹ thường bước vào các chu kỳ tài chính tiếp theo với số tiền đầu tư lớn.

Vina Capital Venture
Vina Capital Venture

READ  Best Sale là gì? Những kỹ năng cần có của Best Seller | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud