Top 8 ngành nghề hot và dễ xin việc nhất năm 2022 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Căn bệnh này trong 2 năm trở lại đây đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế – xã hội, tài chính, … Nhiều người lao động thất nghiệp, mất việc làm hoặc chuyển đi làm xa. Đây là lý do tại sao vấn đề chọn một công việc trong thời điểm này trở thành một chủ đề nóng được rất nhiều người quan tâm. 8 công việc hàng đầu có nhu cầu nhân viên cao, kỳ vọng lạc quan và mức lương hấp dẫn vào năm 2022.

1. Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin ngày càng phát triển nhanh chóng nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành Công nghệ thông tin nó là một trong những ngành có nhu cầu cao về lao động. Đặc biệt, với mức độ hoạt động từ xa, khi các công ty trực tuyến dần thay đổi, nhu cầu về lập trình viên và kỹ sư phần mềm ngày càng tăng. Ngành này yêu cầu thực tập sinh phải: Chịu được khối lượng công việc nặng nhọc; nhạy bén với công nghệ, thông thạo ngoại ngữ, tư duy khoa học, v.v. Đây là một ngành học tốt, có triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, hứa hẹn cung cấp nhiều việc làm cho các bạn trẻ.

2. Sở Y tế

Với sự phức tạp của sự phát triển của căn bệnh COVID-19, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không hề giảm đi. Đến năm 2022 này, các cơ sở y tế sẽ cần bổ sung hơn 10.000 cán bộ y tế khám, chữa bệnh trên toàn quốc. Ngày nay, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cần tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên và làm việc cho một số lượng lớn nhân viên y tế, cho dù có tay nghề cao hay không. Đặc biệt, sự mở rộng của các bệnh viện tư nhân, viện dưỡng lão, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe là cơ hội lý tưởng cho sinh viên ngành y dược. Với chuyên môn ngành đòi hỏi cả năng khiếu và phẩm chất, sinh viên Y Dược luôn được chú trọng đào tạo chuyên môn và kinh nghiệm nhiều hơn so với các thạc sĩ khác.

READ  Ngành logistics là gì? Khám phá cơ hội việc làm ngành logistics - | Vieclam116.vn

3. Ngành thị trường của bạn

Theo số liệu của Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2025, ngành Kinh doanh chợ cần ít nhất 21.600 người. Thị trường đang thu hút rất nhiều sinh viên hiện nay bởi môi trường giáo dục, cơ hội việc làm đa dạng, thu nhập tốt cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngành Marketing đang phát triển với tốc độ chóng mặt, dự kiến ​​sẽ có nhiều thay đổi vào năm 2022. Nhiều công ty, doanh nghiệp đang khuyến khích tuyển dụng các Marketer với mức lương cao và phúc lợi hấp dẫn.

4. Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đây được coi là một yêu cầu quan trọng khi tuyển dụng lao động trẻ hiện nay, đặc biệt là tại các doanh nghiệp, công ty nước ngoài. Vì vậy, ngành Ngôn ngữ Anh được coi là ngành học rất được kỳ vọng trong tương lai tại Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp từ phạm vi này có thể nâng cao kỹ năng của họ trong các ngành nghề yêu thích của họ và có được các cơ hội việc làm trong một loạt các lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, giáo dục ngôn ngữ, gia công phần mềm, tiếp thị, và công nghệ thông tin. , ngân hàng và tiền …

5. Quản trị kinh doanh

Quản lý kinh doanh là một ngành kinh doanh hot trong những năm gần đây.

READ  Top 09 việc làm tiếng Hàn Quốc lương cao nhất hiện nay | Vieclam116.vn

Với rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nước ta hiện nay, quản lý kinh doanh là một nghề cực kỳ thu hút giới trẻ. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, các công ty và nhà phát triển không ngừng tìm kiếm những nhà quản lý giỏi và mạnh mẽ, vì vậy lĩnh vực nghiên cứu này vẫn luôn hot đối với sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu bằng cách trở thành doanh nhân trong nhiều lĩnh vực sôi động như bất động sản, bảo hiểm, v.v. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, đồng thời mang lại thu nhập khá.

6. Ngành điện – điện tử

Cơ hội việc làm sau đại học Eletise – nâng cao đa dạng: sử dụng, bảo trì, sửa chữa, nâng cấp và nâng cấp hệ thống và thiết bị điện tử và đào tạo, phát triển và sử dụng thiết bị điện tử thương mại trong cuộc sống hàng ngày. Sinh viên mới ra trường có thể lựa chọn làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn hoặc các cơ sở kinh doanh và cửa hàng nhỏ, đồng thời cũng có thể tự mở cơ sở kinh doanh để sửa chữa điện, nội thất và dụng cụ. Đó là một lĩnh vực đang phát triển và “sinh viên sẽ không phải lo lắng về việc thất nghiệp” khi họ học chủ đề tuyệt vời này.

READ  Ngành Toán học - Xu hướng chọn lựa của nhiều bạn thí sinh | Vieclam116.vn

7. Cơ khí – máy xây dựng

Với vị thế hội nhập toàn cầu của Việt Nam hiện nay, ngành cơ khí chế tạo là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu cần ưu tiên phát triển. Theo thống kê, hiện tại, nguồn lực để đáp ứng hoạt động kinh doanh này chỉ đạt 50-60%. Sẽ được, kỹ sư cơ khí đã trở thành một trong những ngành hot nhất tại Việt Nam.

Sinh viên tốt nghiệp loại chính này tốt nghiệp dễ dàng hơn với công việc được trả lương cao hơn. Sinh viên được đào tạo về chế tạo máy sẽ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau sau khi tốt nghiệp. Từ thiết kế sản phẩm, thiết bị, đến lắp đặt và vận hành thiết bị. Nhưng đối với những sinh viên được đào tạo về cơ khí, họ được tham gia vào quá trình sản xuất vật tư y tế hoặc chế tạo tảo.

8. Xây dựng

Xây nhà xây nhà thành công nhờ sự phát triển của thị trường bất động sản.

Theo Tổng cục Thống kê, đến cuối năm 2021, nhu cầu về các dự án xây dựng, công trình kỹ thuật tổng hợp, xây dựng các cơ sở sản xuất chế tạo trong các khu công nghiệp ngày càng “ấm”. tạo điều kiện cho việc thực hiện các dự án và hoạt động. Và nó được cho là sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ vào năm 2022.

Lala được xây dựng Một trong những ngành đang có nhu cầu nhân lực cao vì nó bị ảnh hưởng bởi nhu cầu nhân lực ngày càng lớn đó là tạo việc làm, cầu đường, chung cư,… thì sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng sẽ dễ xin việc hơn. . .

Tìm kiếm việc làm nhanh chóng, đa ngành nghề với Việc làm 24h.

Dưỡng ẩm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud