Top 8 việc làm thêm cho sinh viên tốt nhất 2021 | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Với rất nhiều người trẻ, làm thêm cho sinh viên nó không chỉ giúp tăng thu nhập mà còn là cơ hội để trải nghiệm cuộc sống. Vậy sinh viên chọn việc làm thêm như thế nào? Hãy cùng JobsGO khám phá 8 công việc làm thêm tốt nhất cho sinh viên hiện nay!

JobsGO Fu'a

Tìm việc làm thêm cho sinh viên

Trên thực tế, ngay khi bước vào ngưỡng cửa đại học, các bạn sinh viên đã đặt mục tiêu tìm được một công việc làm thêm để nâng cao thu nhập, để duy trì cuộc sống và chu cấp cho gia đình. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên rèn luyện thêm kỹ năng sống, nếu cân đối được thời gian giữa học tập và đi làm. Vậy học sinh chọn nghề như thế nào?

8 công việc làm thêm cho sinh viên hiện nay

Dưới đây là 8 nhiệm vụ bạn có thể làm khi còn là sinh viên.

Dạy tại nhà

Dạy tại nhà

Là công việc làm thêm cho sinh viên được nhiều bạn lựa chọn, đặc biệt là những bạn đang đi đầu trong lĩnh vực giáo dục. Xét cho cùng, huấn luyện là một công việc được trả lương cố định và có thể linh hoạt về thời gian.

Chỉ trong 1 – 2 giờ / ngày đào tạo, bạn có thể kiếm được 100.000 – 200.000 đồng. Đối với sinh viên, đó còn là cơ hội để có thêm kiến ​​thức và trải nghiệm môi trường giảng dạy.

Để tìm được công việc này, bạn có thể lên website hoặc fanpage facebook của các trung tâm gia sư để lựa chọn môn học gia sư phù hợp.

? Xem thêm: 5 cách kiếm tiền trực tuyến tốt nhất cho sinh viên năm 2021

Những người đóng góp viết câu chuyện

Một trong những công việc làm thêm thú vị nhất của sinh viên hiện nay là làm việc nhóm. Viết hợp tác là công việc tốt nhất cho những sinh viên yêu thích viết lách và có kỹ năng ngôn ngữ tốt. Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên viết bài cho các tổ chức tin tức, viết bài trên website… Công việc này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, kiếm thêm một ánh sáng mới; mà còn tiết kiệm thời gian đi lại vì bạn có thể làm việc trực tuyến. Vì vậy, học sinh hoàn toàn có thể vận động theo thời gian.

Tác phẩm của một tác giả giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết của mình

? Nhận cơ hội việc làm Viết bài đóng góp: Nó ở đây

Trang người hâm mộ của quản trị viên

Ngày nay, các công ty, doanh nghiệp hay các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng… đều rất chú trọng đến hình ảnh và đầu tư rất nhiều cho các fanpage. Vì vậy, họ cần thuê những người có kinh nghiệm kể chuyện, dựng phim và quản lý phim. Vì vậy nó tăng tương tác cho trang, thu hút khách hàng.

Vì vậy, quản trị fanpage là một trong những chức năng bổ sung cho sinh viên mà bạn không nên bỏ qua.

Bán hàng qua điện thoại – thương lượng qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại – thương lượng qua điện thoại

Với nhiều công ty hơn, họ muốn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng cũng như các dịch vụ tư vấn và sản phẩm của công ty. Vì vậy, tư cách của telesales – phỏng vấn qua điện thoại là rất quan trọng.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng ăn nói tốt, tính cách thân thiện, cởi mở, kiên trì và xử lý mọi tình huống một cách khôn ngoan.

Khi theo đuổi công việc này, sinh viên sẽ học được thêm những kỹ năng cơ bản như giao tiếp, thấu hiểu tâm tư khách hàng, linh hoạt trong xử lý tình huống …

Bán nó tại các cửa hàng bán lẻ

Cửa hàng quần áo

Làm vị trí mua hàng trong shop quần áo, bạn sẽ đảm nhiệm các công việc như bán hàng, lắp ráp quần áo, dọn dẹp cửa hàng… Đó là một công việc không quá khó mà bạn có thể thực hiện trong thời gian ký giờ, làm theo ca.

Thông thường, mức lương cho công việc này dao động từ 15.000 đến 25.000 đồng / giờ. Ngoài việc tiếp khách, bạn có thể dành thời gian để học, đọc sách, nghe nhạc …

Người tiêu dùng trong nhà hàng và quán cà phê

Đây cũng là ngành nghề được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Ngoài tiền hàng tháng, bạn có thể nhận thêm tiền từ khách hàng và tiền thưởng từ nhà hàng, nếu bạn hoàn thành tốt công việc. Môi trường làm việc tại các nhà hàng, quán ăn khá linh hoạt và thoải mái. Do đó, bạn có thể lựa chọn lịch làm việc phù hợp với lịch học của mình.

? Cơ hội nhân viên: Nó ở đây

Mua sắm trực tuyến

Đối với những bạn đang muốn kinh doanh thì bán hàng online là một hình thức kinh doanh không nên bỏ qua. Bạn không phải tốn nhiều tiền để thuê cửa hàng mà vẫn có thể mua sắm các mặt hàng khác nhau như quần áo, đồ lưu niệm, mỹ phẩm, v.v. Đặc biệt, một công việc làm thêm cho sinh viên là hoàn hảo. vui vẻ theo thời gian.

Nhân viên siêu thị

Ngày nay, ở hầu hết các siêu thị, có rất nhiều lựa chọn như nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng, nhân viên bảo vệ, v.v. Sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn các phương án này vì giờ làm việc trong các siêu thị rất linh hoạt và được trả lương cố định.

? Vị trí tuyển dụng Nhân viên Thư ký Siêu thị: Nó ở đây

Làm thế nào để bạn cân bằng thời gian học tập với việc đi làm thêm?

Bạn cần học cách quản lý thời gian để không làm ảnh hưởng đến công việc làm thêm của bạn.

Câu nói này luôn đúng trong mọi tình huống. Dù chỉ là một công việc làm thêm để học hỏi và trải nghiệm nhưng chắc chắn nó cũng để lại rất nhiều áp lực cho các bạn sinh viên. Vì vậy, khi lựa chọn đi làm thêm, các bạn sinh viên cần sắp xếp thời gian hợp lý, để không làm ảnh hưởng đến công việc trên lớp. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cân bằng giữa việc học và việc làm thêm:

  • Luôn lập kế hoạch cho bản thân, sắp xếp thời gian thích hợp.
  • Đặt mục tiêu cho bản thân và hướng tới mục tiêu đó.
  • Giữ gìn sức khỏe tốt, xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, khoa học, phù hợp.
  • Chọn một công việc mà bạn yêu thích và có khả năng.
  • Làm việc có kế hoạch, tránh nghĩa “nước đến chân mới nhảy”.
  • Học cách chịu áp lực trong nghiên cứu và công việc.
  • Giới thiệu lịch học với các đối tác và giám đốc điều hành cấp cao để mọi người có thể sắp xếp các công việc phù hợp.
  • Hãy luôn tỉnh táo trong công việc.
  • Tự thưởng cho bản thân sau một công việc tốt và lớn tiếng phàn nàn khi bạn làm sai điều gì đó.

? Xem thêm: 4 chương trình xếp lịch học hàng đầu cho học sinh

Thêm thông tin cho sinh viên khi tìm việc làm thêm

Việc làm bán thời gian cho sinh viên thường được quảng cáo trên một số trang web. Đây là cơ hội kiếm việc làm và cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu bạn không cẩn thận trong quá trình tìm kiếm. Để chọn được công việc phù hợp, tránh bị hiểu nhầm, các bạn sinh viên cần lưu ý một số điều sau:

Chọn việc làm tại các địa chỉ phổ biến

Đó là một công việc rất quan trọng để bạn biết rằng công việc bạn đang ứng tuyển là rất thực tế. Trước khi nộp hồ sơ, bạn nên kiểm tra xem công ty thử nghiệm có hợp pháp hay không. Bạn có thể thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google hoặc các trang web khác để tìm thông tin cơ bản về công ty đó.

Nếu không nhận được thông tin, hãy xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận khi quyết định có nộp đơn xin việc hay không.

Tránh các khoản phí bổ sung

Đối với những nhân viên có uy tín, họ không bao giờ yêu cầu bạn thanh toán các hóa đơn trước khi phỏng vấn. Vì vậy, nếu công ty yêu cầu bạn thanh toán các khoản chi phí như phí nộp hồ sơ, phí quản lý, chi phí đào tạo,… thì hãy từ chối trực tiếp. Đồng thời, nhớ cảnh báo bạn bè tránh những công ty như thế này, tránh tiền mất tật mang mà không có được công việc như ý.

Bảo vệ thông tin cá nhân

Đây là một quy tắc cần nhớ đối với học sinh. Trước khi đến phỏng vấn trực tiếp với một công ty tư nhân, bạn tuyệt đối không được cung cấp cho họ những thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, tài khoản ngân hàng …

Nhân viên giải trí

Để mọi người có động lực trong công việc của mình, trước hết các bạn sinh viên cần biết cách tạo CV. Bạn cần cho công ty thấy kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích của mình, nhưng đừng quá biết ơn bản thân. Với nhà tuyển dụng, họ luôn đánh giá cao sự trung thực và chỉn chu.

Ngoài ra, bạn còn cho phía tuyển dụng thấy rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài và luôn đảm bảo rằng công việc được hoàn thành một cách tốt nhất. Nhà tuyển dụng sẽ luôn cảm ơn những ứng viên có thiện chí và có khả năng đóng góp cho công ty. Dù chỉ là công việc bán thời gian nhưng bạn đã cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang làm việc chăm chỉ và bạn là người linh hoạt.

Cố gắng tạo sự đồng cảm với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

Để có được một công việc làm thêm hiệu quả, trước hết, bạn cần suy nghĩ về thời gian làm việc để việc học của bạn không bị cản trở. Tiếp theo, bạn cần lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của mình. Đặc biệt, hãy duy trì thái độ nghiêm túc và nhiệt huyết với công việc.

? Xem thêm: Bí quyết chọn công ty để “phó mặc cho số phận của mình” sau khi tốt nghiệp ra trường

Sau đó làm thêm cho sinh viên tuyệt vời ngày hôm nay. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi bạn quyết định chọn công việc nào nhé!

Chúc các bạn sinh viên sớm tìm được công việc làm thêm phù hợp và có thêm nhiều trải nghiệm mới trong cuộc sống.

READ  Mẫu CV xin việc part time gây ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud