Top các ngành hot hiện nay. Ngành nào dễ xin việc nhất 2021? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Xã hội tiếp tục phát triển và đổi mới, có nhiều công việc đang dần mất đi vị thế của mình, hoặc không. Ngoài ra, nhiều công việc mới đang xuất hiện, tạo ra nhiều cơ hội mới và mở rộng việc làm đối với các ngành then chốt của nền kinh tế. Ngay trước khi đăng ký, Good Jobs dự đoán ngành hot nhất hiện nay, ngành hot nhất trong tương lai vào năm 2021.

kinh doanh nóng ngày hôm nay
Công việc thú vị nhất hiện tại là gì?

Tiếp thị – Dẫn đầupaie

Hoạt động Marketing có vai trò quan trọng trong kinh doanh, là thực trạng tất yếu trong các tổ chức, công ty, xí nghiệp. Nhờ đó, thị trường trở nên hấp dẫn nhất trong các ngành kinh tế, thu hút hơn 10.000 lao động mỗi năm.

Cơ hội việc làm

Dự đoán năm 2021 sẽ là năm ngành Marketing lên ngôi, mở ra cơ hội việc làm và tăng trưởng cho hàng nghìn nhân viên mới ra trường có trình độ và kỹ năng chuyên nghiệp.

Internet đang phát triển và mở ra một phương thức truyền thông tiếp thị mới cho lĩnh vực kinh doanh tiếp thị đó là Tiếp thị kỹ thuật số. Có thể chứng minh rằng không một tổ chức kinh doanh nào có thể phát triển mạnh mẽ nếu không có một chiến lược tiếp thị tốt, vì vậy những nhà tiếp thị tài năng luôn được chào đón nồng nhiệt.

Các phẩm chất và bằng cấp yêu cầu

Để phát triển và đảm bảo một vị trí trên thị trường, một nhà tiếp thị cần phải có:

 • Kỹ năng hoạch định và phát triển chiến lược marketing cho doanh nghiệp
 • Mặc khải, giao tiếp và thuyết phục
 • Nhận thức được sự thay đổi của thị trường, linh hoạt và thích ứng
 • Sử dụng hiệu quả công nghệ 4.0 trong các chiến lược marketing
 • Xem xét dữ liệu, phân tích và dữ liệu
Đi chợ được coi là công việc phổ biến nhất trong ngành hot hiện nay

Công nghiệp Công nghệ Thông tin – Các ngành công nghiệp trọng điểm trong lĩnh vực kinh doanh nóng bỏng ngày nay

Công nghệ thông tin là một nghề phổ biến trong những năm gần đây, tuy không còn mới nhưng giai đoạn phát triển của ngành này còn hạn chế hơn, đó là tỷ lệ sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng chỉ chiếm 15%. Do đó, thiếu hụt trầm trọng các chuyên gia trong ngành này. Mức lương trung bình của nhóm ngành này đang tăng nhanh nên đây cũng được coi là ngành kinh doanh mũi nhọn và “hot” trong năm 2021.

Cơ hội việc làm

Dự đoán đến năm 2021, sẽ không đủ khoảng 300.000 lao động cho ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt, Việt Nam đang ngày càng thu hút các công ty lớn trên thế giới đến đầu tư và phát triển như Samsung, Toshiba, Bosch, Sony,… là cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

 • Sử dụng khôn ngoan kiến ​​thức thu được để thực hành, nghiên cứu và phát triển.
 • Áp lực công nghiệp ngày càng tăng
 • Có kiến ​​thức sâu và rộng để hỗ trợ và phát triển sự nghiệp của bạn
 • Học ngoại ngữ
 • Tạo, điều chỉnh

Đối với lĩnh vực kinh doanh công nghệ thông tin, để giỏi và vận dụng các kỹ năng chuyên môn không phải là điều dễ dàng. Trung bình 15% sinh viên đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp để nói lên chính mình. Vì vậy, để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh này, cần phải có cái nhìn trước và gương sáng.

kinh doanh hot trong tương lai 2021
Ngành công nghệ thông tin hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự

Công nghệ thực phẩm

Đây được đánh giá là ngành bền vững, có tiềm năng tiếp tục phát triển trong tương lai do sản phẩm đa dạng và phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống hiện đại. Ngành kinh doanh này thường có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ, nhất là khi nhu cầu của khách hàng ngày càng lớn.

cơ hội việc làm

Nền kinh tế ổn định, người dân tiếp tục quan tâm đến sức khỏe nên nhu cầu về thực phẩm dinh dưỡng ngày càng được ưu tiên. Mỗi năm, doanh nghiệp này thu hút nhiều lao động có tay nghề cao đến tìm tòi và phát triển sản phẩm mới. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ đang suy nghĩ về nghề nghiệp và tương lai của họ.

Yêu cầu công việc tốt

Ngành công nghệ thực phẩm là tên gọi chung, được chia thành nhiều tiểu ngành như quản lý chất lượng, nghiên cứu thị trường, tư vấn thực phẩm, giám sát, bán hàng, sản xuất …

Để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, bạn cần đưa kiến ​​thức đã học vào việc lập mô hình, nghiên cứu, thiết kế và lựa chọn để tạo ra giá trị. Đặc biệt, phải cẩn trọng, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người.

Ngành công nghệ thực sự thường nằm trong danh sách các ngành kinh doanh hot những ngày này

Khách du lịch, nhà hàng, khách sạn

Dịch vụ hàng ngày liên quan đến công việc, sự tận hưởng cuộc sống của một người luôn có ảnh hưởng đáng kể. Giống như ngành công nghiệp thực phẩm, mọi người ngày càng chú trọng đến tính linh hoạt, hạnh phúc và bền vững. Nhiều loại hình dịch vụ, nhiều loại hình du lịch khác nhau đã được phát triển để phục vụ con người

Cơ hội việc làm từ du lịch, nhà hàng, khách sạn

Ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển thành ngành công nghiệp điểm nóng ngày nay và có một vị trí thích hợp trên thị trường lao động. Sinh viên ra trường không chỉ có thể làm việc cho các nhà hàng, khách sạn, các công ty lớn nhỏ mà còn có thể phát triển kinh doanh hoặc đi du học …

Đặc biệt, dự đoán ngành hè 2021 hiện nay sẽ gồm nhiều công việc trong lĩnh vực này như đầu bếp, thợ làm bánh, bartender…

Thái độ chuyên nghiệp

Để làm việc trong môi trường công nghiệp này, bạn phải chịu được áp lực cao, kiên nhẫn và bền bỉ. Và tất nhiên, họ phải thông thạo ngoại ngữ, khéo léo và cẩn thận. Sự sáng tạo là điều cần thiết để đạt được thành công lớn hơn trong công việc của bạn.

Ngành du lịch vẫn là ngành lớn nhất cả nước

Quản lý kinh doanh

Đó là một công việc luôn hấp dẫn những người trẻ mạnh mẽ, nhất là khi hội nhập kinh tế là điều tất yếu.

Cơ hội việc làm

Trong những năm gần đây, hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ đã ra đời, dù quy mô lớn nhỏ như thế nào thì quản trị doanh nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu để quản trị doanh nghiệp tốt. Như vậy, quản trị kinh doanh đang đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh hot nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn muốn thử thách bản thân và yêu thích công việc quản lý, bạn có thể chọn quản lý kinh doanh cho doanh nghiệp của mình, cơ hội để làm quen và thậm chí nổi bật giữa đám đông khi liên quan đến quản lý tiền bạc của bạn.

Phẩm chất và năng lực nghề nghiệp

Là một nghề chuyên về quản lý, điều hành và hoạch định chiến lược, cần có những đặc điểm sau:

 • Lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, mong muốn có thể lập được kế hoạch đúng đắn, phù hợp với thực tiễn và mô hình kinh doanh của sự phát triển.
 • Có hiểu biết sâu sắc về phát triển kinh doanh, tiếp cận các cơ hội và tiến độ phát triển.
 • Chịu được khối lượng công việc nặng
 • Năng lực thuyết trình, đàm phán và thuyết phục người khác
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định.

Để hoàn thiện các phẩm chất và kỹ năng thì cần có thời gian để cải thiện, vì vậy bạn đừng vội nản lòng, bạn có thể tìm kiếm công việc theo thông tin từ công ty phù hợp với năng lực hiện tại, tiết kiệm hơn cho công việc sau này sự phát triển.

Ngành quản lý kinh doanh có nhu cầu nhân viên cao

Trên đây là một số cổ phiếu trả lời cho câu hỏi ngành gì đang hot hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trẻ đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngành, nghề theo sở thích, kỹ năng và xứng đáng.

Bạn có thể nhanh chóng có được Việc Làm Tốt để cập nhật thêm thông tin công việc, mô tả công việc, thông tin chi tiết nơi làm việc để hành trang đầy đủ nhất trong quy trình làm việc của mình. Chúc may mắn!

READ  Tổng hợp bài tập Excel có lời giải PDF từ cơ bản đến nâng cao | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud