Top những công việc chỉ cần tiếng Anh lương cao tới 8 con số | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Vai trò của tiếng Anh khi tìm việc chỉ cần tiếng Anh

1.1. Tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn

Đối với những ứng viên không thông thạo ngoại ngữ, việc tiếp cận thông tin tuyển dụng thường sẽ bị hạn chế. Nhiều công việc ngày nay yêu cầu ngoại ngữ, vì vậy các nhà tuyển dụng bao gồm tin tức tiếng Anh khi tìm kiếm ứng viên. Nếu bạn giỏi tiếng Anh, cơ hội tìm được một công việc lương cao sẽ rất rộng mở.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty Cổ phần Đầu tư INFINITY GROUP | Vieclam116.vn

Chắc chắn rằng CV tiếng Anh sẽ được nhà tuyển dụng thu hút nhiều hơn so với CV tiếng Việt. Do đó, nếu bạn giỏi ngoại ngữ, bạn sẽ hơn hẳn các đối thủ khác. Chỉ những người thông thạo tiếng Anh mới có thể tự tin tham gia đàm phán với các công ty chính phủ. Thành thạo tiếng Anh là chìa khóa cho công việc trong quá trình ứng tuyển và phỏng vấn.

Vai trò của tiếng Anh khi tìm việc chỉ cần tiếng Anh
Thành thạo tiếng Anh là điều quan trọng giúp bạn tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định

1.2. Tài trợ của Anh giúp tạo ra nhiều cơ hội hơn để tạo việc làm

Trong quá trình làm việc nếu có nhu cầu đi công tác nước ngoài hoặc làm việc với chuyên gia nước ngoài nếu biết ngoại ngữ sẽ được ưu tiên. Khi đi công tác nước ngoài, nếu bạn không nói được tiếng Anh thì các ngày trong tuần công ty sẽ cần một số bản dịch. Vì vậy, nếu vốn tiếng Anh của bạn tốt, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân hơn để phù hợp với nhu cầu và tính chất công việc.

Ngoài ra, để có thể thăng tiến trong công việc, bạn sẽ cần có nhiều khả năng ngoại ngữ như thông tin, đàm phán, gặp gỡ đối tác, … Nếu bạn không có kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là trong môi trường chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ ở tại chỗ mãi mãi. .

1.3. Tiếng Anh giúp bạn tiến bộ nhanh hơn

Những nhân viên không có trình độ ngoại ngữ thường khó tích lũy thêm vốn hiểu biết khi nghiên cứu các tài liệu nước ngoài. Theo thống kê hiện nay có tới 55% trang web được viết bằng tiếng Anh, người dùng có thể tìm kiếm các thông tin khác nhau bằng ngôn ngữ khác nhau này.

Ngoài ra, thông tin tiếng Anh giúp học giả phát triển kiến ​​thức cũng như hiểu biết. Vì vậy, để tăng khả năng học hỏi và đổi mới thì việc hiểu biết thêm về ngoại ngữ sẽ giúp bạn hiểu biết hơn.

1.4. Tiếng Anh giúp bạn tìm hiểu thêm

Lợi ích quan trọng nhất của việc có tiếng Anh tốt là tăng thu nhập. Thực tế, tại Việt Nam, nhiều công ty sẽ trả thêm 20-30% cho thành viên biết tiếng Anh. Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ, thu nhập của bạn sẽ thấp hơn những người thay thế giỏi tiếng Anh. Cũng trong quá trình làm việc, nếu bạn giỏi ngoại ngữ chắc chắn sẽ được trả lương cao hơn so với những người không biết ngoại ngữ.

Tìm hiểu thêm: Bạn làm gì với tiếng Anh tốt?

2. Công việc nâng cao chỉ yêu cầu tiếng Anh có trình độ cao

Ngoại ngữ hay tiếng Anh không chỉ là công cụ hỗ trợ giao tiếp mà nó còn là công cụ quan trọng giúp bạn tìm kiếm những cơ hội thú vị và hấp dẫn.

2.1. Dịch vụ hoa tiêu – hướng dẫn viên du lịch

Đó là một công việc thực sự thú vị khi trở thành phi công và hướng dẫn viên du lịch. Hai ngành nghề này thường gắn với số lượng lớn đặc biệt là người nước ngoài nên ưu tiên những ứng viên thông thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh.

Chi phí của không gian sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại công việc, chuyến bay và số lượng chuyến đi.

Xem bây giờ: Hàng không

2.2. Chức năng chuyển đổi trò chơi

Đây là công việc bạn sẽ làm trong lĩnh vực thể thao để kiếm tiền lương của mình. Công nghệ chơi game ngày nay rất phát triển, các công ty luôn tìm kiếm những đại lý tốt nhất để lắp ráp các thiết bị chơi game phù hợp cho từng thị trường khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn có cơ hội về vốn ngoại ngữ phong phú, đó sẽ là với các trò chơi yêu thích của bạn. Đồng thời, bạn thực sự có thể tìm thấy một nguồn thu nhập rất thú vị.

2.3. giáo viên tiếng Anh

Trước đây, làm giáo viên là một công việc vất vả, lương thấp thì giờ đây, giáo viên tiếng Anh là một công việc khá ổn với mức thu nhập khá “nguy hiểm”.

Để bạn làm được công việc này, bạn cần có rất nhiều giáo trình tiếng Anh bao gồm IELTS, TOEFL và các kỹ năng giảng dạy tốt trong công việc.

Xem bây giờ: Công việc giảng dạy tiếng Anh

Các công việc nâng cao chỉ yêu cầu tiếng Anh với mức lương cao
Giáo viên tiếng Anh hiện đang là một nghề có thu nhập cao ở Việt Nam

2.4. Làm việc với các tổ chức phi chính phủ (NGO)

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức phi chính phủ được thành lập để giúp đỡ các nước đang phát triển trên thế giới. Ngày nay, nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất. Tiếng Anh phong phú sẽ có lợi ích lớn nếu bạn muốn làm việc trong các tổ chức phi chính phủ này. Với vốn ngoại ngữ dồi dào, đây sẽ là cầu nối tuyệt vời giúp bạn trong việc thực hiện các công việc của tổ chức cũng như dễ dàng giao tiếp với người dân trong nước.

2.5. Đạo diễn / biên kịch nước ngoài

Những người làm việc trong lĩnh vực phát thanh và truyền hình ở nước ngoài sẽ cần có trình độ ngoại ngữ ở trình độ và năng lực bắt buộc. Với tính chất công việc đòi hỏi phải giao tiếp thường xuyên, bạn nên thông thạo ngoại ngữ để có thể dễ dàng xử lý các tình huống phát sinh tại hiện trường hoặc trong quá trình phẫu thuật. Trở thành biên tập viên, nhà văn hay MC đều yêu cầu bạn phải thông thạo ngoại ngữ (phổ biến nhất là tiếng Anh). Kỹ năng quan trọng nhất thường được sử dụng là nghe và nói.

Xem bây giờ: Công việc của tác giả thường trú

3. Chỉ yêu cầu chứng chỉ việc làm bằng tiếng Anh tại Việt Nam

3.1. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS

IELTS (Hệ thống Khảo thí Tiếng Anh Quốc tế) phổ biến nhất tại Việt Nam. Nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc tại các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Anh, Canada, New Zealand,… thì bạn cần phải nắm trong tay chứng chỉ này.

Các chứng chỉ này có thời hạn 2 năm nhưng rất có giá trị. Đề thi được tổ chức theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, yêu cầu thí sinh sử dụng tiếng Anh thành thạo.

IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia trên khắp thế giới với hệ thống tính điểm nhất quán và rõ ràng. Văn bản tiếng Anh sẽ dựa trên thang điểm từ 1-9 chứ không phải là điểm chuẩn – không đạt.

Đối với những công việc chỉ yêu cầu tiếng Anh tại Việt Nam, bạn cần đảm bảo điểm thi đạt từ thang điểm 5 tiêu chuẩn đến thang điểm 9. Bạn có thể đăng ký dự thi tại nhiều trung tâm đào tạo ngoại ngữ hoặc các trường đại học. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam chỉ có một trung tâm giáo dục IDP duy nhất được phép cấp chứng chỉ IELTS chính thức.

3.2. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

Không giống như IELTS, một chuyên gia Anh ngữ quốc tế, TOEIC là một chứng chỉ tiêu chuẩn hóa dành cho mọi tầng lớp xã hội. Vì vậy, bạn cần đảm bảo kiến ​​thức, vốn từ vựng, giao tiếp tốt nhất để có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi.

Tại Việt Nam, loại chứng chỉ này được biết đến với tên gọi IELTS. Ngay cả với các công ty tư nhân nước ngoài, các chứng chỉ này sẽ phổ biến hơn và có thời hạn 2 năm. Nhiều người coi đây là bằng cấp phổ biến và dễ đạt nhất trong các kỳ thi quốc tế. Vì vậy, bạn nên sử dụng cuốn sách Tiếng Anh TOEIC này vì đạt được nó không khó lắm.

Hiện chứng chỉ này tại Việt Nam do IIG cấp phép. Các trung tâm khác nếu muốn tổ chức và cấp chứng chỉ cần được sự đồng ý của IIG cũng như được quản lý tốt.

Chỉ yêu cầu chứng chỉ việc làm bằng tiếng Anh tại Việt Nam
Có 4 loại sách tiếng Anh ở Việt Nam

3.3. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

TOEFL là một chứng chỉ phổ biến vì họ thường được giáo dục nhiều hơn nhưng tiếng Anh Mỹ của họ. Đây là yêu cầu đầu tiên của các trường học Mỹ đối với sinh viên quốc tế khi đến trường. Hầu hết các kỳ thi TOEFL sẽ yêu cầu học sinh phải có ngôn ngữ sống và sử dụng tốt tiếng Anh. Chính vì vậy, TOEFL được coi là chứng chỉ khó lấy nhất, mức chi trả cao nhất trong các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

TOEFL hiện có 2 dạng bài thi chính là TOEFL iBT và TOEFL ITP. TOEFL iBT là một bài kiểm tra thường được sử dụng để xin học bổng. TOEFL ITP là một bài kiểm tra trắc nghiệm nhằm mục đích kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh, giúp lập kế hoạch lớp học hoặc kiểm tra kỹ năng của học sinh.

IIG là nơi tổ chức và cấp chứng chỉ TOEFL chính thức tại Việt Nam và được cấp chứng chỉ trong vòng 2 năm. Hiện nay, loại chứng chỉ này được coi là chưa phổ biến ở Việt Nam, ít được các công ty sử dụng để đánh giá chất lượng nhân viên.

3.4. Hệ thống chứng chỉ Cambridge ESOL

Gần đây, với dự án đa ngôn ngữ năm 2021, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ESOL càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, chúng thường bị nhiều người nhầm lẫn trong kỳ thi kiểm tra trình độ 6 cấp từ nước ngoài về Việt Nam. Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tổng hợp cho nhiều năm học khác nhau bao gồm 3 cấp độ: Beginners, Movers, Flyers. Những chứng chỉ này phổ biến hơn, nhưng không phổ biến bằng những chứng chỉ khác. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp không sử dụng chứng chỉ này để thuê nhân viên.

Không thể phủ nhận vẻ đẹp của những công việc chỉ yêu cầu tiếng Anh. Nếu bạn thông thạo ngoại ngữ và đang tìm kiếm một công việc lương cao, đừng ngần ngại liên hệ với Timviec365.vn. Có vô số công việc tiềm năng yêu cầu trình độ ngoại ngữ cho bạn lựa chọn. Hi vọng sẽ sớm có được công việc mơ ước!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5589 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud