Trắc nghiệm đa trí thông minh MI, định hướng nghề nghiệp miễn phí | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đề thi dùng để đánh giá, xếp loại chất lượng theo hệ thống phân loại Tele Smart của Howard Gardner, Bài kiểm tra MI là một công cụ được sử dụng để xác định điểm mạnh và điểm yếu của một người.

Được giới thiệu lần đầu trong cuốn sách “Frames of Mind” (được dịch sang tiếng Việt với tựa đề “Cấu trúc của trí thông minh”) năm 1983, khái niệm Đa trí tuệ hay Đa trí tuệ) của Howard Gardner được rất nhiều người nghiên cứu tâm lý học hoan nghênh và ủng hộ. xã hội trên thế giới. Tại Việt Nam, nghiên cứu về Đa trí tuệ được quảng bá rộng rãi qua 2 cuốn sách “7 loại hình thông minh” và “Bạn thông minh hơn bạn nghĩ” của tác giả Thomas Armstrong.

Với niềm tin về Đa trí tuệ, Howard Gardner đã cung cấp một cách nhìn mới để đánh giá, cũng như phân loại và đo lường tài năng của con người. “Trí thông minh” không chỉ hiểu theo nghĩa hẹp về khả năng tính toán các con số (Logic / Toán học) hay khả năng ghi nhớ và sử dụng từ ngữ (Ngôn ngữ), mà giờ đây người ta còn hiểu rằng các cá nhân có những đặc điểm riêng biệt, tất cả đều có thể. phát triển đến mọi tiềm năng. Với sự khởi đầu của loại 7, MI hiện đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển 9 loại trí thông minh:

 • Trí tuệ xã hội: khả năng giao tiếp với mọi người
 • Trí tuệ bên trong: không có khả năng giao tiếp với nội tâm của bạn
 • Trí tuệ logic / Toán học: khả năng liên quan đến toán học và xử lý thông tin
 • Trí tuệ ngôn ngữ: khả năng liên quan đến việc sử dụng các từ
 • Trí tuệ không gian: khả năng giao tiếp với trí tưởng tượng và không gian
 • Trí thông minh vận động: một kỹ năng liên quan đến kiểm soát cơ thể
 • Trí thông minh âm nhạc: khả năng liên hệ với âm thanh và giai điệu
 • Trí thông minh tự nhiên: không có khả năng giao tiếp với các yếu tố trong tự nhiên, động vật, thực vật, v.v.
 • Trí tuệ Triết học (Hiện sinh): khả năng liên quan đến tư duy phản biện và nghiên cứu sâu
READ  Marshmallow Là Gì? Công Dụng Của Marshmallow Đối Với Sức Khỏe | Vieclam116.vn

Việc giảng dạy nhiều kỹ năng được sử dụng rộng rãi trong các trường học Mỹ, với mục tiêu thiết kế chương trình giảng dạy và hoạt động học tập phù hợp, khuyến khích học sinh xác định và phát triển các loại kỹ năng khác nhau. có một nền tảng vững chắc cho việc làm trong tương lai.

MI Quiz có 86 câu hỏi và thời gian hoàn thành khoảng 5 phút có thể giúp bạn xác định kỹ năng mạnh và yếu của mình.

MI là một bài kiểm tra tâm thần, vì vậy để thực hiện nó một cách chính xác, bạn cần hiểu:

 • Kết quả của một bài kiểm tra tâm lý có thể phụ thuộc vào tâm trạng hoặc tình trạng sức khỏe của bạn. Nó được thực hiện tốt nhất trong một trạng thái tinh thần và thể chất rất ổn định. Nếu bạn đang rất vui, đang buồn, đang hạnh phúc, đang buồn hoặc đang trong quá trình thay đổi suy nghĩ, điều đó sẽ không được chứng minh là đúng.
 • Hãy trung thực khi trả lời câu hỏi và phân biệt giữa ý tưởng và sự kiện. Kết quả của bài kiểm tra là tài khoản cá nhân của bạn, vì vậy không để các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến kết quả của bạn.
 • Khi chúng ta phát triển và thay đổi mỗi ngày, kết quả kỳ thi có thể thay đổi dựa trên quan điểm của từng cá nhân và thế giới. Tốt nhất bạn nên làm bài kiểm tra nhiều lần và cẩn thận để đưa ra cái nhìn tổng thể và chính xác nhất.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung | Vieclam116.vn

Kết quả của kỳ thi MI cung cấp cho bạn thông tin để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp dựa trên kỹ năng của bạn. Tất cả thông tin được cung cấp chỉ dành cho mục đích thông tin, theo quyết định của bạn. TopCV sẽ luôn cùng bạn lựa chọn công việc. Với một chiếc túi an toàn, bạn có thể tự tin rằng mọi kế hoạch sẽ thành công!

Thông tin lai lịch

Gần đúng

Có thể suy luận và lập luận với các kết nối toán học để đi đến kết luận chính xác, có thể đạt được thông qua tốc độ, từ ngữ, cú pháp, không gian và độ phức tạp. tính toán các con số trong các công việc. Các phép so sánh đơn giản có thể được thực hiện nhanh chóng, chẳng hạn như cộng, trừ và nhân (liên quan đến trí nhớ tạm thời và thị lực).

Ánh sáng bên trong

Mặt đối mặt

Khả năng hiểu và mô hình bản thân, xác định nhu cầu, nỗi sợ hãi và khả năng, đồng thời sử dụng những hiểu biết đó để đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

Tư tưởng triết học

Tiết kiệm

Nó là một dấu hiệu cho thấy một người có thể nghiên cứu sâu về một chủ đề cụ thể hay không

Chuyển động thể chất

Tino

Không có khả năng sử dụng toàn bộ cơ thể hoặc một phần cơ thể để giải quyết vấn đề, đạt được mục tiêu hoặc tạo ra sản phẩm

READ  Tìm hiểu chi tiết đặc trưng của các thể loại văn học Việt Nam | Vieclam116.vn

Hiểu thiên nhiên

Thiên nhiên

Có khả năng hiểu biết về thiên nhiên, nhận biết và phân loại thực vật, động vật và các hiện tượng tự nhiên

Phát triển tốt các kỹ năng nói và cảm xúc về âm thanh và ý nghĩa của từ, sự nhạy cảm với ngôn ngữ nói và viết, và khả năng sử dụng ngôn ngữ để đạt được mục tiêu, cũng như học một ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng; Cho dù quan sát các từ, cảm thấy cần phải chọn từ phù hợp cho đúng tình huống hoặc cảm giác, đôi khi “tạo ra” từ mới.

Ý tưởng âm nhạc

Âm nhạc

Không có khả năng tạo ra và nhận biết giai điệu và âm thanh: hình dung sắc thái và trình tự của âm thanh liên quan đến các đặc điểm cơ bản như cao độ, trường độ, độ dài và nhịp điệu; có khả năng hiểu và yêu thích âm nhạc giao hưởng, có khả năng nhận biết nhiều loại nhạc khác nhau và ghi nhớ các giai điệu

Sự khôn ngoan cục bộ

Làm cho nó có sẵn

Không có khả năng nhìn thấy các mẫu vật lớn và nhỏ: nhận thức trực quan và đóng khung Nhận thức trực quan là khả năng suy nghĩ về chuyển động của một đối tượng. (biểu hiện mạnh mẽ); Lập bản đồ là khả năng nhanh chóng phát hiện một vùng đất, theo dõi đường đi của nó và tránh các phương pháp sai – chẳng hạn như lập bản đồ, ánh xạ hoặc đồ thị (dạng xem tượng trưng).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud