Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Trần Hùng Huy là ai? Hay chủ tịch ACB “nghìn like” là ai? chắc chắn sẽ được rất nhiều người quan tâm. Dù còn trẻ nhưng ông đã “vực dậy” ACB trong thời điểm khó khăn nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chàng mỹ nam đa tài này nhé!

Trần Hùng Huy là ai?

Trần Hùng Huy | trở thành một doanh nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Anh là chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam, giữ chức vụ năm 34 tuổi. Trần Hùng Huy còn được biết đến là chủ tịch ngân hàng đầu tiên “nối nghiệp” cha mình. Ngoài khối tài sản kếch xù, ông còn có sự nhạy bén trong kinh doanh.

Trần Hùng Huy - Lịch sử và công việc của Chủ tịch ACB - Hình 1
Ảnh chủ tịch ACB (nguồn: internet)

Vài nét về doanh nhân Trần Hùng Huy

Doanh nhân Trần Hùng Huy sinh ngày 4-12-1978 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống tiết kiệm. Bố của bạn là ông Trần Mộng Hùng | – gã khổng lồ ngân hàng kỳ cựu, một trong những Được thành lập bởi Ngân hàng ACB. Mẹ của anh em Đặng Thị Thu Thủy | bây giờ là một trong những thành viên HĐQT ACB.

Ông tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Chapman (Hoa Kỳ) năm 2002. Năm 2011, ông hoàn thành chương trình Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate (Hoa Kỳ). Ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT vào tháng 9/2012 sau một loạt thay đổi nhân sự cấp cao của ACB. Khi được bổ nhiệm làm chủ tịch ACB, ông mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy hiện là Tổng giám đốc cấp cao của doanh nghiệp quốc phòng Việt Nam.

Quy trình làm việc

  • Năm 2002: giữ chức vụ chuyên viên phân tích thị trường tài chính ACB
  • 2004: giữ chức vụ Kiểm soát viên Thị trường Ngân hàng ACB
  • 2008: thành viên HĐQT Ngân hàng ACB
  • 2010: là Phó Giám đốc điều hành ACB
  • Năm 2012nei: Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu

Hành trình đưa ACB thoát khỏi “khủng hoảng” của CEO “trẻ tuổi”

Trần Hùng Huy - Lịch sử và công việc của Chủ tịch ACB - Hình 2
Nguồn ảnh: internet

Thời điểm ngồi “ghế nóng” ACB là thời kỳ ngân hàng này lâm vào khủng hoảng trầm trọng. Tuy nhiên, với những kiến ​​thức đã học và sự hỗ trợ đắc lực từ cha và các đồng nghiệp, ACB đã từng bước vươn lên từ nghịch cảnh.

Chỉ 6 tháng sau khi ổn định, ông đã đưa ACB từng bước phát triển. Điều này đã giúp anh tiếp tục ngồi vững trên “ghế nóng” với sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên HĐQT. Trong khi đó, Mr. Ông Huy cũng là Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro, thành viên Ủy ban Chiến lược và thành viên Ủy ban Đầu tư.

Năm 2017 – 2018 là năm thứ 2 liên tiếp ACB có kết quả kinh doanh tăng vọt. Thu nhập năm 2018 ngân hàng đạt gần 6.400 tỷ đồng, tăng gấp 2,4 lần so với năm 2017. Năm 2017, tổng số tiền tối đa là thu nhập ngân hàng cũng tăng gấp 1,6 lần so với năm trước. Ngoài ra, ACB cũng có mức nợ tín dụng xấu thấp nhất trong toàn ngân hàng tại Việt Nam với 0,69% vào cuối năm 2018.

Theo báo cáo tài chính quý II / 2018, lợi nhuận từ hoạt động khác tăng trưởng đáng kể và vượt 700 tỷ đồng. Lợi nhuận này tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, thu nhập lãi và dịch vụ của ACB đều tăng, mang lại 4,862 tỷ đồng và 747 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Tổng tài sản cuối quý II / 2018 đạt 310.000 tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối cuối quý II / 2018 của ACB đạt 4.836 tỷ đồng, tương đương 43%. Ủy quyền ngân hàng.

Kinh tế của Tổng giám đốc ACB là gì?

Trần Hùng Huy - Lịch sử và công việc của Chủ tịch ACB - Hình 3
Chủ tịch “trẻ” của Ngân hàng Á Châu

Giữ chức chủ tịch một ngân hàng thương mại quy mô lớn khi còn trẻ, nhiều người tò mò về khối tài sản mà doanh nhân Trần Hùng Huy nắm giữ. Hiện tại nó đang sở hữu 56,97 triệu đồng đăng lạighi nhận 3,43%, khoảng 1.344 tỷ đồng.

Kể từ khi sở hữu cổ phần lớn tại ACB, vị Tổng giám đốc này chưa bao giờ kỳ vọng vào việc mua nhiều hay bán bớt. Mặc dù đã có những thay đổi về giá cổ phiếu của ACB, nhưng không có lý do gì để bạn muốn bán cổ phiếu của mình. Vì vậy, ông vẫn ở vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Trong lĩnh vực ngân hàng, cái tên Trần Hùng Huy rất được chú ý. Anh không chỉ được biết đến là một doanh nhân tài ba mà còn là một đại gia Bán hàng Việt cũng là chất xúc tác cho các dự án sống xanh.

Dù được “về đích” nhưng không vì thế mà Trần Hùng Huy tự cho phép mình tận hưởng cuộc sống tươi đẹp như những cậu ấm cô chiêu khác. Chính điều đó đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay, giúp ACB giữ vững vị thế là một ngân hàng liên doanh trên thị trường Việt Nam.

► Xem thêm: Tiểu sử và công việc của Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank

READ  Mẫn cán là gì? Bạn có phải là một nhân viên mẫn cán hay không? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud