Trình độ học vấn là gì? Mẹo nói về học vấn trong buổi Interview | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn thường sẽ được yêu cầu điền thông tin về trình độ học vấn của mình trên các tài liệu và hồ sơ của cơ quan Nhà nước. Vì vậy, bạn thực sự hiểu “mấu chốt là gì?” và các tiêu chuẩn giáo dục được ghi như thế nào?

JobsGO Fu'a

Trình độ học vấn của bạn là gi?

Thực trạng của giáo dục là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi “trường học là gì?”, Chúng ta phải hiểu “trường học là gì?”. Theo đó, việc nghiên cứu kiến ​​thức và hiểu biết được một người thu nhận thông qua quá trình học tập và tích lũy kiến ​​thức.

Vì vậy, chúng ta có thể hiểu trình độ học vấn là trình độ hiểu biết và hiểu biết của một người. Tuy nhiên, trên thực tế, thuật ngữ giáo dục được dùng để chỉ chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi về việc sử dụng từ này.

? Xem thêm: Vị trí đào tạo trên CV: Làm thế nào để viết cho những người mà công việc của họ được đánh giá cao?

Phân loại nền giáo dục Việt Nam

Ở Việt Nam, trình độ học vấn cao nhất là 12/12 (trước đây là 10/10). Điều này có nghĩa là dù bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp… thì khi điền thông tin về Học vấn vào hồ sơ, giấy tờ thì bạn phải ghi 12/12. .

READ  Làm thế nào khi cuộc sống bế tắc? Mách nhỏ bí quyết dành cho bạn - | Vieclam116.vn

Nếu phương pháp này được hiểu, các nghiên cứu điển hình sẽ được ghi lại như sau:

Tình trạng giáo dục

Cách viết Trạng thái giáo dục

Trường trung học đã kết thúc Tình trạng học vấn 9/12
Học hết cấp 3 Tình trạng học vấn 12/12
Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Tình trạng học vấn 12/12

Tuy nhiên, cách tiếp cận về việc nắm bắt được nhiều người cho là không chính xác. Họ cho rằng giáo dục Việt Nam bao gồm tất cả các cấp học từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở, đại học, đại học, cao đẳng hay sau đại học. Vì vậy, một người đã qua cấp học nào thì ghi trình độ học vấn ở cấp học đó. Nếu vậy, tình trạng học vấn sẽ được ghi là:

Tình trạng giáo dục Cách viết Trạng thái giáo dục
Trường trung học đã kết thúc Tình trạng trung học
Học hết cấp 3 Tình trạng trung học
Tốt nghiệp văn bằng hai Trình độ học vấn Nghề / Sơ cấp nghề
Tốt nghiệp Đại học / Cao đẳng Giáo dục đại học / cao đẳng
Đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông Chất lượng giáo dục

Ví dụ về trình độ học vấn

cách viết tiêu chuẩn trường học

Ví dụ: Sinh viên tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chuyên ngành Tâm lý học sẽ ghi Giáo dục: Văn bằng sau đại học Dấu hiệu Dấu hiệu Dấu hiệu.

Tương tự, người tốt nghiệp Đại học Văn học phải có trình độ học vấn đã được chứng minh: Bằng Cử nhân và trình độ chuyên môn là Văn học Trung học cơ sở (tùy theo trình độ giảng dạy).

READ  Kênh GT và MT là gì?. Việc làm trong nghành FMCG | Vieclam116.vn

Gợi ý để nói chuyện với trường của bạn tại cuộc phỏng vấn

Cho dù bạn chưa từng học đại học, chưa tốt nghiệp hoặc có bằng cấp không liên quan trực tiếp đến vị trí bạn đang ứng tuyển Có nhiều cách bạn có thể nói về trình độ học vấn và kinh nghiệm của mình.

Dưới đây là sáu gợi ý để thảo luận về giáo dục của bạn.

Hãy cụ thể

Thông tin về trường học của bạn dường như đã được đưa vào CV của bạn. Nhưng đôi khi nhân viên yêu cầu bạn nói chuyện. Vậy họ muốn biết điều gì?

Trên thực tế, họ muốn nghe:

  • Bạn tốt nghiệp sớm hơn hay muộn hơn bình thường?
  • Bạn đã nhận được học bổng chưa?
  • Bạn có thể cân bằng giữa công việc và học tập cùng một lúc không?

Nói về chương trình giáo dục đặc biệt có liên quan đến hoàn cảnh mà bạn đăng ký

Gợi ý nói về trường học 1
Vui lòng nói về chương trình giáo dục đặc biệt phù hợp với hoàn cảnh của bạn

Giả sử bạn đang ứng tuyển vào vị trí Tiếp thị nhưng bạn đã có bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh. Phải làm gì nếu bạn xin việc tại một doanh nghiệp không phù hợp?

Ngày nay, các doanh nhân không chỉ đánh giá ứng viên dựa trên trình độ học vấn (bằng cấp của một trường cao đẳng hoặc đại học cụ thể) mà trên hết, họ tìm kiếm kiến ​​thức và giá trị thực sự của một công nhân. Bây giờ là lúc nói về những bài học đơn giản mà bạn đã học được.

Trung thực

Nếu bạn được mời phỏng vấn, rất có thể, công ty đã nghiên cứu rất nhiều về bạn. Nhân sự có thể xem xét LinkedIn, Facebook, Instagram, Blog của bạn và hơn thế nữa. Đừng bao giờ nói dối trong một cuộc phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng có thể đã biết trước câu trả lời, nhưng đôi khi họ luôn yêu cầu bạn chứng minh điều đó. Và đừng xấu hổ nếu bạn không được học cao đẳng hoặc đại học. Vì nếu HR mời bạn đến phỏng vấn dù họ biết bạn không có bằng cấp, nghĩa là họ đánh giá cao kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn có.

Nói về mục tiêu giáo dục trong tương lai của bạn

Nếu bạn quan tâm đến việc tiếp tục nghiên cứu của mình, hãy thảo luận về kế hoạch này trong cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ rất vui khi biết rằng nhân viên muốn cải thiện bản thân. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng nghiên cứu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi nghiên cứu của bạn.

Chia sẻ những điều tốt, thay vì những điều xấu

Gợi ý nói về trường học 2
Chia sẻ điều tốt luôn tốt hơn là nói về điều xấu

Nếu bạn không có bằng cấp ba, đừng nhấn mạnh điều xấu. Có thể nói bạn chưa tốt nghiệp, hãy chia sẻ thêm về kinh nghiệm, kiến ​​thức, niềm đam mê với công việc. Hãy nói cho nhà tuyển dụng biết lý do bạn là một ứng viên sáng giá ngay cả khi bạn không có bằng cấp, trình độ đại học, …

Hãy tự hào về thành tích của bạn

Bạn đã được mời đến cuộc phỏng vấn vì một lý do. Vì vậy, hãy chắc chắn biết rằng công ty đã có những điều tốt nhất cho bạn. Hãy tự hào về những gì bạn đã hoàn thành trong công việc hiện tại và tận hưởng công việc mới của mình.

? Xem thêm: Để có một cuộc phỏng vấn thành công, đừng quên 5 điểm chính sau

Họ

Bạn có hiểu giáo dục và kinh nghiệm là gì không? Hi vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên ghé thăm JobsGO mỗi ngày để đọc thêm nhiều câu chuyện bổ ích khác nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud