Trợ lý giám đốc là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc 2021 | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Trợ lý giám đốc được coi là cánh tay đắc lực của nhà quản lý. Công việc này mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến cũng như giá trị nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, công việc, nhiệm vụ và mức lương của trợ lý giám đốc như. Vì vậy, chúng tôi TopCV Tìm kiếm bài viết dưới đây:

Trợ lý giám đốc là gì?

Thư ký giám đốc điều hành (Trợ lý Giám đốc) là thư ký cấp cao hỗ trợ tổ chức và đảm bảo rằng công việc của giám đốc diễn ra trôi chảy hàng ngày. Trợ lý giám đốc cần biết cách tổ chức công việc khoa học giúp giám đốc điều hành công việc nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian. Để làm việc như một trợ lý giám đốc giỏi, bạn cần tích lũy những kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn trong ngành. Ngoài ra, trong trường hợp này, bạn vẫn phải mạnh mẽ và hoàn hảo, đặc biệt là trong trường hợp không có giám đốc.

Trợ lý mô tả công việc

Nhiều bạn nghĩ rằng công việc của một trợ lý giám đốc chỉ đơn giản và nhẹ nhàng như sắp xếp giờ giấc làm việc, gặp gỡ đối tác, xử lý đơn thư, giấy tờ và chuẩn bị chương trình họp, … Thực tế, công việc của một trợ lý giám đốc rất phức tạp và đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và kỹ năng. Đặc biệt, nhiệm vụ của trợ lý giám đốc bao gồm:

  • Quản lý và giám sát hiệu quả công việc theo yêu cầu của trưởng phòng
  • Tiếp nhận và triển khai các chỉ đạo dưới đây của giám đốc đến các phòng ban
  • Lập các báo cáo định kỳ gửi giám đốc công ty hoặc trưởng bộ phận.
  • Theo dõi và giám sát tiến độ công việc liên quan đến nhân viên và ngân sách của công ty
  • Thay mặt giám đốc để đưa ra các quyết định trong thẩm quyền của mình hoặc thay mặt giám đốc khi giám đốc vắng mặt.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của người sử dụng lao động
READ  https://www.careerlink.vn/viec-lam-cua/t.l.k-group/188069 | Vieclam116.vn
nữ trợ lý giám đốc
Nhiệm vụ của trợ lý giám đốc khá khác nhau

Yêu cầu kỹ năng của một trợ lý giám đốc giỏi

Làm trợ lý giám đốc không dễ để làm tốt, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Trong đó, những kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất để trở thành trợ lý giám đốc bao gồm:

  • Trình độ ngoại ngữ, tin học văn phòng: Là thư ký, bạn nên sử dụng thành thạo vi tính văn phòng và nói tiếng Anh lưu loát.
  • Kỹ năng giao tiếp: Để trở thành một trợ lý giám sát giỏi, bạn cần lắng nghe và nói để đáp ứng nhu cầu của công việc. Trong quá trình làm việc, bạn cần lắng nghe nhu cầu của khách hàng để hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Với nhân viên trong công ty, trợ lý giúp truyền đạt thông tin của giám đốc, phân công trách nhiệm và giải quyết tranh chấp. Một trợ lý giỏi cần có khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của khách hàng để khớp với thông điệp và tìm ra giải pháp phù hợp.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện giao tiếp hiệu quả

  • Lãnh đạo: Vai trò của trợ lý giám đốc sẽ bao gồm xử lý các khiếu nại, đệ trình công việc và giám sát hiệu suất của nhân viên. Một trợ lý có thể lãnh đạo, chỉ đạo sẽ là trợ thủ đắc lực cho giám đốc của mình trong công việc.
  • Khả năng ra quyết định: Thông thường trợ lý giám đốc sẽ thay mặt hoặc thay mặt giám đốc đưa ra các quyết định lớn nhỏ ở nơi làm việc theo sự ủy quyền của lãnh đạo. Để đạt được hiệu quả khi hoàn thành công việc, người quản lý hỗ trợ cần phải suy nghĩ, đánh giá nhanh mọi tình huống và tìm ra giải pháp có lợi cho cả hai bên liên quan.
nữ trợ lý giám đốc
Kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, .. cần thiết để hỗ trợ

Thù lao của trợ lý giám đốc

Thu nhập của trợ lý giám đốc sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cũng như quy mô hoạt động. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng và khả năng kỹ thuật nên mức lương thường cao hơn các công việc khác. Thu nhập bình quân của thư ký và trợ lý giám đốc từ 9 đến 16 triệu đồng. Mức lương và số năm phục vụ sẽ tăng dần về vấn đề này. Ngoài ra, nếu đảm nhận vai trò cánh tay đắc lực của sếp, thu nhập của bạn có thể từ 45 triệu / tháng trở lên.

Như vậy có thể thấy nếu bạn là một trợ lý giám đốc giỏi thì mức lương của bạn cao gấp đôi so với thư ký thông thường.

Bạn học gì khi làm trợ lý giám đốc?

Thư ký, trợ lý giám đốc là một nghề chưa qua đào tạo, đây là điểm khác biệt giữa nghề này với một số nghề như kỹ sư, luật sư, marketing. Hiện tại, chưa có trường đại học nào ở Việt Nam đào tạo thư ký, trợ lý trưởng.

Còn nghiệp vụ thư ký không được đào tạo nhiều, tùy theo mức độ hoạt động của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn đào tạo một số chuyên ngành như quản lý văn phòng, quản trị kinh doanh, marketing, du lịch, ngoại ngữ, những kiến ​​thức cần thiết. một trợ lý giám đốc phải được trang bị vũ khí để có thể xử lý các nhiệm vụ và nhu cầu của lãnh đạo.

nữ trợ lý giám đốc
Giá trị nhất khi làm trợ lý, thư ký cho giám đốc?

Câu hỏi phỏng vấn cho Trợ lý Giám đốc năm 2021

Hỗ trợ chỉnh sửa là công việc mà hầu hết mọi người đều mong muốn có được, thông tin Thuê người làm vì đây không phải là vấn đề nhỏ. Để ứng tuyển thành công vào vị trí này, bạn không thể bỏ qua những câu hỏi phổ biến sau:

1. Vui lòng cho chúng tôi biết

2. Bạn biết và sử dụng những chương trình phần mềm nào?

3. Bạn nghĩ một trợ lý bán hàng cần có những phẩm chất gì?

4. Mục tiêu trong năm đầu tiên làm việc cũng như giám đốc của bạn là gì?

5. Nếu bạn phải điều chỉnh lịch trình của mình vì hoàn cảnh, bạn sẽ xử lý như thế nào?

6. Nếu bạn có xung đột với giám đốc của mình, bạn có thể xử lý xung đột như thế nào?

7. Thách thức lớn nhất khi trở thành trợ lý giám đốc là gì?

8. Bạn nghĩ điều gì đủ tiêu chuẩn cho vị trí trợ lý giám đốc?

9. Bạn làm gì khi có quyết định quan trọng, giám đốc không có mặt.

10. Làm thế nào bạn có thể đối phó với lo lắng và áp lực?

11. Nếu công việc ngoài giờ gọi cho bạn, bạn có chuẩn bị không?

12. Bạn có câu hỏi nào cho ban tuyển dụng không?

nữ trợ lý giám đốc
Câu hỏi phỏng vấn cho trợ lý giám đốc

Ứng tuyển vị trí trợ lý giám đốc tại TopCV

Trong khi đó, không khó để bạn thấy mình ứng tuyển vào các vị trí trợ lý tư vấn bằng nhiều phương pháp nghiên cứu việc làm. Tuy nhiên, nhu cầu việc làm cao khiến nhiều kẻ buôn người lợi dụng chúng để thực hiện các hoạt động phi pháp. Để hạn chế và khắc phục sự cố, TopCV.vn sẽ được hỗ trợ cung cấp thông tin ứng dụng của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Các tác phẩm quảng cáo sẽ bị phạt và xem xét kỹ lưỡng để cung cấp cho các ứng viên những tác phẩm chất lượng. Ngoài ra, với TopCV, bạn sẽ được phỏng vấn và sử dụng một số CV ứng viên thông thường để ứng tuyển các công việc tình nguyện giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và tăng cơ hội được tuyển dụng.

Thuê người làm TopCV TopCV:

Trên đây là thông tin tổng quan về công việc, mức lương, kỹ năng của trợ lý giám đốc. Hi vọng những kiến ​​thức và những gì chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của nhân viên cấp cứu.

>> Tạo một CV độc đáo, khác lạ và độc đáo để xin việc tuyệt vời tại TopCV

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud