Trường giáo dưỡng là gì? Khi nào mới cần đưa trẻ em vào đây? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Tìm hiểu quan niệm về trường phái cải lương

Reformatory là nơi tụ tập của những trẻ vị thành niên từ 12 đến 18 tuổi đang tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và cần được đào tạo chuyên môn khi không yêu cầu kỷ luật. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình, bản chất phạm tội và hoàn cảnh sống của em đó nên em phải được đưa đi phục hồi.

Cải tạo là nơi mà trẻ em tập trung vào tội phạm.

Nó sẽ là nơi dành cho những đứa trẻ vi phạm. Đây là một thủ tục được sử dụng khi một hành vi phạm tội theo quy định tại Điều 92 của Đạo luật này áp dụng đối với trẻ vị thành niên thực hiện một hành vi phạm tội có chủ ý hoặc vô ý, nhưng hành vi này sẽ không bị trừng phạt. Mục đích là đưa trẻ em vi phạm vào trường giáo dưỡng để trang bị văn hóa, sinh hoạt, nghề nghiệp và học nghề khác nhau dưới sự quản lý của nhà trường và nhà trường.

Về mặt pháp lý, việc đưa đi cải tạo là một quá trình xét xử bên cạnh các bản án do Tòa án tuyên đối với người phạm tội, phù hợp với quy định của BLHS. Trại cải tạo là nơi dành cho những đối tượng vi phạm pháp luật về an toàn, trật tự công cộng liên quan đến người chưa thành niên nhưng chưa từng phạm tội và bị xử lý hành chính theo quy định của Luật Phòng chống. Vi phạm hành chính.

Vì vậy, chỉ những trẻ em phạm tội chưa bị áp dụng hình phạt, chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hoặc trẻ em vi phạm hành chính mới được đưa vào Trường giáo dưỡng. Học viên hư, chưa phạm tội sẽ không đủ điều kiện vào trung tâm theo quy định của pháp luật. Nếu trẻ em nước ngoài phạm tội, tôi không sử dụng tài liệu này ở Việt Nam.

2. Các trường hợp phạm tội tại nơi làm việc

Khi đánh giá xem một đứa trẻ có được đưa vào Chế độ cải tạo hay không, cần phải xác định xem trẻ có ở vị trí đầu tiên của Hệ thống cải cách cụ thể hay không trước khi nộp đơn. Các trường hợp phải xử phạt người chưa thành niên phạm tội theo quy định của Bộ luật hình sự như sau:

READ  [Cập nhật mới nhất] Bản mô tả công việc nhân viên bán hàng | Vieclam116.vn

một. Trẻ em từ 12 tuổi đến 14 tuổi có dấu hiệu phạm tội do cố ý, được lợi dụng giáo dục tại phường, thị trấn, xã.

e. Trẻ em từ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phạm tội nghiêm trọng, cố ý được quy định trong BLHS.

tôi. Trẻ em từ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phạm tội nghiêm trọng do liều lĩnh theo quy định của BLHS.

số không. Trẻ em từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phạm tội nghiêm trọng do cố ý thực hiện theo quy định của BLHS.

u. Trẻ em trong độ tuổi từ 14 đến dưới 16 tuổi phạm tội nghiêm trọng do cố ý thực hiện các hành vi được quy định trong Bộ luật Hình sự khi áp dụng biện pháp giáo dục trong nhà trọ, làng, thị trấn của chúng.

f. Trẻ em từ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi lừa đảo, trộm cắp, đánh bạc hoặc gây rối trật tự công cộng từ 02 tháng trở lên trên địa bàn phường, thị trấn, thôn, bản. Như vậy, mức độ nghiêm trọng của hành vi không đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

g. Các vấn đề sau đây không áp dụng cho việc sửa chữa, bao gồm:

+ Trẻ em trong độ tuổi quy định không có nhiệm vụ hành chính.

+ Cô gái mang thai có giấy khám sức khỏe.

+ Nữ trên 55 tuổi, nam trên 60 tuổi.

+ Phụ nữ hoặc những người độc thân đang chăm sóc một đứa trẻ dưới 36 tháng tuổi đã được Ủy ban công chúng chứng nhận về nơi cư trú của người đó sẽ được phép quản lý theo Đạo luật đối phó với tội phạm. ban hành hành chính năm 2012, bao gồm trong chương 92.

Vì vậy, nếu các gia đình, các bậc cha mẹ muốn gửi con em mình đến nơi làm việc để mong muốn con mình được ngoan, không hư hỏng, chịu ảnh hưởng sâu sắc của các tệ nạn xã hội thì cần hiểu rõ những vấn đề mà chúng ta đang đề cập và nhìn vào hoàn cảnh của con cái họ, liệu tôi có xứng đáng hay không?

3. Trình tự và thủ tục giao hàng đến nơi làm việc

Để áp dụng việc đưa người chưa thành niên phạm pháp vào trường giáo dưỡng, bạn cần nắm rõ một số yêu cầu như dưới đây.

Hướng dẫn nhập cải tạo bạn cần biết.

3.1. Thông tin cần thiết và thông tin để gửi người chưa thành niên vi phạm đến tòa án

Nếu trẻ em đủ điều kiện đưa trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi phạm tội do cố ý hoặc vô ý thì trẻ em đó đã phạm tội do cố ý hoặc vô ý. Các gia đình có thể thực hiện các bước sau đây để đưa con em mình vào Trường giáo dưỡng thông qua hồ sơ xin cải tạo, bao gồm:

READ  Cung Kim Ngưu nữ nghĩ gì về tình yêu? Điều cần biết về cô gái cung Kim Ngưu | Vieclam116.vn

+ Sơ yếu lý lịch

Thông tin về hành vi phạm tội của người đó

+ Giấy tờ về các hệ đào tạo

+ Thông tin từ cơ quan công an, Ban giám hiệu, quang cảnh nhà trường nơi người chưa thành niên vi phạm, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, UBND, Gia đình và Trẻ em xã, phường.

+ Thông tin của chiến sĩ công an hoặc tuổi của người đó.

Lưu ý rằng các cơ quan như cơ quan công an, công an quận, huyện có thẩm quyền yêu cầu đối với từng trường hợp cụ thể nên phụ huynh và gia đình không cần yêu cầu đưa vào trường phục hồi chức năng. Thực tế, trường không phát hành đơn xin gia hạn. Theo đó, các gia đình và cá nhân chịu trách nhiệm về hành vi phạm pháp của trẻ vị thành niên sẽ được cơ quan có thẩm quyền thông báo về tính chất cụ thể của việc đưa vào các cơ sở.

3.2. Cơ quan nào có trách nhiệm đưa tội phạm vào trường giáo dưỡng?

Đưa trẻ em vi phạm vào trường cải tạo là phương thức hành chính do Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố lựa chọn để đưa trẻ em vi phạm vào trường cải tạo để giáo dục. quản lý giáo dục và trường học.

Trẻ em phạm tội bị đưa vào trung tâm cơ quan nào chịu trách nhiệm?

Nếu cơ quan có thẩm quyền xét thấy không cần thiết phải xử phạt người chưa thành niên phạm tội trong quá trình xét xử thì Tòa án sẽ ra Bản án thi hành tỷ lệ chuyển giao cho các cơ sở cai nghiện, cơ sở phục hồi chức năng, cơ quan An ninh Nhà nước và tất cả các Bộ phận có liên quan. sẽ chịu trách nhiệm về tổ chức. thi hành quyết định từ Tòa án An ninh.

Khi các hành vi vi phạm của học sinh được phòng, quận, huyện xử lý chính xác, điều tra, xác định thì cơ sở sẽ lập biên bản và gửi về cơ sở phù hợp. Sau đó, nhân viên hồ sơ có trách nhiệm thông báo cho phạm nhân, gia đình họ, và người đại diện của họ về việc này và gửi cho trưởng phòng biện lý quận, huyện để kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ tiếp theo, rồi gửi cho thủ trưởng. cùng cơ quan công an huyện. Trưởng Công an sẽ xem xét và quyết định chuyển hồ sơ khởi kiện của Tòa án nhân dân lên cấp huyện bằng Phiếu chuyển hồ sơ cải tạo. Tóm lại, trong quá trình trục xuất những người chưa thành niên phạm tội không cần cải tạo thì sẽ có quyết định của Tòa án Nhân quyền cấp huyện và sẽ được thi hành bởi Công an cấp huyện để đưa những vấn đề đó vào. cải cách. quan tâm.

READ  Cuối buổi phỏng vấn thì nên hỏi gì nhà tuyển dụng? | Vieclam116.vn

Vì vậy, gia đình không thể tự nguyện cho con vào trường giáo dưỡng nếu con không đủ các tiêu chuẩn trên và không thuộc đối tượng đưa con vào trường giáo dưỡng.

Vì vậy, khi đáp ứng đủ các điều kiện đưa cháu đến cơ sở Cải tạo theo hướng dẫn trên, gia đình không phải làm đơn yêu cầu, không cần làm thủ tục và không phải nộp hồ sơ để được hưởng chế độ cải tạo. Do đó, việc các cơ quan, chính quyền có liên quan quyết định trong vấn đề này. Thanh thiếu niên thường bỏ học, sống sai trái hoặc bỏ nhà đi mà không thực hiện hành vi phạm tội. Theo luật, những đứa trẻ như vậy sẽ không đạt được tỷ lệ được gửi đến các nhà phục hồi chức năng.

4. Những điều cần lưu ý về tổ chức lại

Khi đến với chủ đề cải tạo và lắp đặt, bạn cần chú ý những điều sau:

Những điều cần lưu ý về Cải cách.

* Trẻ em từ 12 đến 18 tuổi được vào học tại trung tâm. Ngoài nhóm tuổi này, quy tắc này không áp dụng.

* Trẻ em phạm tội được xem xét đưa vào cơ sở giáo dục cải tạo là phạm tội do cố ý hoặc vô ý nhưng không cần xử phạt nhưng cần có thời gian giáo dục, cải tạo.

* Đưa phạm nhân vào trường cải tạo không phải là hình phạt theo quy định của Bộ luật Hình sự nên người đó không có tiền án, tiền sự theo khoản 2 Điều 77 BLHS.

* Người phạm tội bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc khác với người phạm tội bị đưa vào cơ sở giáo dục cải tạo. Căn cứ vào Điều 94 Luật Xử lý vi phạm hành chính, đối với người phạm tội cưỡng đoạt tài sản của tập đoàn trong nước hoặc nước ngoài, xâm phạm đến sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm của đất nước thì phải chuyển đến cơ quan thi hành án. . Người khác vi phạm trật tự an toàn công cộng ít nhất 02 lần trong thời gian 06 tháng mà tình trạng phạm tội chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Họ đã áp dụng mô hình ở phường, làng, thị trấn hoặc không có nơi ở cố định.

Nhìn chung, trường giáo dưỡng là nơi giáo dục đặc biệt đối với những trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật mà không cần xử lý kỷ luật thì cần phải có kỷ luật, giáo dục lại để các em trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội, yêu thương mọi người. làm việc trung thực.

Qua nội dung trên, các bạn đã hiểu cải tạo là gì và những vấn đề cần lưu ý trong công tác cải tạo cho người chưa thành niên phạm tội, từ đó hiểu rõ hơn về các quy định hiện hành của Việt Nam.

>> Xem ngay:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud