Trượt cấp 3 phải làm sao? Lựa chọn nào cho các bạn học sinh? – | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Sau kỳ thi chấm điểm vào lớp 10, học sinh và phụ huynh đang chờ kết quả. Bên cạnh những em đã đỗ thành công vào trường cấp 3 mà mình yêu thích thì cũng có những em chưa đạt như mong đợi. Buồn có, xấu hổ có, lo lắng có, có không thực hiện được bước 3? Cũng như Đại học không phải là con đường duy nhất, luôn có những cơ hội khác.

JobsGO Fu'a

Làm gì nếu bạn trượt ở cấp độ 3?
Làm gì nếu bạn trượt ở cấp độ 3?

Khi trong tâm trí của một người từng thi trượt cấp ba, bạn khó tránh khỏi cảm giác muốn tránh mặt mọi người. Nhưng hãy gạt đi nỗi buồn vì đây là lúc bạn và gia đình phải chọn một con đường khác. Hãy nhớ khi một cánh cửa đóng lại thì cánh cửa mới sẽ mở ra. Chúng ta luôn mắc sai lầm trên đường đi. Không có gì phải xấu hổ, chỉ là sự xấu hổ khi bạn không đứng lên.

Hiện nay, số lượng trường công lập không nhiều lắm. Dẫn đến chi phí cạnh tranh cao nhất trong 10 ngày. Vì vậy, rất nhiều thay đổi khi bạn lo lắng không thực hiện được bước 3? Hãy cùng khám phá và suy nghĩ ngay dưới đây:

Theo học trường công lập / tư thục

Các trường THCS tư thục đang là lựa chọn được nhiều học sinh và phụ huynh săn đón. Mặc dù có rất nhiều sự thiên vị khi học sinh được gửi đến các trường tư thục là yếu kém và hư hỏng. Nhưng những ý tưởng này không còn đúng nữa, một phía.

Theo học trường công lập / tư thục
Theo học trường công lập / tư thục

Thực tế, trường tư là một môi trường mà giáo viên được đầu tư từ gia đình. Các trường tư thục thường đề cập đến nền giáo dục hiện đại, học theo phương pháp giảng dạy của các nước lớn. Học sinh ở đây học với một chủ đề cụ thể, với các ví dụ khác. Một lợi ích tuyệt vời khác của các trường tư thục là sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa. Ý tưởng này nên rất thúc đẩy và hào hứng cho học sinh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn học trường tư thục với điều kiện tốt thì mức học phí thường cao hơn. Đây cũng là một vấn đề lớn của nhiều gia đình. Một bất lợi nữa là môi trường quá yên tĩnh và dễ làm bạn sao nhãng việc nghiên cứu.

👉 Xem thêm: Bảo đảm việc làm bán thời gian cho học sinh trung học

Trung học phổ thông

Hệ thống trường THCS ngày càng phát triển và tích lũy. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy chương trình đào tạo “giá trị thực” trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp. Ngoài ra, nhà trường tích hợp dạy các môn văn hóa để đảm bảo hiểu biết chung.

Trung học phổ thông
Trung học phổ thông

Giáo dục cao đẳng nghề là kỹ thuật. Khóa học tập trung vào việc giúp bạn thực hành nhiều hơn và tích lũy kinh nghiệm. Bạn càng sớm xuất hiện tại nơi làm việc hơn là học giáo dục trong thời gian dài, bạn càng có nhiều kinh nghiệm. Sau đó, bạn nhận được một chứng chỉ về kỹ năng. Bằng cấp này giúp ích rất nhiều trong việc tăng tốc độ tìm kiếm việc làm.

Học nghề có thể là một con đường an toàn nếu bạn không bước vào lớp 10. Thực trạng “quá nhiều giáo viên và thiếu nhân viên” hiện nay đã khiến diện mạo của các trường học càng trở nên quan trọng hơn. Ngay khi ra trường, sinh viên thường tự tìm việc làm và tự kiếm thu nhập.

Có rất nhiều ngành nghề bạn có thể chọn để học: nấu ăn, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô / cơ khí, du lịch, dịch thuật, v.v. Hầu hết đều là những doanh nghiệp “hot”, có cơ hội việc làm, việc làm lớn và thu nhập rất cao. Đừng quên thể hiện đam mê và sở thích của mình để 3 năm học nghề hiệu quả hơn.

👉 Xem thêm: Lầm tưởng về các trường dạy nghề

Trình độ cao đẳng 9+

9+ College là một mô hình mới ở Việt Nam hiện nay. Rất ít trường cao đẳng sử dụng chương trình này. Khi học sinh sinh viên có thể hoàn thành các môn học phổ thông và lấy bằng cao đẳng – đại học.

Trình độ cao đẳng 9+
Trình độ cao đẳng 9+

Trường sẽ cung cấp chương trình giáo dục văn hóa và kỹ thuật giống như trường cao đẳng. Do đó, sinh viên dễ kiếm được bằng đại học hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học, sinh viên có thể học thêm 1 – 2 năm với bằng Cao đẳng và 2 – 3 năm lấy bằng Đại học. Chương trình liên kết trực tiếp với trường tạo điều kiện cho các bạn nhanh chóng ra trường.

Thi rớt lớp 10 không có nghĩa là bạn hết cơ hội. Đừng quá lo lắng vì có nhiều cách khác mà sinh viên có thể chọn để theo đuổi. Cha mẹ cũng nên bình tĩnh, giúp con cái được giáo dục tốt nhất.

👉 Xem thêm: Thảo luận về chủ đề: Có nên học đại học? Lựa chọn nào tốt hơn?

READ  Cung sư tử hợp với cung nào nhất trong 12 chòm sao? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud