Trượt Đại học nên học nghề gì? 9 nghề lương cao không cần bằng ĐH | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thất bại của Đại học có đáng tiếc không? Quá buồn! Nhưng hơi buồn bạn ơi! Bởi vì Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nếu năm nay em mất “vé” vào Đại học thì năm sau em có thể thi lại. Nếu không, tôi có thể học Cao đẳng hoặc học một lớp Kỹ thuật. Học nghề cho phép bạn làm việc trong thời gian ngắn (chỉ từ 3 tháng đến 1 năm); Chi phí giáo dục cũng rất rẻ. Vậy trượt đại học nên học nghề gì? Hãy cùng JobsGO khám phá nhé!

JobsGO Fu'a

Tôi nên học nghề gì nếu trượt đại học?
Nếu bạn không học đại học, bạn sẽ học nghề gì?

Dưới đây là thông tin về 9 công việc có nhu cầu tuyển dụng cao, lương hấp dẫn mà bạn có thể làm việc ngay sau các khóa học ngắn hạn.

Việc làm trong lĩnh vực y tế

Nhà thi đấu thể thao PT

PT (viết tắt của từ Coach) là thuật ngữ dùng để nói về những người chịu trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo học viên trong phòng tập. Họ giúp học sinh tìm ra cách tốt nhất và an toàn nhất để tập thể dục.

Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người Việt Nam ngày một tăng cao, công việc PTTM cũng vì thế mà phát triển từng ngày.

Ngày nay, người tập gym có thể kiếm được từ 10 đến 20 triệu đồng / tháng. Các PT Gym ở các thành phố lớn, làm việc trong các phòng tập hiện đại thường có thu nhập cao hơn.

Để trở thành PT phòng tập, bạn cần:

  • Tham gia một khóa đào tạo cá nhân để có đủ kiến ​​thức (đào tạo, thuốc, chế độ ăn uống, …). Điều này cho phép bạn hướng dẫn luật sư một cách đúng đắn, khoa học, đúng cách, v.v. Lớp học kéo dài 2 – 3 tháng và học phí từ 20 – 30 triệu đồng.
  • Hình thể đẹp, ưu điểm: để trở thành một PT, trước hết bạn phải là một Gymer có thân hình cường tráng; Béo nhiều thì làm sao dạy người khác được.

? Xem thêm: Các nhà trị liệu thể chất: Hướng dẫn tuyệt vời cho người học thể thao và giáo dục thể chất

Giao vien Yoga

Tôi nên làm gì nếu tôi không vào đại học?
Là một Giáo viên Yoga, tại sao không?

Bạn nên học nghề gì nếu trượt đại học? Bạn có biết công việc của một Huấn luyện viên Yoga không?

Yoga là một bài tập cổ xưa tập trung vào sức mạnh, sự linh hoạt và hơi thở để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Giáo viên dạy Yoga là người định hướng, hướng dẫn học viên tập Yoga hiệu quả, tránh những chấn thương có thể xảy ra khi tập luyện.

Để trở thành một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, bạn phải học và đạt được Chứng chỉ Hướng dẫn viên Yoga 200 Giờ Quốc tế (TTC 200) của Liên minh Yoga Thế giới. Chứng nhận này xác nhận rằng bạn có kinh nghiệm về triết học yoga, kỹ thuật tạo mô hình, giải phẫu học và hơn thế nữa. Học phí của các khóa học TTC 200 dao động rất lớn, từ 35 đến 80 triệu đồng.

Nó được trả khá cao cho công việc này. Theo đó, một giáo viên yoga mới vào nghề có thể có thu nhập từ 120.000 – 150.000 / giờ. Những nhân viên lớn tuổi có thu nhập từ 300.000 – 800.000 đồng / giờ.

? Xem thêm: Bạn sẽ làm gì nếu bạn không vào đại học? 4 điều bạn có thể làm khi trượt đại học

Vấn đề sắc đẹp

Thợ thủ công trang trí

Nghệ sĩ trang điểm là những người sử dụng các kỹ thuật và áp dụng mỹ phẩm để cải thiện hoặc thay đổi diện mạo của một người.

Với công việc này, bạn có thể trở thành một nghệ sĩ tự do (ca sĩ, nhạc sĩ, người mẫu, …) hoặc làm việc trong các tiệm chụp hình cô dâu, studio ảnh và hơn thế nữa. ai có nhu cầu.

Mức thu nhập của một Make-up Artist không có giới hạn. Doanh thu của bạn cao hay thấp phụ thuộc vào kỹ năng của bạn, cũng như lượng khách hàng mà bạn có được hàng ngày.

Để trở thành Make-up Artist, bạn có thể tự học hoặc tham gia các khóa đào tạo dài hạn từ 3-6 tháng với chi phí khoảng 15-35 triệu / khóa.

Faiulu

Tôi nên học nghề gì nếu trượt đại học?
Không học Đại học? Vì vậy, bạn muốn thử kiểu tóc?

Trở thành thợ làm tóc cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn không biết “Sau đại học nên học nghề gì?”.

Bạn có thể học nghệ thuật làm tóc bằng cách tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc đăng ký làm thợ cắt tóc tại một tiệm làm tóc địa phương.

Thời gian đào tạo làm tóc thường là 3 tháng đối với lớp cơ bản và 12 tháng đối với lớp chuyên nghiệp; Mức chi phí dao động từ 5 – 20 triệu đồng / khóa học tùy theo đơn vị tổ chức đào tạo.

Trong khi đó, nếu bạn học việc tại một tiệm tóc, bạn có thể mất nhiều thời gian để học vì không được thực hành thường xuyên; Lý do là vì chủ cửa hàng sợ mất liêm sỉ khi bác sĩ làm hỏng tóc của khách hàng. Tuy nhiên, các nhà hàng thường đào tạo chuyên ngành miễn phí.

Chi phí cho một thợ làm tóc sẽ khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề. Công nhân phụ trợ có thể hưởng mức lương từ 3 – 5 triệu / tháng. Mức lương của một nhân viên chủ chốt thường dao động trong khoảng 10-15 triệu đồng / tháng và cao hơn nếu khách hàng thực sự đánh giá cao kỹ năng của bạn. Sau một vài năm hành nghề, bạn có thể mở một tiệm làm tóc của riêng mình.

? Xem thêm: Thợ cắt tóc có thể kiếm tiền không?

Kỹ thuật viên chăm sóc da

Kỹ thuật viên chăm sóc da là người thực hiện chăm sóc, sửa chữa và điều trị da chính xác cho khách hàng.

Để làm được công việc này, bạn cần tham gia các khóa đào tạo về chăm sóc da. Sau khi nghiên cứu, bạn sẽ có được kiến ​​thức về sức khỏe làn da; biết cách làm sạch, chữa bệnh, chăm sóc da.

Ngày nay, các lớp học chăm sóc da rất đắt đỏ. Có những lớp học phí, học phí chỉ từ 5 – 8 triệu đồng, nhưng cũng có lớp học phí lên đến hơn 10 triệu đồng. Thời gian đào tạo chuyên ngành thường từ 6 tháng đến 1 năm.

? Xem thêm: Trả lời: Phụ nữ nên học nghề gì?

Công việc sửa chữa, các khối đặc biệt

Sửa chữa điện thoại / máy tính xách tay

Tôi nên làm gì nếu tôi không vào đại học?
Nhu cầu thợ sửa chữa điện thoại, laptop ngày một tăng cao

Lĩnh vực điện thoại và máy tính xách tay không yêu cầu mức độ ánh sáng cao. Đặc biệt, học viên còn có cơ hội thực hành trực tiếp trên thiết bị để sau khi ra trường có thể làm việc nhanh chóng.

Thời gian học sửa chữa điện thoại, máy tính khá ngắn. Chỉ sau 3 – 6 tháng học viên đã có thể tự mình sửa các lỗi thông thường trên máy.

Doanh thu điện thoại di động bình quân tại Việt Nam từ 10 đến 15 triệu / tháng.

Sửa xe máy

Nếu bạn chưa biết “sau đại học nên học nghề gì?” Thì hãy tìm hiểu thêm về nghề sửa chữa xe máy nhé!

Vì lượng xe máy ở Việt Nam quá lớn; Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc không xin được việc làm sau khi học nghề. Công việc không phải là sự lựa chọn về người học, nó chỉ cần sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó nghiên cứu là có thể thành công và tiến xa trên con đường sự nghiệp.

Học phí sửa chữa xe máy dao động khá nhiều, trung bình từ 3 – 16 triệu đồng / lớp. Thời gian đào tạo khá ngắn. Bạn chỉ có thể đi làm sau 4-6 tháng.

Khi trở thành thợ sửa chữa xe máy, bạn có thể kiếm được mức lương khoảng 6-10 triệu đồng / tháng trở lên dựa trên tay nghề của mình.

? Xem thêm: Đào tạo lãnh đạo tốt nhất hiện nay – Cơ hội mới cho người trẻ

Ngành dịch vụ du lịch

Mục sư

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì?
Làm Đầu bếp cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn trẻ chưa học Đại học

Với sự phát triển không ngừng của du lịch, hàng loạt nhà hàng – khách sạn cũng như nhà hàng, khách sạn,… đã được xây dựng. Chính điều đó đã làm tăng nhu cầu về những người làm bếp.

TÌM KIẾM CÔNG VIỆC Làm nấu ăn

Hiện nay, có rất nhiều lớp dạy nấu ăn từ lớp ngắn hạn đến lớp mở rộng cho bạn lựa chọn.

Theo đó, nếu bạn có nhu cầu mở quán ăn, học lẩu BBQ, học nấu phở, học nấu chè,… thì có thể đào tạo đặc biệt trong thời gian ngắn (1-3 ngày) hoặc đào tạo thường xuyên (khoảng 1 tiếng). tháng).

Những người muốn trở thành bếp trưởng nhà hàng, khách sạn phải tham gia khóa học nấu ăn nhập môn và thời gian đào tạo từ 3 – 6 tháng. Tại đây, bạn sẽ được dạy các môn học như món Á, Âu hay các món ăn Việt Nam.

Thời gian học nghề nấu ăn ở bậc tiểu học thường từ 1 năm trở lên. Khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT tiêu chuẩn. Sinh viên mới ra trường có thể bắt đầu làm phụ bếp với mức lương 4 – 5 triệu / tháng. Khi trở thành Bếp trưởng, mức lương của bạn sẽ tăng thêm từ 8 – 10 triệu. Với vai trò là Giảng viên Đào tạo, bạn có thể kiếm được tới 20 triệu đồng / tháng.

? Xem thêm: Ngành nấu ăn – Hướng dẫn hấp dẫn dành cho những bạn trẻ yêu thích ẩm thực

Người pha chế rượu (Bartender)

XEM CÔNG VIỆC Bartender

Bạn nên học nghề gì nếu trượt đại học? Bartender là một công việc tuyệt vời khác mà JobsGO muốn giới thiệu đến bạn.

Bartender là nhân viên pha chế, làm việc trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn, v.v. Công việc chính của họ là pha chế đồ uống theo nhu cầu của khách hàng.

Bartender là một công việc hấp dẫn, phù hợp với giới trẻ thông qua các yếu tố sau: môi trường làm việc tốt, không phân biệt giới tính, mức lương hấp dẫn, v.v. ).

Học phí đào tạo Bartender khóa ngắn hạn chỉ từ 3 – 6 triệu đồng / khóa 3 – 6 tháng.

? Xem thêm: Nhân viên pha chế là gì? Chỉ “gana” mới có thể làm Bartender?

Hãy tìm hiểu những công việc này nếu bạn chưa biết “trượt đại học nên học nghề gì? Làm hài lòng! Dù lựa chọn của bạn là gì, JobsGO cũng muốn bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

READ  Bản Nghiệm Thu Là Gì? Mẫu Bản Nghiệm Thu Công Việc Mới Nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud