Trượt Đại học thì nên làm gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Sau khi các trường trình bày bằng cấp và danh sách xác định, ngoài những em đậu vẫn có những em không vào được trường đại học. Nhiều bạn thường có ấn tượng tiêu cực rằng rời đại học là dấu chấm hết cho tương lai. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng Đại học không phải là con đường duy nhất và vẫn còn rất nhiều con đường khác dành cho những thí sinh không chọn được Đại học.

Tham gia các đợt xét tuyển bổ sung hoặc xét tuyển học bạ

Nếu trong đợt 1 này, em không trúng tuyển hoàn toàn có thể tham gia xét tuyển ĐH hoặc xét tuyển môn văn của các trường còn tổ chức xét tuyển đầu vào. Hiện tại, có ít trường công bố phúc khảo.

Bộ Giáo dục, Thể thao và Văn hóa quy định điểm chuẩn của Vòng 2 không được thấp hơn của Vòng 1. Tất cả các môn ở Vòng 2 đều có điểm bằng nhau hoặc cao hơn, tuy nhiên, thí sinh cần đánh giá kỹ. Trước khi chờ đánh giá thêm, ngành công nghiệp cho biết thêm rằng không có ước tính bổ sung nào về tần suất lựa chọn ứng viên. Mỗi trường yêu cầu các tài liệu riêng biệt ngoài đơn đăng ký. Thí sinh phải hoàn thành đơn đăng ký theo yêu cầu của từng trường. Vui lòng theo dõi trang web của trường để hoàn thành đơn đăng ký theo yêu cầu.

READ  Biểu mẫu tự đánh giá công việc của nhân viên chuẩn và đầy đủ | Vieclam116.vn

Ngoài việc tham gia phúc khảo, thí sinh còn có thể xét tuyển học bạ đối với những trường còn thời gian xét tuyển.

Làm và thi lại

Tốt nghiệp đại học năm nay không có nghĩa là bạn không thể thi vào năm sau. Năm tới, bạn có thể tham dự kỳ thi proxy trung học quốc gia miễn phí và đăng ký vào các trường đại học được chấp nhận bởi các trường đại học. Khác với kỳ thi cao học, các trường đại học thường không chấp nhận kết quả của kỳ thi dự bị, vì vậy năm sau nếu muốn vào đại học, bạn học các môn theo yêu cầu của ngành.

Ví dụ: Giám đốc và quản lý dịch vụ vận tải quy mô lớn của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh xét loại C00. Năm sau, bạn chỉ cần 3 môn trong tổ hợp C00.

Trung học phổ thông

Cao đẳng cũng là một lựa chọn tốt cho những ai không thành công trong cấp độ đầu tiên của trường đại học, các trường cao đẳng thường chỉ yêu cầu học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông mới có thể theo học. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo danh giá HOT và nhận hồ sơ xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tập trung đặc biệt vào đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thành viên đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

READ  Những thông tin cần biết về ngành Nhiếp ảnh | Vieclam116.vn

Nghiên cứu nó ra

Đối với những gia đình có điều kiện thì việc đi du học là một ý kiến ​​hay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn “cao xa” với bạn bè và nhanh chóng chọn một ngôi trường ngoài trời để đi du học thì bạn cần phải cân nhắc lại. Trước mắt, bạn nên tập trung cho việc học ngoại ngữ và học kỹ năng sống tại quốc gia mà bạn muốn học tập. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và chọn trường phù hợp vì đó sẽ là một thay đổi lớn trong cuộc đời bạn.

học nghề

Nhiều bạn thường ngại học nghề, nghĩ rằng nghề này không có tương lai và mặc cảm với sinh viên đại học của mình. Nhưng đó là một cách tuyệt vời để giúp đưa sinh viên đại học tìm được việc làm để duy trì cuộc sống và tương lai của họ.

Theo quy định, hiện nay đào tạo nghề có 3 cấp học: Sơ cấp nghề, Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề. Tùy từng trường hợp mà thời gian đào tạo khác nhau: Sơ cấp nghề từ 3 đến 6 tháng, Trung cấp nghề từ 1 đến 2 năm, Cao đẳng nghề từ 2 đến 3 năm. Việc đào tạo nghề sẽ do Bộ Lao động, Người khuyết tật và Dịch vụ Xã hội điều hành.

Để học nghề, chỉ sau khi tốt nghiệp cấp 3, bạn mới đủ điều kiện đăng ký dự tuyển. Khi học nghề, bạn cần chú ý lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân và cơ hội việc làm sau này. Sau khi học nghề, bạn cũng có thể học liên thông nếu muốn.

READ  Học xây dựng ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho SV xây dựng | Vieclam116.vn

Ngày nay, cũng có nhiều nơi khác nhau để giáo dục và đào tạo. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn:

  • Tìm thông tin qua các trang web chính thức: Các trung tâm, trường học đặc biệt sẽ có trang web chính thức, ghi rõ địa chỉ, trường …
  • Đi thẳng vào vấn đề: Sau khi bạn học trực tuyến, bạn hãy đến trực tiếp văn phòng giáo dục để chứng thực các văn bằng, chứng chỉ của mình xem chúng có phù hợp với bạn không, bạn có thể tìm hiểu những gì mà nơi đó đã quảng cáo hay không.

Đi làm

Nếu trượt đại học, bạn có thể chuyển sang hướng mới như đi làm thêm. Nhiều công việc ngày nay chỉ dành cho những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, nhưng do không có bằng cấp nên bạn thường làm các công việc thủ công với mức lương thấp. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc hãy cố gắng năng động, có thể kết hợp giữa công việc và nghiên cứu để nâng cao hiểu biết. Bằng cách này, bạn có thể tự kiếm tiền và tự chủ mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình.

Susi

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_full, "setting_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_tiny ": 60," resize_height_tiny, "resize_image:" resize_min "resize_image:" 0, "resize_image_normal": 230, "resize_image_normal_height": 0, "resize_image_max": 690, "resize_image_max_height": 0, "resize_news": "120_image_mage_news": "," resize_news_image_thumbnail: "300 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height ":" 280 "," resize_news_height_magewidth: "400_mage_obile", "resize_news_magewidth:" 400_mage_imageight 0, "resize_mobile_ize_news", 0 gnature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn "," mail_smtppass ":" 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color " : sese, "setting_update_newdate": "1", "setting_data_schema": "1", "setting_schema_customize": "", "setting_admin_edit_fast": sese, "setting_use_location": sese, "setting_cache_tab_data": seseated_adcache_show "setting_adcache_created" "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Tìm kiếm trên c u1ee9u u00f4ng thông tin c u00e1c tr u01b0 u1eddng ae sinh năm u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud