Tsp Là Gì? TBSP Là Gì? Cách Đổi Đơn Vị Đo Lường | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tsp là gì? Tsp là một đơn vị phổ biến của trái cây trong các công thức nấu ăn và làm bánh. Làm thế nào để chuyển đổi Tsp, bao nhiêu nên được sử dụng? Đây là một câu hỏi chung của nhiều người. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tsp cũng như các đơn vị đo lường khác để có thể sử dụng vật dụng theo cách đo lường chính xác nhất.

Người Việt Nam thường sử dụng các đơn vị đo lường như ml, gr, kg … nhưng hiện nay, hầu hết các nguyên liệu, làm bánh, đặc biệt là món Âu đều sử dụng đơn vị là tsp. Tsp là gì? Hãy cùng tìm hiểu về tsp và các đơn vị khác cũng như cách chuyển đổi các đơn vị này sang công thức nấu ăn truyền thống của Việt Nam để có thể chế biến các món ăn và nướng bánh dễ dàng hơn nhé!

Tsp là gì?

Tsp là viết tắt của cái thìa, một đơn vị đo lường về thể tích bên ngoài, tsp thường được dùng để đong các nguyên liệu làm bánh, gia vị nấu ăn hoặc các vật dụng khác khi làm đồ trang trí: son, phấn.

tsp đã được sử dụng để làm bánh

TSP là một đơn vị nằm trong đơn vị đo thể tích bên ngoài, dùng để đo các nguyên liệu làm bánh, nấu nướng … – Ảnh: Internet

Tsp là một đơn vị nhỏ, dụng cụ đo lường là muỗng canh, muỗng canh, tsp tiếng Việt dịch to là muỗng cà phê, muỗng canh (ví dụ: 1 muỗng cà phê bột có nghĩa là 1 muỗng cà phê bột).

READ  Kỹ sư kết cấu là gì? Công việc ngành xây dựng cần chuẩn xác | Vieclam116.vn

Ngày nay, hầu hết các công thức làm bánh và nấu ăn đều sử dụng một số nguyên liệu như vani, siro, bột vỏ … với liều lượng rất nhỏ: 1/2, 1/4 muỗng cà phê … Nếu bạn chưa biết tsp là gì, đừng lo lắng. Nếu không biết cách quy đổi, bạn sẽ không thể đo lường chính xác và cốc sẽ không đạt đến độ hoàn hảo. Vì vậy, các đầu bếp, Những người nông dân chuyên nghiệp nên mua một thìa đo chuyên nghiệp. Loại hộp này có nhiều mẫu mã lớn nhỏ, nhiều mặt hàng khác nhau và được bày bán rộng rãi trong các siêu thị, cửa hàng. Một bộ công thức đầy đủ sẽ bao gồm: 1 muỗng canh, 1 muỗng cà phê, 1/4 muỗng cà phê, 1/8 muỗng cà phê, 3/4 muỗng cà phê.

bạn có gặp khó khăn khi học cách sử dụng nó không?

Các công thức nấu ăn chuyên nghiệp thường được các Đầu bếp, thợ làm bánh áp dụng – Ảnh: Internet

Nếu bạn chưa quen với tsp hoặc không có chuyên môn về tsp, bạn có thể chuyển đổi tsp sang ml hoặc gr với số lượng sau:
– 1 muỗng cà phê = 0,5 cl = 5 ml
– 1/8 muỗng cà phê = 0,5 ml
– 1/4 muỗng cà phê = 1 ml
– 1/2 muỗng cà phê = 2 ml
– 3/4 muỗng cà phê = 4ml

Các đơn vị đo lường phổ biến khác

Ngoài tsp, trong các đơn vị đo lường thường dùng để nấu, nướng,… còn có các đơn vị khác thường được sử dụng: Thìa (tbsp), cốc (c), ounce (oz)… Các đơn vị sau được quy đổi như sau . :
– 1 thìa cà phê = 15 ml
– 1/2 cốc = 8 thìa cà phê = 24 thìa cà phê = 120 ml
– 1 cốc = 16 thìa cà phê = 48 thìa cà phê = 240 ml

READ  Biên bản nghiệm thu là gì? Những mẫu biên bản nghiệm thu chuyên nghiệp nhất | Vieclam116.vn

Tôi có một cái đĩa và một cái thìa

Ngoài muỗng cà phê, trong đo lường thực phẩm chín, nướng còn có đĩa, muỗng … – Ảnh: Internet

Thông tin thêm khi sử dụng đơn vị tsp, tbsp …

Khi sử dụng hệ thống đo lường và đơn vị đo lường của Châu Âu như tsp, tbsp … bạn cần lưu ý một số lưu ý để sử dụng đúng:

– Các nguyên liệu khác nhau sẽ có khối lượng khác nhau và cùng khối lượng, các loại bột khác nhau sẽ có cùng khối lượng, nhưng khối lượng sẽ khác nhau.

– Trong công thức có ghi là đong 1 cốc, 1 thìa cà phê hoặc 1 thìa cà phê bột ngọt, bạn nên đặt thước đo trên một mặt phẳng rồi đặt thước đo lên trên. Tuy nhiên, khi sử dụng muỗng hoặc muỗng bột ngọt, muỗng nên được đổ đầy và sau đó dẹt để đo lường chính xác.

– Khi chuẩn bị đồ, bạn cần nghĩ đến việc đo khối lượng gì trước và sử dụng dụng cụ nào trước là dễ dàng nhất hoặc sử dụng các dụng cụ nhỏ hơn để giúp việc đo khối lượng nhanh hơn, nhanh hơn, giảm thiểu việc vệ sinh.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn Tsp là gì? cũng như các đơn vị khác thường được sử dụng trong nấu nướng, làm bánh. Để biết thêm thông tin chi tiết về các thuật ngữ khác liên quan đến nấu ăn, làm bánh, mua sắm, mời các bạn theo dõi các câu chuyện trên Chefjob.vn nhé!

READ  Mẫu phiếu khảo sát chất lượng dịch vụ file Word | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud