Turnover Rate Là Gì? Cân Bằng Nhân Sự Cho Doanh Nghiệp | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Tỷ lệ chuyển đổi phản ánh công ty có duy trì, cải thiện hoặc nâng cao chất lượng của lực lượng lao động hay không. Ngay cả khi tình hình thực tế của nhân viên có thay đổi lớn hoặc không thay đổi, các nhà quản lý cũng nên đánh giá lại việc quản lý nguồn lực của đơn vị đang gặp phải những biến cố bất lợi.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào – Ảnh: Internet

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực nhân viên thì chắc chắn việc xem xét tỷ lệ nhân viên không phải là điều gì mới mẻ, vì đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá nhân viên. Có rất nhiều điều trong số bản dịch mà các nhân viên nhân sự cần phải hiểu.

Thay đổi nhân viên là gì? Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Vòng quay nhân viên là số lượng nhân viên nghỉ việc.

Tỷ lệ luân chuyển được gọi là tỷ lệ thay đổi doanh nghiệp, là con số cho biết tỷ lệ nhân viên nghỉ việc của số lượng nhân viên trung bình trong một tháng, quý hoặc năm để đo lường tốc độ thay đổi của nhân viên. Dựa trên số liệu thống kê, HR phân chia nhân viên nghỉ việc dựa trên:

 • Tình nguyện viên: Do các lý do kỹ thuật như không hài lòng với công việc, mâu thuẫn với đối tác hoặc người quản lý, không hài lòng với các chính sách của công ty …
 • tình nguyện: Vì những lý do tiềm ẩn như ốm đau, tuổi nghỉ hưu, thay đổi nơi cư trú …
READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty TNHH Buy2sell Việt Nam | Vieclam116.vn

Nhiều người nhầm lẫn giữa điều chuyển nhân viên, chuyển nhượng cùng với điều chuyển tài sản và chuyển nhượng hàng hóa nhưng vì chúng không giống nhau.

 • Điều gì đã thay đổi? Chuyển đổi được định nghĩa là doanh thu, có nghĩa là số doanh thu mà doanh nghiệp nhận được từ khách hàng đối với hàng hóa hoặc dịch vụ của mình, không bao gồm chi phí hoạt động và thuế.
 • Thay đổi nội dung là gì? Quy đổi tài sản là quy đổi tổng tài sản, được các doanh nghiệp sử dụng để đánh giá hiệu quả của tài sản đó đối với đơn vị.
 • Thay đổi sản phẩm là gì? Tỷ lệ quy đổi thể hiện khả năng quản lý bán hàng của từng doanh nghiệp, dựa trên giá vốn hàng bán chia cho doanh thu bán hàng bình quân tại đó.

Do đó, nếu tỷ lệ nhân viên có liên quan thì các thuật ngữ vòng quay, vòng quay tài sản, vòng quay hàng tồn kho được sử dụng để thể hiện giá trị của tài sản trong doanh nghiệp.

Số lượng nhân viên nghỉ việc sẽ phản ánh sự ổn định hay không ổn định của doanh nghiệp – Ảnh: Internet

Cách tính tỷ lệ chuyển đổi – tỷ lệ việc làm

Để so sánh tỷ lệ sử dụng – tích lũy công việc, nhân viên cần số:

 • Nhân viên đầu tháng (B)
 • Nhân viên cuối tháng (E)
 • Sa thải nhân viên mỗi tháng (L)

Theo đó, bạn tính số lượng nhân viên trung bình (Avg) bằng cách lấy giá trị trung bình của B và E: Avg = [B+E]/ 2

READ  Kỹ thuật máy tính là gì? Vai trò của ngành kỹ thuật máy tính | Vieclam116.vn

Số lượng nhân viên hàng tháng (%) = [L/Avg] x 100

Tuy nhiên, hầu hết các công ty thường bám sát tỷ lệ 1/4 (4 quý) hoặc thay đổi trong công việc hàng năm vì nó hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian thu thập dữ liệu. Nó cũng cho thấy sự gia tăng hoạt động mỗi năm trong các doanh nghiệp để so sánh một cách đơn giản, và đưa ra các hướng dẫn liên quan cho sự phát triển của các nhân viên.

Doanh thu hàng năm (%) = [L/(số nhân viên làm việc đầu năm + cuối năm)/2] x 100

Ví dụ: Nếu bạn có 55 nhân viên vào đầu năm, số lượng nhân viên vào cuối năm tăng lên 65 và trong thời gian đó còn lại 6 nhân viên, và sau đó tính toán ngân sách hàng năm của bạn:

Doanh thu hàng năm (%) = [6/(55+65)/2 x 100] = 10%

Số đã dịch và số “nói”.

Về Dr. John Sullivan cho rằng mỗi số bản dịch có một ý nghĩa khác nhau, phản ánh tình trạng của người lao động trong doanh nghiệp. Dựa theo:

 • <3%: Tình hình nhân sự trong công ty ổn định. Số lao động nghỉ việc phần lớn là do nguyên nhân động cơ. Xét theo chủ đề chính, người quản lý phải đánh giá lại cách quản lý nhân viên của mình, từ tác phong đến cách ứng xử bằng mắt hay giao việc cho nhân viên…
 • 03 – 05%: Tỷ lệ này vẫn có thể kiểm soát được, không gây nhiều bất tiện cho công ty. Sai lầm có thể dễ dàng khiến nhân viên của bạn “sa ngã” là do hệ thống trả lương và nhân viên quá cao.
 • 05 – 08%: Cho thấy công ty có vấn đề với nhân viên. Ngoài hai vấn đề trên, môi trường để nhân viên phát triển xuất hiện nhiều bất ổn. Vì vậy, bạn cần xem lại hệ thống đào tạo nhân viên ở đơn vị mình.
 • 08 – 10%: Con số này là một lời cảnh báo đối với các doanh nghiệp vì nhân viên quá bất ổn. Không chỉ vướng mắc về quản lý, môi trường làm việc, cơ hội phát triển mà văn hóa xấu trong đơn vị cũng khiến nhân viên nản lòng và xin nghỉ việc.
 • > 10%: Điều này thừa nhận rằng doanh nghiệp cần xem xét lại những bất ổn nêu trên cũng như thích ứng với môi trường công nghiệp, để tìm hiểu xem đơn vị bị ảnh hưởng như thế nào bởi các tác động bên ngoài và đưa ra giải pháp.
READ  Công thức tính lương theo quy định năm 2022 | Vieclam116.vn

người lao động

Căn cứ vào quy mô, nhà quản lý có chiến lược nhân sự phù hợp – Ảnh: Internet

Giải pháp cân bằng nhân viên cho doanh nghiệp

Sự ổn định của nhân viên là điều mà không doanh nghiệp nào muốn giải quyết. Để ngăn chặn tình trạng “bảo trì” xảy ra lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến hoạt động và sự phát triển của đơn vị, các nhà quản trị cần đưa ra các giải pháp đặc biệt. Các hoạt động cân bằng nhân viên sau đây được các chuyên gia khuyến nghị:

 • Thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên.
 • Phỏng vấn những nhân viên mong đợi hoặc quyết định từ chức để giải thích lý do.
 • Xác định tỷ lệ không tham gia để có phương án ứng phó và phân bổ công cụ nhanh chóng.
 • Nâng cao năng lực quản lý nhân sự cho cấp lãnh đạo.
 • Giới thiệu văn hóa kinh doanh cho các thành viên dễ dàng phát hiện, xác định và lựa chọn nhân viên phù hợp.

Thay vì ngồi nhìn nhân viên rời xa nhau, doanh nghiệp cần tìm hiểu thực tế để tìm ra giải pháp cân bằng giữa nhân viên với tốc độ thay đổi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud