TVC là gì? Các bước tạo lập một TVC thành công mà bạn không thể bỏ qua | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Ngày nay, TVC được coi là một chiến lược tiếp thị kinh doanh thông minh và là một công cụ quan trọng. Vậy TVC là gì? Vai trò của họ được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để trổ tài nhé!

TVC là gì? có lẽ là một thuật ngữ mà các doanh nghiệp, công ty không còn quá quen thuộc. Nếu như ở đầu thế kỷ 21, người ta thường chỉ chú trọng đến các quảng cáo truyền thống trên báo chí thì hiện nay việc sản xuất các TVC quảng cáo đã trở nên phổ biến hơn bởi giá trị mà nó mang lại. Vậy TVC là gì? Các yêu cầu để tạo ra một TVC quảng cáo là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé TVC phát sóng nó là gì!

I. Câu trả lời TVC là gì?

1. TVC là gì?

TVC là từ viết tắt của TV Commercials, là một loại hình quảng bá hình ảnh có mục đích chính là quảng bá cho một sản phẩm / dịch vụ hoặc sự kiện đặc biệt nào đó sẽ được phát trên sóng truyền hình. TVC .daily thường được giới truyền thông thảo luận trước, giữa hoặc sau các điểm chính của chương trình.

TVC là gì?

TVC là gì?

Thời lượng của một TVC phát sóng rất khác nhau nhưng thường dài từ 10 giây đến 3 phút. Bất kể thời lượng phát sóng TVC là bao lâu, đó là những người quan trọng nhất quảng cáo Cần lưu ý rằng thông điệp phát sóng phải rất thú vị và hấp dẫn để không phá hủy sự quan tâm của người xem.

READ  Lương khoán là gì? Những thông tin về lương khoán bạn cần biết - | Vieclam116.vn

2. TVC được phát sóng khi nào?

TVC phát sóng Buổi phát sóng đầu tiên trên truyền hình trả tiền chỉ vào ngày 1 tháng 7 năm 1941, tại New York, trên cầu 4 của Đài truyền hình NBC. Nội dung của TVC quảng cáo này có sự góp mặt của những chiếc đồng hồ Bulova. Buổi phát sóng đầu tiên của TVC xuất hiện trên truyền hình ở Châu Á, được quay vào ngày 28 tháng 8 năm 1953 tại Tokyo, Nhật Bản trên TV Nippon. Và chương trình TVC này cũng giới thiệu một thương hiệu đồng hồ mang tên Seikosha.

II. Các loại chương trình TVC hiện có

1. Chương trình truyền hình – Chương trình phát sóng TVC

Báo chí là một phương tiện thông tin truyền thống xuất hiện vào những năm 50 của thế kỷ XX. Bằng cách tương tác với các chương trình truyền hình như chương trình thể thao, phim, tin tức… TVC Ads là cách để người xem tiếp nhận quảng cáo nhưng lại mang đến nội dung chất lượng cao. Với sự thành công của truyền hình và điện ảnh, quảng cáo trên truyền hình đã trở thành một phần tất yếu của quảng cáo hàng ngày.

2. Phát trực tuyến – TVC Online

So với quảng cáo trên TV Quảng cáo trực tuyến giá thấp. Quảng cáo trực tuyến là việc sử dụng internet như một phương tiện truyền bá thông điệp tiếp thị đến một đối tượng mục tiêu và được nhắm mục tiêu. Ngày nay, quảng cáo trực tuyến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng bởi ưu điểm của quảng cáo trực tuyến là quảng bá thông tin sản phẩm nhanh chóng, không giới hạn ranh giới địa lý, thời gian hay không gian.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn hình thức chạy quảng cáo trực tuyến

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn hình thức chạy quảng cáo trực tuyến

3. Quảng cáo tuyển dụng

Quảng cáo tuyển dụng là một chiến lược tiếp thị nhằm thu hút các đối thủ cạnh tranh đến với công ty của bạn thông qua quảng cáo. Trước sự phát triển ngày càng rộng rãi của thị trường nhân tài, quảng cáo tuyển dụng đã trở thành một chiến lược phổ biến và phù hợp để các nhà tuyển dụng có thể tạo điều kiện tiếp cận những người đại diện mà họ cần. Quảng cáo tuyển dụng giúp các doanh nghiệp tiếp cận các ứng viên trên trang web và xây dựng một đội ngũ nhân tài phù hợp có thể được tuyển dụng. Mặc dù quảng cáo tuyển dụng chỉ là một phần của chiến lược tạo nhân tài, nhưng nó lại đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp, dù quy mô nhỏ hay lớn.

READ  Layout là gì? Vai trò của Layout trong thiết kế đồ họa | Vieclam116.vn

4. TVC truyền thông nội bộ

Quảng cáo địa phương là quảng cáo truyền tải thông điệp và làm rõ nền tảng văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Loại quảng cáo này thường là những tuyên bố của các nhà lãnh đạo nhằm tăng cường sự tương tác và lòng trung thành.

5. Kết xuất 3D

Trên khắp thế giới, quảng cáo bằng công nghệ 3D đã trở nên phổ biến và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Kết xuất 3D, còn được gọi là kết xuất 3D, là một công nghệ mô hình hóa sử dụng hình ảnh 3D bên trong. Sở dĩ loại hình quảng cáo này ngày càng phổ biến là do hình ảnh dưới dạng hoạt hình 3D rất rõ nét, đẹp mắt và giúp giải trí cho người xem trong từng hình ảnh.

Xem thêm: Quảng cáo Google là gì? Chỉ cho chúng tôi cách chạy Google Ads

III. Vai trò của người làm TVC

Như đã đề cập ở trên, chúng ta đã tìm hiểu về TVC là gì?, TVC có từ thời đại nào. Vậy TVC có vai trò gì mà hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng? Dưới đây là một số vai trò mà TVC muốn 123job chia sẻ cùng bạn đọc:

 • TVC sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình đến với đông đảo công chúng.
 • TVC sẽ giúp quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến đông đảo người mua và người bán hơn.
 • TVC là gì? Nó cũng giúp hình ảnh của thương hiệu được xây dựng, củng cố và hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.
 • TVC cũng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng một thị trường tiềm năng với nhiều khách hàng hơn thông qua lượng người xem truyền hình.

Vai trò của người làm TVC

Vai trò của người phát TVC

IV. Cấu trúc phát TVC

Thông thường, các chương trình TVC có độ dài từ 10 – 30 giây, ít TVC có thời lượng lên đến 60 giây. Thời lượng phát TVC sẽ tùy thuộc vào thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng. Thiết lập một chương trình truyền hình TVC như quảng cáo, ngoài ra còn có các công đoạn như tiền sản xuất, sản xuất, hậu kỳ và phát hành. Tuy nhiên, so với việc làm phim quảng bá thì TVC sẽ giảm bớt thời gian và nguồn lực.

READ  Quy chế là gì? Hiểu thế nào cho đúng quy chế, quy định và quy trình? | Vieclam116.vn

V. Các bước thiết lập một TVC quảng cáo

Sự tạo ra của cải TVC phát sóng Chúng bao gồm các bước sau:

 • Thu thập dữ liệu khách hàng
 • Nhà làm phim quảng cáo sẽ lên ý tưởng viết
 • Viết bài luận viết tay
 • Viết một câu chuyện bằng hình ảnh
 • Chọn nghệ sĩ có KOL phù hợp với sản phẩm và thông điệp bạn muốn quảng cáo
 • Trước khi sản xuất
 • Mới được sản xuất
 • Phát TVC.

Các bước thiết lập một chương trình phát sóng TVC

Các bước thiết lập một chương trình phát sóng TVC

Xem thêm: KOL là gì? Bí quyết chọn KOL hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo

ONA. Chìa khóa thành công của một TVC quảng cáo

1. Thông điệp phải hiệu quả và hấp dẫn

Quảng cáo là chủ đề chính về sản phẩm, dịch vụ hoặc loại hình mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Bất kỳ thương hiệu nào muốn đứng vững trên thị trường và tạo sự khác biệt đối với khách hàng đều cần phải có một thông điệp quảng cáo xuất sắc và hấp dẫn. Quảng cáo là một yếu tố rất quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp TVC .daily là gì.

2. Xây dựng mối quan hệ với khán giả

Khái niệm “chiến lược” giúp các nhà tiếp thị đưa thương hiệu, sản phẩm / dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. TVC quảng cáo được cho là tạo sự gần gũi, thân tình giúp khách hàng giải trí không thể bỏ qua. Nếu xem quảng cáo mang lại cảm giác quen thuộc, người dùng sẽ dễ dàng nhận ra và ghi nhớ hình ảnh của sản phẩm, doanh nghiệp hơn.

3. Người tiêu dùng và các công ty quảng cáo muốn có liên quan

Chủ đề chính là TVC .daily doanh nghiệp muốn hướng đến khách hàng, nhà đầu tư, đối tác… Vì vậy, nội dung, thông tin cũng như thông điệp cần phù hợp và thu hút được sự chú ý của những người xem này. Nếu khán giả trẻ, họ cần beat nhanh, màu sắc rực rỡ, đồ họa, âm nhạc sôi động.

Chìa khóa thành công của một TVC quảng cáo

Chìa khóa thành công của một TVC quảng cáo

4. Thông tin được cung cấp phải chính xác và trung thực

Thông tin chính xác và đầy đủ là điều kiện tiên quyết để tạo dựng lòng tin của khách hàng. Chỉ sau khi có được sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng thì doanh nghiệp mới có thể trụ vững và phát triển.

5. Các chương trình phát sóng TVC đa dạng

Để nâng cao chất lượng quảng cáo, phân loại là một yếu tố rất quan trọng trong quảng cáo TVC là gì?. TVC sẽ không chỉ được sử dụng trên TV mà còn nên được giới thiệu trên các kênh mạng xã hội hoặc trên các trang web nổi tiếng. Với sự phát triển của thời đại công nghệ, những mảnh đất màu mỡ để kinh doanh này càng dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng.

VII. Họ

Đây là tất cả thông tin về TVC là gì?vai trò của người làm TVC, các bước thực hiện một TVC quảng cáo và những yếu tố cần thiết để xây dựng một TVC thành công. TVC .daily 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về TVC. 123job cảm ơn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết khác!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud