UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

UEH là viết tắt của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh chuyên về kinh tế. Để hiểu thêm về UEH, hãy tìm hiểu qua bài viết này!

UEH là gì?

UEH là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Ho Chi Minh City University of Economics” – Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Trường này chuyên nghiên cứu về kinh tế học tại Việt Nam. Có rất nhiều trường đại học chính phủ ở nước ta hiện nay. Trường được thành lập năm 1976.

UEH là gì?  UEH là trường công hay trường tư?  - Hình 1
UEH là gì?

Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra một đội ngũ nhân sự trình độ cao, góp phần xây dựng nền kinh tế của đất nước. Các chương trình đào tạo của UEH cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản để nâng cao về các ngành khoa học kinh tế, quản trị kinh doanh …

Đây được đánh giá là một trường đại học tốt, là thành quả cho nhiều thanh niên, thạc sĩ tài năng, nhiệt huyết gắn với kinh tế. Mỗi năm, UEH thu hút tân sinh viên tham gia các kỳ thi đầu vào. Ngôi trường này cũng là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh chuẩn bị bước vào các trường đại học.

Tìm kiếm thêm thông tin: HLU là gì? Đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển

Thông tin thêm về trường UEH

UEH là gì?  UEH là trường công hay trường tư?  - Hình 2
Thông tin thêm về trường UEH

Sau khi học UEH là trường công hay trường tư? Sau đó chúng ta đến phần thông tin đầu vào của trường. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có 3 hình thức tuyển sinh phổ biến là tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi tuyển sinh Quốc gia, xét tuyển thẳng và tuyển thẳng vào chương trình Lữ hành tài năng. Mỗi phương pháp sẽ có bộ quy tắc riêng cho máy, và những ứng viên đáp ứng được các quy tắc đó sẽ được nhận vào trường.

XEM THÊM: Cách viết CV chuẩn cho sinh viên mới ra trường xin việc ngay

Được phép cho tất cả các đối tượng

Bằng cách này, trường chỉ tuyển sinh 28% tổng số học sinh toàn trường. Các ứng viên đủ điều kiện nhập học bao gồm:

  • Thí sinh đủ điều kiện dự thi theo hướng dẫn của Sở Giáo dục
  • Thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi từ tỉnh trở lên. Đối với điều này, các điều kiện sau phải được đáp ứng:

+ Kỳ thi đoạt giải nên kết hợp với kỳ thi tuyển sinh đại học.

+ Điểm trung bình tổng cộng 3 năm học THPT nên ưu tiên.

+ Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên

  • Người dự thi có học lực giỏi cả 3 năm THPT và điểm tiếng Anh trung bình trên 8,0
  • Thành viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (có giá trị tại thời điểm nộp hồ sơ). Có trình độ IELTS từ 6.0 trở lên; Điểm TOEFL IBT từ 60 trở lên. Tổng cộng 3 năm kinh nghiệm trung học phổ thông từ điểm trung bình trở lên.

Đăng ký trực tiếp vào chương trình cử nhân

Với phương thức này, thí sinh dự thi đầu vào phải có hộ chiếu quốc tế tiếng Anh. Đặc biệt: Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên; Điểm TOEFL IBT từ 60 trở lên. Tổng cộng 3 năm kinh nghiệm trung học phổ thông từ điểm trung bình trở lên. Tuy nhiên, với cách xét tuyển này, chỉ có 2% tổng số trường được xác nhận.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT.

Đây là phương thức tuyển sinh mà hầu hết các trường đại học trên cả nước sẽ sử dụng để tuyển sinh. Với phương thức tuyển sinh này, trường tuyển 70% chỉ tiêu, đây cũng là phương thức chính thức của UEH hiện nay. Thí sinh có đủ năng lực được trường xác định sẽ trở thành sinh viên của trường.

Tham khảo tại: FTU là trường nào? Phân loại cơn sốt FTU chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn

Cơ hội việc làm cho sinh viên UEH

Có thể nói, ngày nay, cơ hội việc làm cho các phân khúc “thượng lưu” của nền kinh tế đang ở mức cao và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Với việc tốt nghiệp từ một trường danh tiếng và có lịch sử giáo dục lâu đời như UEH, sinh viên của trường không gặp nhiều khó khăn khi tốt nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm.

UEH là gì?  UEH là trường công hay trường tư?  - Hình 3
Cơ hội việc làm cho sinh viên UEH

Ngoài ra, UEH tiếp tục được liên kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn trong nước. Vì vậy nó tạo điều kiện cho sinh viên trong trường có cơ hội tốt hơn để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho mình. Đặc biệt, sinh viên của trường rất chú trọng học tiếng Anh, mở rộng cơ hội làm việc tại các công ty, đơn vị nước ngoài.

Qua câu chuyện trên chắc bạn đọc đã biết UEH là gì? Có đúng không Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho tất cả bạn đọc. Đừng bỏ lỡ bài viết sổ tay công việc Một điều thú vị!

READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Trà Vinh | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud