Ứng tuyển là gì? Nắm trọn bí quyết để ứng tuyển thành công khi xin việc | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Là sinh viên mới ra trường, bạn lo lắng muốn tìm một môi trường làm việc tốt nhưng chưa có kinh nghiệm để ứng tuyển ở bất cứ đâu. Vì hôm nay, JobsGO sẽ giúp bạn hiểu ”Ứng dụng là gì?“. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để xin việc thành công. Hãy để JobsGO xóa tan những lo lắng, băn khoăn của bạn nhé!

JobsGO Fu'a

Ứng dụng là gì?
Ứng dụng là gì?

Ứng dụng là gì?

Để được nhận vào một công ty, doanh nghiệp, mỗi chúng ta đều phải trải qua một quá trình. Quá trình đó là quá trình ứng dụng. Hiện tại, không có bình luận cụ thể về thuật ngữ này. Nhưng hiểu một cách đơn giản, xin việc là khi một cá nhân lựa chọn cho mình một hoặc một số cơ hội việc làm phù hợp với mình trong doanh nghiệp. Yêu cầu bao gồm việc gửi yêu cầu và phỏng vấn cá nhân. Thông qua quá trình này, nhà tuyển dụng có thể xem xét liệu trình độ và kinh nghiệm của bạn có phù hợp với những gì công ty đang tìm kiếm hay không.

Thông tin trước khi sử dụng

Đối với sự thành công và hiệu quả của ứng dụng, đây là một số điều bạn cần ghi nhớ!

Chọn một cơ hội việc làm phù hợp với bạn

Lựa chọn một công việc phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn là rất quan trọng. Bạn cần cân nhắc về đam mê, sở thích cũng như kỹ năng hiện tại của mình để có thể nghĩ ra một công việc phù hợp nhất với mình. Điều này sẽ tạo động lực thúc đẩy sự cố gắng và nỗ lực thể hiện của bạn trong quá trình ứng tuyển. Và đó là cách bạn có được thức ăn trong mắt những người lao động chăm chỉ.

Chọn và tìm hiểu về công ty để ứng tuyển vào

Sau khi chắc chắn vị trí công việc phù hợp với mình, bạn cần suy nghĩ và lựa chọn công ty để ứng tuyển vào vị trí đó. Điều đó có nghĩa là bạn chọn môi trường làm việc trong tương lai của mình, vì vậy bạn phải suy nghĩ kỹ càng.

Tìm thông tin về công ty bạn muốn làm việc
Tìm thông tin về công ty bạn muốn làm việc

Bạn phải quan tâm đến mục tiêu và sự phát triển của công ty. Nó có phù hợp với mục tiêu của bạn và hướng đi của doanh nghiệp không? Nếu vậy, đây có thể là môi trường làm việc giúp bạn phát triển kỹ năng và mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai. Nếu không, bạn có thể cân nhắc một vài điều trước khi đưa ra quyết định. Những điều cần cân nhắc:

 • Thanh toán, tiền thưởng
 • Quyền lợi dành cho nhân viên
 • Môi trường làm việc linh hoạt, mềm dẻo hoặc có trật tự, kỷ luật, …

Khi bạn đã biết về công ty mình muốn, hãy tìm hiểu thêm thông tin về công ty đó để công ty thấy được sự chuẩn bị và thái độ tốt của bạn. Bạn có thể tìm thấy một số thông tin sau về công ty:

 • Tên công ty
 • Công việc của công ty
 • Sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp
 • Cơ hội bạn đang ứng tuyển là

Thông tin trên có thể dễ dàng tìm thấy trên website, qua Fanpage chính thức của công ty. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu!

Viết sơ yếu lý lịch

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng để chọn một vị trí cũng như một nơi làm việc ưng ý, hãy viết một bản sơ yếu lý lịch trình bày được nhu cầu của bạn với nhà tuyển dụng. Thông tin cần thiết trong một ứng dụng là:

 • Thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, chi tiết liên lạc, v.v.)
 • Tình trạng học vấn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Hoạt động công cộng

Khi viết sơ yếu lý lịch, bạn cần đảm bảo nó ngắn gọn, chính xác và xác thực các kỹ năng của bạn. Ngoài ra, hãy gửi một bản lý lịch hấp dẫn và thu hút người xem để bạn có thể ghi điểm với công ty phù hợp ngay từ bước đầu tiên!

? Xem thêm: Đừng quên những điều này khi viết sơ yếu lý lịch trực tuyến

Viết một bản tin

Viết sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn đưa sơ yếu lý lịch của người bạn thân nhất của mình vào công việc. Bạn cần chú ý đến nhu cầu của công ty trong việc gửi thư xin việc sao cho hấp dẫn hơn và tránh mắc sai sót. Nếu còn thắc mắc về thủ tục hồ sơ, bạn có thể liên hệ với văn phòng việc làm để được giải đáp.

? Xem thêm: Cách viết một bức thư chúc mừng hấp dẫn (có ví dụ)

Gửi thư xin việc kèm theo CV của bạn và chờ phản hồi từ công ty

Gửi đơn đăng ký
Gửi đơn đăng ký

Khi bạn đã chuẩn bị xong sơ yếu lý lịch và điền vào đơn xin việc, hãy gửi nó cho nhà tuyển dụng của bạn để họ xem xét đơn của bạn. Và trong thời gian chờ đợi, việc của bạn là chờ đợi những quyết định từ phía nhân viên để xác định xem bạn có phải là người phù hợp với những tiêu chuẩn mà công ty đang tìm kiếm hay không.

Khám phá bí quyết thành công của hồ sơ khi đi xin việc

Để có được một công việc như vậy, quá trình ứng tuyển chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Hãy nghe JobsGO chia sẻ bí quyết thành công khi đi xin việc nhé!

Hãy cẩn thận và cẩn thận trong việc viết đơn xin việc của bạn

Có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Vì vậy, nó là với việc tuyển dụng. Bức thư của bạn là ấn tượng đầu tiên của bạn về nơi làm việc. Vì vậy, hãy thật cẩn thận để có thể ghi điểm ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Ghi nhớ khi viết ứng dụng
Ghi nhớ khi viết ứng dụng

Xử lý các ứng dụng

Hồ sơ phải được nộp một cách chuyên nghiệp, bao gồm 3 phần:

Đề mục

Chức danh thường được đặt theo yêu cầu của người lao động. Nếu người lao động chưa có đơn xin việc có chức danh, bạn có thể xem qua tiêu đề sau:

Mẫu đăng ký – [Vị trí ứng tuyển] – [Họ tên]

Ví dụ: bạn tên là Nguyễn Quỳnh Anh, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Tiếp thị nội dung, vui lòng nêu tiêu đề email như sau:

Đơn đăng ký – Thông tin mua hàng – Nguyễn Quỳnh Anh

Vui lòng không gõ nhầm tên công ty và tình trạng mà bạn đang ứng tuyển!

Nội dung

Với phần nội dung ứng dụng của mình, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Hãy bắt đầu với lý do tại sao bạn biết công việc và bày tỏ mong muốn làm việc cho công ty, cho biết công ty bạn đang nghiên cứu và cảm thấy đủ điều kiện cho vị trí.
 • Trong phần nội dung, bạn nên tập trung làm rõ kinh nghiệm và kỹ năng của bạn phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng xem xét.
 • Đừng đề cập đến giới hạn của chính bạn.
Lời chào cuối cùng

Trong phần cuối của lá thư, hãy lịch sự bày tỏ ý định của bạn trong một phản hồi từ công ty. Xin nói rõ là bản tin này có đính kèm CV để người lao động xem xét và cân nhắc.

Cuối cùng, bạn nên cảm ơn công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ xin việc của bạn.

Hãy nhớ về văn phòng ứng dụng

Khi bạn viết bản tin của mình, bạn nên sử dụng phong cách độc đáo của riêng mình:

 • Bạn có thể ghi điểm với nhân viên bằng cách sử dụng các từ và cụm từ trong quảng cáo của mình. Bạn không cần phải sử dụng ngôn ngữ tượng hình; từ lớn, vĩ mô. Sử dụng những từ đơn giản gần gũi với bạn để thể hiện cá tính độc đáo của riêng bạn.
 • Bạn không nên sử dụng các từ nhấn mạnh mức độ quá nhiều. Hãy nhạy cảm với lời nói của bạn để giúp nơi làm việc nhận ra tiềm năng của bạn.
 • Đảm bảo viết bìa đúng chính tả, thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ. Vì nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao những hồ sơ xin việc quá lâu và trượt. Bạn phải thể hiện sự quan tâm của mình từ những điều nhỏ nhặt.

Những gợi ý được sử dụng hiệu quả trong cuộc phỏng vấn

Sau khi hồ sơ của bạn được xem xét và chấp thuận, bạn sẽ được sắp xếp tham gia buổi phỏng vấn để nhà tuyển dụng đánh giá đúng năng lực của bạn. Vì vậy, có thể nói đây là bước quan trọng nhất để biết bạn có phải là ứng viên phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng hay không. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để buổi phỏng vấn thành công!

Các mẹo thực tế giúp vượt qua cuộc phỏng vấn
Các mẹo thực tế giúp vượt qua cuộc phỏng vấn

Để hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn, bạn cần chú ý:

Teuga

Bạn nên mặc trang phục mang lại cho bạn sự tự tin nhất – trang phục cụ thể và tôn dáng để thể hiện sự nghiêm túc của bạn trong buổi phỏng vấn.

Đúng giờ

Không ai hài lòng với việc đến muộn so với thời gian quy định và các nhân viên cũng vậy. Tạo ấn tượng tốt với công ty bằng cách đến đúng giờ phỏng vấn. Và bạn có thể đến trước giờ phỏng vấn khoảng 15 phút để tạo tinh thần thoải mái, giúp buổi phỏng vấn diễn ra tích cực hơn.

Thái độ khi phỏng vấn

Bạn cần duy trì thái độ lịch sự và tôn trọng trong suốt cuộc phỏng vấn. Không bị lừa dối bởi những lời lăng mạ hoặc dối trá trong cuộc phỏng vấn. Đúng với khả năng của bản thân, sẵn sàng nhìn nhận những hạn chế của bản thân và thể hiện tinh thần cố gắng trong quá trình làm việc.

Cách trả lời phỏng vấn

Trước khi mỗi người phỏng vấn đặt một câu hỏi, hãy cho bản thân một chút thời gian suy nghĩ để có thể đưa ra câu trả lời tốt hơn. Bạn cần đưa ra câu trả lời có đầu và có đuôi, tóm tắt đúng trọng tâm câu hỏi, tránh gây hấn.

Trong giao tiếp với nhà tuyển dụng, bạn cần xác định tất cả các kỹ năng còn yếu của mình như: sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, v.v. các khía cạnh quan trọng trong việc lựa chọn nhân viên của công ty.

? Xem thêm: Cách tự tin phỏng vấn: 9 bí quyết giúp bạn nổi bật

Họ

Bài viết là một phần nhỏ kinh nghiệm được JobsGO thu thập được trong quá trình tuyển dụng. Mong các bạn còn đang loay hoay chưa hiểu ”.Ứng dụng là gì?”. Tôi hy vọng độc giả của JobsGO sẽ chọn được công việc phù hợp với bản thân và sử dụng thành công công việc đó trong công ty mà họ mong muốn!

READ  Senior là gì? Làm sao để Senior nâng cao trình độ chuyên môn? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud