Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Hãy cùng tìm hiểu Văn hóa kinh doanh của Vinamilk. Đối với mỗi doanh nghiệp muốn tạo dựng được vị thế vững chắc trên thị trường thì cần phải xây dựng một đội ngũ nhân lực hùng hậu. Muốn vậy, các doanh nghiệp cần tạo ra một bản tuyên ngôn, một văn hóa kinh doanh tại Việt Nam

Đặc biệt, với văn hóa Vinamilk, nó đã có nhiều khởi sắc. Vinamilk là một trong những công ty xây dựng được văn hóa kinh doanh tốt tại Việt Nam.

Thuê người quản lý dịch vụ
Xem thêm: FMCG là gì? FMCG có những loại công việc nào?

Tìm hiểu 3 yếu tố cấu thành văn hóa kinh doanh của Vinamilk

Vinamilk có các giá trị và chính sách dành cho người lao động trong văn hóa Vinamilk. Đặc biệt, thái độ và tinh thần của người lao động và doanh nghiệp được thể hiện rõ nét.

  • Đối với doanh nghiệp / doanh nhân: “Nỗ lực mang lại lợi ích đáng kể cho cổ đông dựa trên việc sử dụng hiệu quả và bảo vệ mọi nguồn lực của Vinamilk.”
  • Đối với nhân viên: “Đối xử với tất cả nhân viên một cách tôn trọng và công bằng. Vinamilk tạo cơ hội tốt nhất cho toàn thể nhân viên phát triển bình đẳng, xây dựng và duy trì môi trường thân thiện, an toàn và cởi mở. ”
  • Dành cho khách hàng: “Vinamilk cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Vinamilk cam kết thực hiện các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, khả năng cạnh tranh và tính trung thực trong mọi giao dịch. ”

Trong hoạt động, Vinamilk tiếp tục gắn kết các hoạt động xã hội với thực tiễn kinh doanh. Vinamilk thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội như tài trợ cho các cuộc thi thể thao, tổ chức các chương trình hỗ trợ đào tạo: Đom đóm tỏa sáng, Khinh khí cầu, Vinamilk vươn cao bầu trời cùng nhiều chương trình khác. thể hiện sự quan tâm dành cho nhân viên tận tâm.

Làm thế nào để văn hóa kinh doanh của Vinamilk gây được tiếng vang đối với nhân viên?

Các nhà máy và văn phòng của Vinamilk được sơn hai màu xanh và trắng. Nó có cùng logo, biểu tượng và biểu tượng của Vinamilk. Nhân viên có ý thức trong việc kết hợp công việc từ quy định đến tác phong, vệ sinh và đồng phục công sở sạch sẽ.

Tinh thần làm việc của nhân viên cần thân thiện, nhiệt tình và tâm huyết. Trước khi người lao động có thể chính thức tham gia vào lực lượng lao động, trước tiên Vinamilk phải tìm hiểu các dấu hiệu, quy tắc và phong cách làm việc chung.

Văn hóa kinh doanh của Vinamilk cũng tập trung vào giáo dục về lịch sử xây dựng, những câu chuyện về sữa và thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền những bài học lịch sử về truyền thống tốt đẹp trong văn hóa Vinamilk.

Với chính sách trọng dụng nhân tài, hàng năm Vinamilk tổ chức các lễ hội, tôn vinh thành tích của nhân viên và trưng bày tài năng, kinh nghiệm cho nhân viên. Để gắn kết nhân viên, Vinamilk thường tổ chức các ngày hội văn hóa, hội chợ thể thao nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết của nhân viên. Ngoài ra, các chính sách của Vinamilk còn quan tâm đến gia đình người lao động, tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động, giúp họ yên tâm làm việc lâu dài cho Vinamilk.

Văn hóa kinh doanh của Vinamilk và 6-7 vấn đề lãnh đạo