Vì Sao Đầu Bếp Thích Cho Vàng Vào Món Ăn? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn có biết rằng vàng không chỉ là một mặt hàng quý giá mà nó còn có thể được làm thành những chiếc bình tuyệt đẹp không? Bằng chứng là nhiều Đầu bếp thường sử dụng vàng trong các món ăn của mình, vừa mang lại hương vị độc đáo vừa khiến món ăn trở nên thú vị hơn. Hãy cùng Chefjob.vn tìm hiểu câu trả lời tại sao vàng lại tốt hơn trong sản xuất.

Điều gì thú vị nhất về đĩa vàng? – Biểu tượng: Internet

Đối với những bạn theo dõi công việc Đầu bếp, hay làm nghề đầu bếp chắc hẳn đã từng nghe đến nhiều loại thực phẩm được dát vàng hoặc rắc vàng, dù chỉ mỏng một chút nhưng cũng rất đẹp mắt. Vị vàng mà các Đầu bếp sử dụng là gì? Nó có phải là vàng thật không và chúng ta có thể thưởng thức nó như thế nào? Chúng ta hãy xem xét hương vị độc đáo của vàng trong cốc.

Những loại lá vàng có thể ăn được?

Về mặt sinh học, vàng “trơ” nên có thể dễ dàng đi vào chuỗi thức ăn mà không bị ô nhiễm. Vàng dùng trong chế biến các món ăn là vàng nguyên chất 100%, thực tế là vàng an toàn khi ăn. Tuy nhiên, người đầu bếp phải đảm bảo rằng vàng đủ tinh khiết để sử dụng trong Món ăn. Vàng 22-24 carat không có tạp chất là thích hợp nhất, vì tạp chất sẽ không an toàn khi hấp thụ. Vàng để nấu và vàng dùng để trang trí không giống nhau, vì vàng để trang trí bị lẫn nhiều kim loại khác, không còn nguyên chất như ban đầu.

READ  Tại sao nên tham gia Câu Lạc Bộ khi học Đại học? | Vieclam116.vn

Mùi vị của vàng có gì đặc biệt?

Vị đắng, nóng, mặn, ngọt hoặc umami – Vàng có vị như thế nào? Thực tế là vàng không có mùi vị, thậm chí nó có mùi giống như mùi sắt. Vàng không có mùi vị, không có giá trị, chúng làm cho món ăn trở nên “sáng bóng” và quý giá hơn. Đó là lý do tại sao nhiều thực khách sau khi thưởng thức món thịt bò nướng vàng đều chỉ bàn tán khen ngợi về độ mềm đặc biệt của thịt bò mà không hề nhắc đến hương vị vàng ươm trong món ăn.

Nó không có mùi vị của vàng

Không có mùi vị của vàng – Ảnh: Internet

Giá trị của vàng trong thực phẩm

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều loại thực phẩm có sự hiện diện của vàng dưới nhiều hình thức như bọc trong một lớp mỏng ở bên cạnh, bọc trong đồ chơi bằng vàng hoặc sử dụng đồ trang sức bằng vàng. Stephen Bruce, chủ nhà hàng Serendipity 3 – một trong những nhà hàng ở New York đạt kỷ lục Guinness về đĩa vàng, đã xác nhận như sau: “Mọi thứ trông đẹp hơn bằng vàng.”

Mặc dù vàng không tăng thêm hương vị gì cho món ăn, nhưng các đầu bếp vẫn dựa vào việc lựa chọn vàng để chuyên môn hóa món ăn. Bởi vì các Đầu bếp hiểu rằng việc trang trí bát đĩa là công cụ quan trọng để làm ra sản phẩm tốt nhất. Quá trình khai thác vàng cũng không hề đơn giản, cần phải có nhiều nung nấu và chuyên môn mới có thể thành công. Thông thường, chiếc cốc trông như vàng sẽ rất đắt tiền, nhưng nó lại rất thu hút thực khách bởi vẻ ngoài nguy hiểm của nó.

READ  IRR là gì? Vai trò và cách tính chỉ số IRR trong kinh doanh chính xác nhất | Vieclam116.vn

cúp vàng

Cúp vàng trông càng nguy hiểm – Ảnh: Internet

Bạn đã bao giờ thưởng thức một chiếc bát được trang trí bằng vàng chưa? Bạn có biết hương vị đặc biệt của vàng? Một kỹ năng hữu ích nữa dành cho những Đầu bếp tương lai, hãy cùng thử sức và trổ tài trổ tài của mình với những món ăn Đặc sản và những món đồ trang trí quý giá này nhé.

Ước tính

21 Thực phẩm “Con người” Mỗi giấc mơ được thực hiện

Kinh ngạc trước những xưởng đẹp nhất thế giới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud