Việc làm cho người có thiên hướng sáng tạo? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mỗi chúng ta có một mối quan tâm. Thật tuyệt vời biết bao khi chúng ta có thể biến đam mê của mình thành một công việc lương cao. Đối với các học giả, JobsGO Nhận ra rằng bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong cuộc sống. Bạn không cần phải trở thành một nghệ sĩ hay một nghệ sĩ chỉ vì bạn muốn sáng tạo. Này, JobsGO Chúng tôi sẽ khuyến khích những công việc được trả lương cao cho những người có nhu cầu đặc biệt.

JobsGO Fu'a

Việc làm cho người sáng tạo?

1. Đất cho người sáng tạo

– Giải trí và nghệ thuật

Nghệ thuật dành cho những người tài năng, quan tâm đến các kỹ năng nghệ thuật – cho dù đó là khiêu vũ, âm nhạc, điện ảnh, thiết kế hay biểu diễn. Trở thành vận động viên, ca sĩ hay vũ công chuyên nghiệp không hề đơn giản. Ngoài bằng cấp cá nhân, bạn cũng cần phải đi học chính quy. Ngoài ra, cùng với một số kỹ năng kỹ thuật, bạn cũng cần hiểu cách sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Trong lĩnh vực nghệ thuật, để bạn có thể tiến xa và có cơ hội trong nghề, bạn phải học ở một trường nghệ thuật tiên tiến, nổi tiếng. Điều này được hiểu rất rõ vì tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực này đều đang thực hiện một chương trình đào tạo về mô hình.

Thủ thư, vũ công, nhạc công, nhiếp ảnh gia, ca sĩ… đó là những nghề rơi vào cảnh giới biểu diễn nghệ thuật. Ngoài ra, các công ty sản xuất cũng cần những người có óc sáng tạo để thiết kế và tạo ra những câu chuyện, bộ phim, chương trình truyền hình và video ca nhạc hấp dẫn.

– Các phương tiện truyền thông

Truyền thông là một công việc luôn thay đổi. Vì vậy, những người chọn tham gia mạng xã hội cũng nên chuẩn bị tinh thần để sáng tạo hơn mỗi ngày. Các công ty truyền thông thường cần những người có khả năng sáng tạo như đạo diễn, nhà văn, người mẫu, nhiếp ảnh gia hay họa sĩ manga và thiết kế đồ họa… Những người này sẽ tạo ra những sản phẩm mang thông điệp truyền thông thông qua quảng cáo hoặc sản phẩm trực tuyến, trên máy tính, tạo hiệu ứng độc đáo cho người xem.

READ  Ngành kỹ thuật hàng không học gì? Mức lương có cao như “lời đồn” | Vieclam116.vn

Truyền thông bao gồm các công việc như: sản xuất, biên tập, sáng tạo các chương trình phát thanh, tin tức, báo …

– Teuga

Doanh nhân cũng cần giải trí. Tuy nhiên, nó là một ngành kinh doanh rất cạnh tranh. Khi bạn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thẩm mỹ, bạn sẽ không ngừng nghiên cứu để cải thiện cách bạn suy nghĩ về cái đẹp, bạn sẽ tham gia vào quá trình thiết kế và thi công các sản phẩm để giúp mọi người có vẻ ngoài ưa nhìn, bao gồm cả đồ hiệu và quần áo. , giày dép, đồ trang sức, túi xách, thắt lưng và nhiều phụ kiện khác.

Những người làm việc trong lĩnh vực này thường sử dụng trí óc sáng tạo tổng hợp và kinh nghiệm của bản thân để tạo ra những thiết kế đẹp, trang nhã hoặc độc đáo để làm hài lòng khách hàng.

– Xây dựng và môi trường

Các lĩnh vực mô hình hóa, thiết kế nội thất, bán lẻ, các tòa nhà thương mại và lập bản đồ đòi hỏi các nhà thiết kế phải thiết kế và xây dựng các không gian an toàn, thực hiện để cũng mang lại tính thẩm mỹ đẹp. Vì vậy, người làm việc trong lĩnh vực này cũng cần phải có chuyên môn kỹ thuật, sáng tạo ra những kiểu dáng, mẫu mã mới. Nếu bạn chọn học ngành môi trường, nó sẽ cho bạn kinh nghiệm về các vấn đề môi trường và tài nguyên thiên nhiên, cách quản lý tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản. , rừng, đất, nước, không khí, v.v.

– Thị trường

Khi nghiên cứu các chuyên gia tiếp thị, các công ty thường yêu cầu các chuyên gia. Những người này sẽ thực hiện các công việc như: hoạch định chương trình, thực hiện nghiên cứu thị trường, xác định kế hoạch tiếp thị, lập kế hoạch kinh doanh, bán hàng cũng như lựa chọn và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Người làm công tác thị trường cần có hiểu biết sâu rộng về thị trường, sản phẩm tích hợp và sự sáng tạo của bản thân để đưa ra phương án phù hợp, giúp ích cho sự phát triển của công ty.

>> Tìm hiểu Thị trường Nhà hàng với “Lớp học Itaewon”

Việc làm cho người sáng tạo?

2. Việc làm cho người sáng tạo

2.1 Hình thiết kế

Nhiếp ảnh gia là những người làm mô hình và trình diễn sản phẩm. Bạn có thể tự làm hoặc làm việc cho công ty. Nhưng dù thế nào đi nữa, bạn vẫn thường xuyên phải đối mặt với mạng xã hội. Mức lương của một nghệ sĩ dao động từ 10 đến 20 triệu.

Cách tính lương từ tổng đến ròng

READ  Top 5 báo cáo thực tập điện công nghiệp | Vieclam116.vn

Các chương trình bạn cần biết cách sử dụng:

 • Adobe Photoshop
 • Adobe InDesign
 • Adobe Illustrator

2.2 (UX) tín hiệu

Các nhà thiết kế UX thường làm cho các trang web, điện thoại di động, ứng dụng hoặc trò chơi điện tử trở nên đơn giản hơn và thân thiện hơn với người dùng. Công việc của họ là nghiên cứu và đánh giá cảm nhận của mọi người về một hệ thống cụ thể và điều chỉnh các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Họ cũng nghiên cứu các lĩnh vực cụ thể như tính hữu dụng, giá trị, tên và khả năng sử dụng.

Phần mềm cơ bản:

 • Javascript
 • Adobe Photoshop
 • Trải nghiệm người dùng (Giao diện người dùng)

>> UX Designer là gì? Làm thế nào để biết UI và UX?

2.3 Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là người sử dụng sự sáng tạo và khéo léo để chụp ảnh để kể một câu chuyện hoặc để ghi lại một sự kiện. Nhiều nhiếp ảnh gia ngày nay đang làm việc với máy ảnh kỹ thuật số và mô hình phần mềm để chụp nội dung có chứa hình ảnh thương mại. Một số đến địa điểm để quay một sự kiện hoặc phong cảnh, trong khi những người khác có phòng riêng cho nghệ thuật, kinh doanh hoặc nghệ thuật.

Phần mềm cơ bản:

 • Potu moli
 • Adobe Photoshop

2.4 Lập kế hoạch nội bộ

Nó hoạt động nội bộ để cải thiện sự an toàn, hiệu suất và bảo trì các tòa nhà và cấu trúc. Công việc của một nhà thiết kế nội thất bao gồm: Lựa chọn màu sắc, đồ đạc, sàn nhà, ánh sáng và tất cả các yếu tố khác trong một căn phòng hoặc tòa nhà. Các nhà xây dựng cũng viết ý tưởng của họ hoặc sử dụng phần mềm để truyền đạt kế hoạch của họ cho các nhà xây dựng, kỹ sư và nhà xây dựng mang thiết kế của họ.

Phần mềm cơ bản

 • Phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD)

>> Nhà thiết kế nội thất là gì? Sự khác biệt giữa Nhà thiết kế nội thất và Nhà thiết kế nội thất là gì?

2.5 Phát thanh viên & Lính cứu hỏa

Những nghệ sĩ sáng tạo này tạo ra các hiệu ứng giải trí và đặc biệt cho phim, truyền hình, trò chơi điện tử và các hình thức truyền thông khác – cả 2D và 3D. Họ làm việc với các nhóm nghệ sĩ và nghệ sĩ giải trí để thể hiện những ý tưởng trong cuộc sống bằng cách sử dụng máy tính. Một số làm việc trong lớp học hoặc văn phòng, trong khi nhiều người tự học và làm việc tại nhà.

Phần mềm cơ bản

 • Adobe Acrobat
 • Adobe Photoshop

2.6 Nghệ thuật biên tập

Tiến hành thao diễn đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, đánh giá và kiểm định chất lượng toàn bộ sản phẩm trước khi giao cho khách hàng. Họ làm việc theo nhiều cách khác nhau như tạp chí, báo, quảng cáo trực tuyến và quảng cáo hoặc các cơ quan truyền thông xã hội.

READ  Tìm việc làm tại Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ MB Ageas | Vieclam116.vn

Phần mềm cơ bản

 • Adobe Photoshop
 • Adobe InDesign

2.7 Quản lý quảng cáo và công khai

Các chuyên gia quản lý quảng cáo thường làm việc với các đại lý để tổ chức quảng cáo cho khách hàng. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm về việc bán không gian hoặc thời gian quảng cáo cho các công ty quảng cáo. Ngoài ra, họ làm việc với nhân viên kinh doanh để phát triển ý tưởng cho quảng cáo, làm việc với nhóm quảng cáo, hợp đồng thương mại và chuẩn bị ngân sách quảng cáo tổng thể.

Kỹ năng yêu cầu:

 • Truyền thông
 • Đặt ngân sách
 • Quản lý dự án

>> Mẹo Tiếp thị: 10 kinh nghiệm hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng

Việc làm cho người sáng tạo?

3. Chuyên ngành phù hợp cho người sáng tạo

nhà văn

Tác giả giúp bạn cải thiện kỹ năng viết, sáng tạo nội dung, khám phá và cập nhật những xu hướng và thông tin thú vị. Nếu bạn muốn xem xét làm việc như một nhà văn, bạn cần phải đảm bảo kỹ năng viết của mình. Trong trường hợp đó, bạn có thể làm hầu hết mọi công việc trên thị trường. Nhưng nếu bạn muốn tập trung hoàn toàn vào việc viết lách, lựa chọn trở thành một copywriter là một lựa chọn tuyệt vời khác.

Ngành thị trường của bạn

Marketing là ngành kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như Research – Nghiên cứu thị trường, bán hàng, quảng cáo, marketing tổng hợp … Vì vậy, khi nghiên cứu Thị trường, bạn có thể phát triển các kỹ năng hữu ích … sử dụng cho việc tạo nội dung cho các phương tiện truyền thông, sự kiện, chương trình. .. Nghiên cứu thị trường, sinh viên được trang bị các kiến ​​thức về: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mạng lưới khách hàng, tổ chức chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, marketing, quảng bá thương hiệu, tổ chức cụ thể, ..

Ngoài kiến ​​thức chung, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng chuyên môn, tập trung vào các ngôn ngữ khác nhau và các kỹ năng còn yếu như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng,….

Khoa ngôn ngữ

Chọn một ngôn ngữ chính cũng có thể giúp bạn làm việc với tư cách là một copywriter trong tương lai. Nó sẽ cung cấp cho bạn vốn hiểu biết về ngôn ngữ, tạo cột mốc để bạn tự tin theo đuổi nghề viết văn trong tương lai.

Tuy nhiên, những công việc kể trên chỉ giúp bạn về chuyên môn kỹ thuật cho những công việc phát triển sáng tạo xã hội. Và bạn cần một số kinh nghiệm chuyên môn nếu bạn có giáo dục tương lai sẽ là giám đốc sáng tạo.

>> Người học ngoại ngữ ra trường làm gì?

Sáng tạo là một tài năng thiên bẩm và một kỹ năng cần được rèn luyện. Nếu bạn là một người sáng tạo, bạn sẽ có nhiều cơ hội, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Điều quan trọng là bạn có đủ quyết tâm để trở thành người đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn đã chọn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud