Vingroup là gì? Các lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Vingroup | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Vingroup là tập đoàn kinh doanh lớn nhất Việt Nam hiện nay. Để hiểu thêm về Vingroup là gì và các thành phần chính trong các hoạt động của Vingroup, hãy cùng news.timviec.com.vn tìm hiểu kỹ càng nhé!

Nếu là công dân Việt Nam, bạn chắc chắn rất quan tâm đến kinh tế, bóng đá và chắc chắn sẽ không xa lạ với cái tên Vingroup. Điều này ủng hộ tinh thần rất tốt cho đội tuyển bóng đá Việt Nam và là loại xe máy, ô tô duy nhất của Việt Nam tại Vinfast.

Vingroup là gì?

Vingroup là một bộ phận chính của nền kinh tế Việt Nam. Đây là công ty đầu tiên của tập đoàn, Technocom, do Mr. Phạm Nhật Vượng năm 1993 tại Ukraine. Sau khi thiết lập một hệ thống kinh doanh đạt đến mức vượt ngoài sự mong đợi và sự chấp nhận của khách hàng, vào đầu những năm 2000, Mr. Phạm Nhật Vượng tại Việt Nam với mong muốn về nước lập nghiệp trong các lĩnh vực:: Bất động sản, du lịch.

Vingroup là gì? Khu vực hoạt động của Vingroup - Hình 1
Vingroup là gì?

Năm 2012, sự hợp nhất giữa Vincom và Vinpearl đã tạo ra một đơn vị kinh doanh thuộc khối kinh tế với tên gọi chung là Vingroup. Với tổng vốn hóa lên tới 16 tỷ USD, Vingroup đã trở thành tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam cũng như khu vực.

Vingroup hoạt động trong những lĩnh vực nào?

Vingroup là một trong những công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam. Khi tham gia vào bất kỳ ngành nào, nó chứng tỏ mình là người tiên phong và dẫn đầu cho sự thay đổi, giới thiệu khách hàng ra thị trường và chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ theo yêu cầu. quốc tế.

Với mục tiêu phát triển thành đẳng cấp chuyên nghiệp, Vingroup cũng chú trọng xây dựng đa dạng các nền tảng truyền thông xã hội chuyên nghiệp với 3 lĩnh vực chính là công nghệ, công nghiệp thương mại và du lịch.

Vingroup là gì? Nơi Vingroup hoạt động - Hình 2
Lĩnh vực hoạt động của Vingroup

Hiện tại, trên thị trường Vingroup đang vận hành tới 45 bất động sản, 25 khách sạn, 60 trung tâm thương mại Vincom và hàng loạt sân golf, khu vui chơi giải trí và hơn 1475 siêu thị VinMart và VinMart +, 14 nông trường VinEco và 9 bệnh viện, VinMec phòng khám đa khoa quốc tế, 27 trường học liên cấp Vinschool cùng đông đảo khách hàng trên hệ thống VinID và đông đảo cán bộ công nhân viên.

Vingroup luôn dẫn đầu về công việc Trên thị trường và tầm quốc tế, Tập đoàn Vingroup mới đây đã thành lập thương hiệu sản xuất ô tô VinFast với thương hiệu Việt Nam đầu tiên phá vỡ mọi kỷ lục về cơ sở sản xuất và chế tạo ô tô trên thế giới, là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

Với tình hình tài chính tốt và uy tín, năng lực hoạt động, Vingroup đang triển khai hàng loạt đổi mới nhằm trở thành Khối Công nghệ – Dịch vụ tiên tiến nhất trong tương lai.

Các hoạt động của tập đoàn Vingroup bao gồm:

Dịch vụ thương mại

 • Vinhomes
 • VinCity
 • Vincom Retail
Vingroup là gì? Khu vực hoạt động của Vingroup - Hình 3
Bất động sản Vinhomes

Du lịch – giải trí

 • Vinpearl Land
 • Vinpearl
 • Sân gôn Vinpearl
 • VinTaTa

hàng hóa

 • VinMart và VinMart +
 • VinPro
 • Adayroi
 • VinID

Chăm sóc sức khỏe

Vingroup là gì? Khu vực hoạt động của Vingroup - Hình 4
Dịch vụ y tế Vinmec

Trường học

Nông trại

Công nghệ

Ngành công nghiệp

Vingroup là gì? Nơi Vingroup hoạt động - Hình 5
Kinh doanh ô tô Vinfast

Với nhiều chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, Vingroup có đầy đủ các tính năng đặc trưng ở khắp mọi nơi. Đó chắc chắn là tập đoàn thống lĩnh thị trường mà không có bất kỳ sự cạnh tranh nào trên thị trường kinh doanh hay bất kỳ ngành nào khác tại Việt Nam.

Các hoạt động chung của Vingroup

Ngoài quá trình phát triển kinh tế, Vingroup còn thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng và là một tổ chức nhân đạo nổi tiếng tại Việt Nam và một số hoạt động chính của Vingroup là:

 • Quỹ từ thiện Thiện Tâm được thành lập và hoạt động từ năm 2006 và toàn bộ nguồn kinh phí do Tập đoàn Vingroup tài trợ.
 • Cô đã tham gia giải bóng chuyền nữ tại VTV Cup.
 • Hỗ trợ tài chính cho Đài THVN lên tới 5 triệu USD để mua bản quyền FIFA World Cup 2018 tại Nga.
 • Được VTC hỗ trợ, VOV mua bản quyền ASIAD 2018 tại Indonesia

Với những chia sẻ công khai trên chắc chắn bạn đã hiểu Vingroup là gì? và hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó Công ty Vingroup và Việt Nam. Nếu bạn là công dân Việt Nam thì không thể không biết đến công ty này.

READ  Kỹ năng xác định mục tiêu là gì? Những nguyên tắc khi xác định mục tiêu | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud