Warren Buffett là ai – Cuộc đời và sự nghiệp của “thiên tài” đầu tư thế giới | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Warren Buffett – doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng. Ông là một trong 3 tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên tới 85 tỷ USD. Để hiểu rõ hơn Warren Buffett là ai? Lịch sử và hoạt động của khoản đầu tư “tuyệt vời” này, hãy theo dõi câu chuyện sau đây để có câu trả lời.

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett tên đầy đủ của Warren Edward Buffett – Mua các doanh nghiệp, doanh nhân và nhà từ thiện của Mỹ. Ông hiện là Chủ tịch, Tổng Giám đốc, cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, một công ty sưu tập nhỏ có trụ sở chính tại Omaha. Đồng thời, ông cũng là một trong 3 tỷ phú giàu nhất thế giới và tổng tài sản trên 85 tỷ USD.

Tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng o “Từ Omaha” đẹp “Các nhà thông thái của Omaha” nhờ triết lý kinh doanh đúng đắn và cuộc sống bình dị đến bất ngờ. Đồng thời, anh cũng được biết đến là một người có lòng nhân ái lớn khi quyên góp 99% giá trị của mình cho các hoạt động từ thiện. Hội Gates làm Tỷ phú Bill Gates Sự thành lập.

Năm 1999, Warren Buffett nằm trong danh sách các giám đốc tài chính của thế kỷ 20 do Carson bầu chọn. Năm 2007, anh Tạp chí thời gian đưa vào danh sách “100 người quan trọng nhất thế giới”.

READ  [Gợi ý] Cách viết CV tiếng Việt chuẩn cho các ngành nghề hiện nay | Vieclam116.vn

Tala

Warren Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ. Năm 1943, Warren nhận được khoản tiền mặt đầu tiên để bán chiếc xe đạp của mình, với khoản thanh toán 35 đô la cho việc giao báo.

Warren Buffett là ai - Cuộc đời và công việc của giới đầu tư
Lịch sử của tỷ phú Warren Buffett

Trường Warren Buffett

Ông bắt đầu đi học tại trường tiểu học Rose Hill, sau đó tốt nghiệp trường trung học Woodrow Wilson vào năm 1947.

Từ năm 1947 đến năm 1949, ông theo học Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Năm 1950, ông chuyển đến Đại học Nebraska và lấy bằng kinh tế tại đó. Sau đó, ông đăng ký học tại Đại học Columbia và nhận bằng Thạc sĩ kinh tế vào năm 1951.

XEM THÊM: Brian Tracy là ai – Chàng trai tự tin trở thành nhà diễn thuyết kinh tế có ảnh hưởng nhất thế giới

Tác phẩm “tuyệt đẹp” của Warren Buffett

Từ năm 1951 đến năm 1954, Ông làm việc. Warren là nhân viên bán hàng cho Buffett-Falk & Co ở Omaha. Đến năm 20 tuổi, anh đã tiết kiệm được gần 10.000 USD cho bản thân.

Từ năm 1954 đến năm 1956, ông làm việc với tư cách là nhà phân tích thường trú cho Graham-Newman Corp. tại New York. Mức lương khởi điểm của anh là 12.000 USD / năm. Ông đã sống trong doanh nghiệp này trong 2 năm, cho đến khi nó giải thể vào năm 1956.

Với số vốn tích cóp được trong những năm làm công ăn lương, anh quyết định về quê lập nghiệp với số vốn đầu tư 140.000 USD. Đến năm 1957, Warren sở hữu ba công ty, bán nhà với giá lên tới 31.500 USD. Đó cũng là ngôi nhà mà anh sinh sống hàng ngày cho đến ngày nay.

Đến năm 1959, số công ty do ông sở hữu và điều hành đã lên tới 7 công ty, bao gồm: Buffett Associates, Quỹ Buffett, Dacee, Emdee, Glenoff, Mo-Buff và Underwood. Sau đó, anh ấy hợp nhất các công ty và quan hệ đối tác thành một, bắt đầu hành trình sự nghiệp của mình với một công ty dệt may có tên là Berkshire Hathaway.

Warren Buffett là ai - Cuộc sống và công việc của thế giới việc làm
Warren Buffett gọi là “di sản đầu tư” (Ảnh: internet)

Cho đến năm 1960, ông mua cổ phiếu của Berkshire Hathaway, đồng thời quản lý công ty. Vào cuối những năm 1960, Warren đã thay đổi công việc của công ty từ sản xuất vải sang bảo hiểm. Đến năm 1985, nhà máy dệt Berkshire Hathaway cuối cùng đã bán hết sạch.

Doanh nghiệp Berkshire Hathaway đã mua 12% cổ phần của Salomon Inc vào năm 1987 và trở thành cổ đông lớn nhất của nó. Năm 1991, Mr. Buffett đã giữ vị trí chủ tịch của Salomon Inc. trong thời kỳ khủng hoảng của công ty cho đến khi kết thúc vị trí đó.

Ngoài ra, anh ta tiếp tục mua cổ phiếu trong đó Công ty Coca-Cola vào năm 1988 với giá 1,02 tỷ đô la cho 7% cổ phần. Mặc dù chi một số tiền khổng lồ cho thương vụ này, nhưng đây được coi là khoản đầu tư tốt nhất của tỷ phú này trong cả sự nghiệp của ông.

Warren Buffett là ai - Cuộc sống và công việc của thế giới việc làm
Triết lý kinh doanh tuyệt vời của Warren Buffet (Ảnh: internet)

Vào tháng 6 năm 2006, Warren Buffett thông báo rằng ông sẽ tặng 85% cổ phần Berkshire Hathaway của mình cho Quỹ Bill và Melinda Gates. Quyết định của anh nhận được nhiều lời khen ngợi và ủng hộ của cả nước.

Ông trở thành người giàu nhất thế giới năm 2008 và trị giá khoảng 62 tỷ USD theo công bố của Forbes, vượt qua Bill Gates, người đứng đầu danh sách của Forbes 13 năm trước. Năm sau, Gates giành lại vị trí đầu tiên và đưa Buffett xuống vị trí thứ hai.

Ông được vinh danh là Tổng thống đầu tiên Barack Obama Dấu hiệu Huân chương Tự do năm 2011. Ngoài ra, ông cũng lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông đã được gọi là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20. Với những khoản đầu tư và kinh doanh của mình, Warren cũng đã khiến công chúng ngưỡng mộ với hàng loạt việc làm nhân ái của mình.

TIẾT LỘ – Triết lý đầu tư của Warren Buffett: “Đừng bỏ tiền của bạn vào một khoản đầu tư. Hãy để họ đầu tư để sinh lời”

Tỷ phú là Warren Buffett

Buffett trở thành người giàu nhất thế giới năm 2008 với giá trị của nó 62 tỷ USD dựa theo Forbes. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tài chính đã gây ra một thiệt hại nặng nề và giá trị của nó đã giảm xuống còn 37 tỷ USD vào năm 2009.

Vào giữa tháng 6 năm 2019, giá cổ phiếu của Buffett 86,6 tỷ USD, đứng thứ 3 trên thế giới. Ở tuổi 89, tổng giá trị của Warren Buffett vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sự kết luận

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Warren Buffett là ai?”. Rất mong những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm được những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud