Work-life balance có đồng nghĩa với một công việc nhàn rỗi? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

“Công việc” được hiểu đơn giản là một công việc, một chuỗi các hoạt động ngoài xã hội nhằm mục đích mang lại thu nhập cho cá nhân. “Life” được hiểu là cuộc sống, là khoảng thời gian rảnh rỗi mà một người có thể sử dụng cho bản thân, gia đình… “Work-life balance” được định nghĩa là sự cân bằng giữa thời gian làm việc và thời gian giải trí cho cuộc sống cá nhân của mình.

Sự ăn ý giữa công việc và cuộc sống không giống nhau, đôi khi còn có sự trái ngược nhau. Đó là do sự phát triển không ngừng của xã hội, buộc các cá nhân phải tiếp tục cố gắng trong công việc khi không muốn họ lùi bước. Đó cũng là lý do tại sao khái niệm “cân bằng giữa công việc và cuộc sống” đã xuất hiện, để giảm bớt căng thẳng và áp lực của mọi người trong công việc.

Nói cách khác, “cân bằng giữa công việc và cuộc sống” là một trong những mong muốn, kỳ vọng và mong muốn của nhân viên. Mức độ động lực nhiều hay ít phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân. Nhiều nhà tuyển dụng ngày nay thường sử dụng “cân bằng giữa công việc và cuộc sống” như một trong những yếu tố quan trọng để thu hút ứng viên.

Không thể phủ nhận rằng “sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống” là một điểm hấp dẫn cần có đối với một công việc tốt. Tuy nhiên, điểm cần nhấn mạnh ở đây là, ở từng giai đoạn, từng năm khác nhau, người lao động sẽ có những mục tiêu công việc khác nhau và những kỳ vọng khác nhau đối với công việc mà họ đang làm.

Những năm 24 đến 30 tuổi là khoảng thời gian tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng. Đây là thời điểm mà hầu hết chúng ta đều muốn cống hiến những gì tốt nhất có thể, luôn học hỏi trong công việc hoặc bên ngoài xã hội. Mục tiêu cuối cùng có thể khác, có thể là thăng chức, phát triển kỹ năng, tăng lương, bảo giá… nhưng có một điều chắc chắn là những mục tiêu này đều hướng đến một chiều hướng tích cực, ngày một đi lên, nhưng không Hằng ngày. lùi lại, bỏ xa bạn bè hay người quen.

READ  Trello Là Gì? Công Cụ Quản Lý Hiệu Quả Dành Cho Bạn | Vieclam116.vn

Vì vậy, liệu có nên “cân bằng giữa công việc và cuộc sống” trong từ điển của bạn trong năm nay không?

Tuy nhiên, khi bạn kết hôn, yếu tố Cuộc sống phát huy tác dụng và đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn. Trong khi đó, bạn không chỉ phải nghĩ cách duy trì thu nhập mà còn phải lo lắng làm sao để duy trì hạnh phúc gia đình và thỏa mãn những nhu cầu cá nhân. Cho dù “cân bằng giữa công việc và cuộc sống” quan trọng đến mức nào, bạn cũng cần đảm bảo có những thứ khác trong công việc để có thể cân bằng công việc gia đình và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc đầy đủ.

Có phải sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống chỉ khả dụng khi bạn chọn một công việc an toàn, lười biếng, ít thay đổi không?

Những gì VietnamWorks đã làm được tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh và Hà Nội vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2019, nhiều bạn trẻ trong độ tuổi từ 24 đến 30 đã có cơ hội gặp gỡ doanh nhân Thái Lan Vân Linh và các lãnh đạo khác của sinia và Việt Nam. Hai câu hỏi này cũng là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ trong vấn đề này.

Cân bằng cuộc sống - công việc có giống như một công việc vô bổ?

Bệnh đa xơ cứng. Thái Vân Linh chia sẻ chân thực về Cân bằng Công việc – Cuộc sống trong thời gian đầu khởi nghiệp. Lặp lại tại Tp.

“Trong công việc đầu tiên, Linh cũng chọn cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vì Linh rất băn khoăn không biết tại sao mình phải dành nhiều thời gian để suy nghĩ về công việc của mình, nhưng hiện tại mình đã có một công việc tốt, môi trường thân thiện. Tất cả công việc mình phải làm. và tôi biết phải làm thế nào – mọi thứ rất ổn định. Đó là một công việc tuyệt vời, phải không? Tôi thực sự hạnh phúc, vô tư và đã hoàn thành được điều này nên tôi mới hai mươi tuổi. Thật là nhiều may mắn. “

– Bệnh đa xơ cứng. Thái Vân Linh khai nhận sự việc Amata. Ngón chân

Và vì lựa chọn cân bằng giữa công việc và cuộc sống ở tuổi mới lớn nên khi nhìn lại quãng thời gian đó, Ms. Thái Vân Linh bỏ lỡ nhiều cơ hội học hỏi những điều mới mẻ trong công việc cho những cuộc hẹn, những mối quan hệ. Hệ thống không còn là của tôi. điều đó.

Vấn đề đầu tiên là điểm trung bình của công việc của anh ta. Ngày nay cuộc sống cũng ở mức trung bình. Lương cũng ở mức trung bình, có nghĩa là tôi có đủ tiền để đi chơi tối, đi chơi với bạn bè, đi du lịch mỗi năm. Nhưng nếu tiền mua nhà thì chắc chắn là không, tiền để về hưu thì chắc chắn là không. Ngay cả mức KPI trong công ty cũng rất trung bình. Công việc vẫn giống như 12 tháng trước.

Tôi sẽ tiếp tục mức trung bình này trong 20 năm kể từ bây giờ chứ? Nó có thể chấp nhận được không? Mọi thứ trong cuộc sống – sự nghiệp hay cá nhân (cuộc sống) – nếu chúng ta muốn, chúng ta phải nỗ lực để đạt được nó. Không có gì miễn phí. Không có gì là dễ dàng cả.

Vì vậy, khi bạn còn trẻ, đừng chọn “cân bằng giữa công việc và cuộc sống”!

– Những chia sẻ đầy tâm huyết của Ms. Thái Vân Linh |

Nói cách khác, 24 đến 30 tuổi, thứ bạn cần tìm kiếm không phải là một công việc “trung bình” để dành thời gian cho những thứ khác ngoài công việc. Điều bạn cần tìm kiếm là cơ hội nhận được công việc đúng sở trường của mình, một môi trường để bạn có cơ hội học hỏi, phát triển bản thân, chuẩn bị thật tốt hành trang hoặc mười năm bạn không sống ở quê nhà. đặt “trạng thái” mãi mãi.

READ  Từ trái nghĩa tiếng Anh | Vieclam116.vn

Sếp của bạn, những người bạn cũ của bạn có thể sẵn sàng nắm tay bạn khi bạn chưa quen, cho bạn cơ hội để thử những điều mới, trải nghiệm những nhiệm vụ đầy thử thách nhưng chỉ khi cần thiết. Bằng cấp ở đây có nghĩa là bạn muốn kiếm tiền, ứng cử, bạn sẵn sàng đóng góp và học hỏi, không hoàn thành công việc về thông tin hoặc chạy với đủ KPI “để sang một bên. Hãy đi và tận hưởng cuộc sống”!

Và ở đâu đó, hãy tự hỏi bản thân: Liệu chỉ một công việc vô bổ có đủ để mua “sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống” cho tôi không? Tất cả có phải vì công việc là để lo cho bản thân và chăm sóc bản thân? Hoặc bạn đổ lỗi cho công việc không biết cách làm cho cuộc sống của mình trở nên vui vẻ, ý nghĩa và đánh mất những mối quan hệ mà bạn muốn cứu vãn.

Nếu bạn là một thiếu niên, tất cả những gì bạn có là thời gian và năng lượng. Vì vậy, “cân bằng giữa công việc và cuộc sống” có nên được chấp nhận ở một mức độ nào đó hay không. Nhưng cơ hội để bạn học hỏi thêm mỗi ngày, làm một điều gì đó mới mỗi ngày, là thứ mà bạn chỉ cần có.

– HR Insider –

VietnamWorks – Trang web hẹn hò trực tuyến số 1 Việt Nam

READ  Tuyệt vọng là gì? Thoát khỏi sự tuyệt vọng để thành công hơn | Vieclam116.vn

Doanh nhân Thái Vân Linh: Làm việc chăm chỉ để biến thách thức thành cơ hội thành công!

Bị trả lương đột xuất, thiếu cơ hội quảng cáo, thiếu cơ hội phát huy thế mạnh của bản thân trong công việc, là những lo lắng chung của nhiều người lao động, đặc biệt là người sử dụng lao động và người lao động. Hiểu những lo lắng đó, VietnamWorks bắt đầu cuộc hành trình Amata.Toe để cung cấp cho người tìm việc các giải pháp và có được cơ hội tham gia vào công việc của họ.

Với, sự kiện bắt đầu.Toe Nằm trong chuỗi các chuyến tham quan được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội trong hai ngày 27/7 và 3/8, là cầu nối hữu ích giữa người tìm việc với Doanh nhân Thái Vân Linh và các lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam. HR Insider xuất bản một loạt các bài báo dựa trên các diễn giả chia sẻ sự kiện với mục đích giúp bạn tìm ra giải pháp của riêng bạn làm việc!Lượt xem bài đăng:
7.802

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud