Xí nghiệp là gì? Xí nghiệp có tư cách pháp nhân không? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Kinh doanh là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến, vậy bạn có thể định nghĩa nó một cách cụ thể được không? Kinh doanh là gì? Theo luật hiện hành, Công ty có tư cách pháp nhân không? Nếu bạn không có nhiều thông tin, hãy để nó Tuyencongnhan.vn tìm hiểu điều này.

Kinh doanh là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

► Doanh nghiệp là gì?

Kinh doanh đơn vị sản xuất, kinh doanh – ký kết hợp đồng, giao dịch; có thể hoạt động độc lập hoặc như một đơn vị phụ thuộc vào nền kinh tế của doanh nghiệp – tồn tại như một chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh.

Doanh nghiệp thường lớn hơn nhiều so với nhà máy, có thể bao gồm nhiều nhà máy bên trong. Bên cạnh các doanh nghiệp nhà nước đã chuyển sang doanh nghiệp do chính phủ quản lý, hầu hết các doanh nghiệp vẫn đang giữ mô hình cũ và không tạo ra sự thay đổi.

Kinh doanh là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

;► Doanh nghiệp có hợp pháp không?

Trước hết, chúng ta cần biết “Tình trạng pháp lý là gì?”

Tư cách pháp nhân là một pháp nhân độc lập giúp tổ chức có thể tham gia về chính trị, kinh tế, xã hội … theo quy định của pháp luật.

Phù hợp với các quy định của Đạo luật Phát triển, chỉ có loại hình doanh nghiệp được thành lập dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể không có tư cách pháp nhân, các loại hình doanh nghiệp khác có con dấu của cộng đồng, có tư cách pháp nhân và tư cách pháp nhân (trừ khu vực kinh tế tư nhân). chủ yếu).

Vì vậy, nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ gia đình cá thể muốn có đủ tư cách pháp nhân thì doanh nghiệp đó phải được ngừng hoạt động và chuyển đổi thành pháp nhân thành công ty TNHH một thành viên.

Trường hợp có tư cách pháp nhân của doanh nghiệp thì tài sản của chủ sở hữu doanh nghiệp có thể tách khỏi tư cách pháp nhân của doanh nghiệp (bị hạn chế). Trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, chủ sở hữu doanh nghiệp chỉ có năng lực pháp luật giới hạn trách nhiệm đối với số vốn mình đã đầu tư; nhưng chủ doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân nên phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.

Xem thêm: 5S là gì? Những điều cần biết về 5S

Ms.Worker

READ  Tiết lộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng- Cách trả lời thuyết phục nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud