Xúc phạm là gì? Hiểu và định nghĩa đúng đắn về trường hợp này | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Chế giễu là gì? Làm tổn thương người khác có được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung ra điều này!

Chế giễu là gì? Hành vi nào được coi là hạ thấp người khác?

Làm nhục người khác bao gồm các hành vi như tội ác làm tổn thương nghiêm trọng đến nhân phẩm và giá trị của người khác. Tội phạm thường tham gia vào các hành vi (bằng lời nói hoặc không bằng lời nói) xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm và giá trị của người khác, thường là các hành vi như lăng mạ, chửi thề, cạo râu, cạo râu, cởi quần áo, chụp ảnh, chụp ảnh.

Chế giễu là gì?  Hiểu và mô tả chính xác tình huống - Hình 1
Chế giễu là gì?

Người phạm tội còn có thể thực hiện các hành vi khác như dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực như bắt giữ người trái pháp luật, tra khảo, đánh đập, đe dọa, ép buộc nạn nhân phải thực hiện yêu cầu của mình. Và tùy theo tính chất diễn biến, tính chất hành vi phạm tội mà người thực hiện các hành vi phạm tội này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 155 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Người phạm tội thường có ý thức cụ thể là muốn làm nhục nạn nhân vì nhiều lý do, chẳng hạn như trả thù chính nạn nhân hoặc hơn nữa, thậm chí có thể trả thù, thù địch, gia đình và bạn bè của nạn nhân.

►►► Tài liệu tham khảo: Mô tả công việc hiện tại cung cấp ví dụ tốt nhất.

Thủ tục trừng phạt các hành vi vi phạm trong trường hợp vi phạm

Nếu bạn có đầy đủ chứng cứ về hành vi của người phạm tội dùng nhục hình theo quy định của BLHS thì bạn nên đến trụ sở phù hợp để bắt đầu thực hiện công việc. Điều 101 của Luật Tố tụng Hình sự 2003 có nội dung:

Chế giễu là gì?  Hiểu và minh họa tình huống này - Hình 2
Báo cáo lạm dụng

Nó có thể được tìm thấy trong “Chương 84. Về việc truy tố và báo cáo tội phạm.

Công dân có quyền tố giác tội phạm với cơ quan chức năng, chính quyền, tòa án hoặc bất kỳ cơ quan nhà nước nào khác. Nếu án bằng miệng thì cơ quan có trách nhiệm tiếp nhận bản án của người đó phải lập biên bản, có chữ ký của người báo tin.

Nhưng về phần mình, cơ quan, tổ chức khi nhận được thông tin tố giác tội phạm từ người dân thì phải báo ngay tội phạm cho cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát. bằng văn bản. “

Đặc biệt là trong “Chương 86”. Về những công việc cần giải quyết khi trình báo, tố giác tội phạm.

Trong thời hạn không quá hai mươi ngày kể từ ngày nhận được thông báo hoặc thông tin, các công ty bán hàng và các cơ quan nghiên cứu, trong thẩm quyền của mình sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn thông tin và xác minh thông tin. bị khởi tố hoặc không bị kết án hình sự.

Nếu có nhiều thông tin phức tạp cần được xác minh và xác minh lại ở nhiều địa điểm bằng cách phân biệt hoặc thông báo thì đến lần thứ tư có thể đã quá muộn. dài, nhưng sẽ không được phép nhiều hơn hai. tháng.

Chế giễu là gì?  Hiểu và mô tả chính xác tình huống - Hình 3
Lệnh hình sự

Sau khi nhận được thông tin công dân, ban quản lý sẽ bắt đầu xác minh báo cáo của bạn. Nếu nghi ngờ có dấu hiệu của tội phạm thì cơ quan điều tra, viện kiểm sát sẽ có quyền khởi tố vụ án hình sự để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp thì cơ quan điều tra, viện kiểm sát mới có quyền khởi tố vụ án hình sự để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn.

Trong trường hợp điều tra, xác minh đầy đủ thông tin nhưng không xác định được chứng cứ phạm tội thì Cán bộ điều tra sẽ hoặc bốn ‘ra quyết định không khởi tố vụ án hoặc không khởi tố đối với người bị kết án.

►►► Xem thêm: Lê sổ tay công việc mới đây.

READ  Ngành Quản trị du lịch và lữ hành | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud