Yeast Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Dụng Của Yeast Trong Làm Bánh | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Men là gì? Men, còn được gọi là men, là một nguyên liệu phổ biến trong làm bánh. Men được chia thành nhiều loại khác nhau và nếu sử dụng đúng cách, bánh sẽ đạt được độ dẻo và kết cấu hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về men bia qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về điều này.

Đối với những người làm bánh hoặc những người khám phá công việc làm bánh, men không phải là một ý tưởng độc đáo. Đây là đặc trưng của các công thức làm bánh. Vậy men là gì? Bạn đã hiểu rất rõ về men chưa? Chefjob sẽ lo điều đó cho bạn ngay bây giờ.

Men là gì?

Men hay còn gọi là men nở là chất dùng để tạo bọt cho các loại bánh như bánh mì, bánh bao, bánh phồng…

men nguyen sui toi khong đợi được bạn

Men men, nguyên liệu làm bánh phồng – Ảnh: Internet

Men có tác dụng nở hoa trong quá trình ủ. Nói cách khác, nấm men là những vi sinh vật sống có thể tiết ra các loại enzym như khí cacbonic (CO2) để kích thích nấm men trồi lên trong khối bột nhào, làm cho khối bột đặc lại, giúp bánh nở to và nở hoa. Nhiệt độ để men hoạt động:

-0 -14 độ C: Men gần như không hoạt động (0 -1 độ C là nhiệt độ của men cần bảo quản).
– 15 – 20 độ C: Nấm men mạnh yếu, chậm ra hoa.
– 20 – 37 độ C: Nhiệt độ lý tưởng để men tan.
– 38 – 59 độ C: Men nở chậm.
– 60 độ C trở lên: Diệt men.

READ  Cycle time là gì? Bạn biết gì về cycle time trong các lĩnh vực? | Vieclam116.vn

Tóm lại, men nở chỉ được sử dụng khi cho nước ấm vào và bạn phải điều chỉnh nhiệt độ của nước phù hợp với từng loại bánh để bánh đạt được độ nở vừa phải. Nếu làm bánh tại nhà, bạn không thể đo nhiệt độ chính xác, bạn có thể dùng tay, khi biết nước ấm, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Có những loại men nào?

Men được chia thành các loại chính sau:

– Men mới (Men mới / men lên men.)t): trắng ngà, mềm, dạng khối và có thể bẻ bằng tay. Loại này dùng để trộn trực tiếp với bột mì hoặc nước ấm, để 5 phút cho bột mịn. Men mới ra lò thường có hạn sử dụng ngắn nhưng giúp bánh ăn ngon hơn.

Bạn bao nhiêu tuổi?

Men màu ngà mới hình thành, bao phủ các khối màu ngà – Ảnh: Internet

– Men khô mạnh: Đây là một loại men phổ biến, dạng hạt, màu nâu. Để sử dụng, nó cần được khuấy với nước ấm. Có thể bảo quản men khô ở nhiệt độ phòng, tốt nhất là trong tủ lạnh.

– Men -quickening (Men – nổi lên hoặc men – chín nhanh): Ưu điểm của loại men này là nhanh khô và kết dính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bánh ngọt thì nên hạn chế sử dụng cách nướng bánh ngay vì bột để lâu sẽ ngọt.

Men nhanh (Quick Yeast): Men nhanh có nhiều vi sinh vật hơn men thường nên sử dụng ít hơn men khô khoảng 25%. Loại men này cũng không cần thử nghiệm trong nước để đạt hiệu quả tốt hơn, nó có thể được áp dụng trực tiếp lên vật liệu khô (bột). Ngoài ra, nấm men có thể hoạt động nhanh ở nhiệt độ cao (46 – 49 C).

READ  Mẫu khung tên bản vẽ Autocad, khung tên bản vẽ A4, A3, A2, A1, A0 chuẩn nhất | Vieclam116.vn

Men được sử dụng như thế nào?

Để sử dụng men đúng cách, cho bánh mềm và ngọt, bạn cần làm theo 4 bước sau:

Sử dụng đàn ông có đầy đủ cách giúp bạn lên giường

Sử dụng men đúng cách sẽ giúp bánh có độ xốp tốt – Ảnh: Internet

– Kiểm tra xem men còn sống không: Cho một ít men vào rắc với nước ấm, xem men nổi lên là men hoạt động tốt, nếu không sẽ không dùng được men.

– Pha trộn: Đây là bước quan trọng để men hoạt động tốt, giúp tăng sinh khí CO2 và tăng độ kết dính cho khối bột.

– Bột hoặc hỗn hợp tự nở: Cho hỗn hợp bột vào một cái tô lớn hơn ít nhất 2 lần so với bột. Dùng màng bọc thực phẩm đậy miệng bát lại để tạo độ thoáng cho men. Thường thì khi khối bột nở ra gấp đôi tức là men đã hoạt động tốt và lúc này ta lấy khối bột ra tiếp tục ấn thêm một lúc để không khí nở ra được phân bố đều khắp khối bột.

– Giáo và giáo để bánh: Nướng bánh tùy theo loại bánh đang làm, sau đó cho bột nghỉ và tiếp tục ủ thêm 15-20 phút trước khi nướng.

Trên đây chỉ là một số thông tin về men bia mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về điều này. Ngoài ra, Chefjob.vn còn rất nhiều câu chuyện khác tổng hợp các thuật ngữ thông dụng trong nhà hàng, khách sạn, bạn có thể truy cập để có thêm kiến ​​thức về ngành này nhé!

READ  Khám Phá Các Loại Hình Giải Trí Pub, Bar, Club, Lounge | Vieclam116.vn

Ước lượng:
Syrup là gì? Tìm hiểu về nước ngô, nước ép đường, nước ép lựu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud