YTD là gì? Lợi ích và cách tính YTD cho doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

YTD là gì? Bạn đánh giá YTD cho doanh nghiệp của bạn như thế nào? Lợi ích của việc sử dụng YTD là gì? Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

Có nhiều cách để xác định sự thành công của doanh nghiệp của bạn, tính đơn giản của số lượng doanh thu đạt được. Tuy nhiên, so sánh này không bao gồm các chi phí như tiền lương, ngân sách tiếp thị hoặc các khoản đầu tư khác. Rốt cuộc, tỷ suất lợi nhuận phải tính đến bất kỳ khoản tiền nào bạn đã chi để vận hành doanh nghiệp. Điều này đưa ra ước tính Tổng thu = tổng thu – tổng chi.

Lợi nhuận có thể là một chỉ báo tốt về sự thành công của một doanh nghiệp, nhưng đó mới là chi tiết. Nếu bạn muốn biết lợi nhuận của bạn bị ảnh hưởng như thế nào bởi những gì bạn đã làm gần đây, bạn cần thời gian để giải quyết vấn đề đó. Khi chúng ta bước sang năm, bạn có thể bắt đầu nhận thấy việc đề cập đến thuật ngữ “YTD”. YTD là gì? Bạn đánh giá YTD cho doanh nghiệp của bạn như thế nào? Lợi ích của việc sử dụng YTD là gì?

YTD là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, YTD là viết tắt của Year to Day, một khoảng thời gian bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm cho đến nay. Ví dụ: nếu bạn đang đọc bài viết này vào ngày 1 tháng 7, thì YTD bao gồm khoảng thời gian bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 và kết thúc vào ngày 1 tháng 7. Trên thực tế, YTD thay đổi hàng ngày và một số YTD được cung cấp để đại diện cho thời gian bạn ước tính . con số.

Mặt khác, YTD trong doanh nghiệp hoặc chính phủ có thể đề cập đến năm tài chính hơn là năm dương lịch. YTD cho một năm tài chính dựa trên giá trị của các hồ sơ tài chính hàng năm được duy trì kể từ ngày được chỉ định là ngày bắt đầu cho mỗi năm tài chính. Ví dụ, ở Việt Nam, năm tài chính bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 và kết thúc vào ngày 31 tháng 12 hàng năm.

READ  [Master data là gì?] Giải pháp quản trị dữ liệu hiệu quả nhất! | Vieclam116.vn

Bạn áp dụng YTD cho doanh nghiệp như thế nào?

Bạn có thể muốn tùy chỉnh YTD cho hầu hết các khía cạnh của doanh nghiệp mình. Ví dụ: bạn có thể muốn biết mức phí YTD mà bạn hiện đang trả để biết điều gì sẽ xảy ra trong cả năm. Hoặc, bạn có thể muốn biết chi tiêu doanh số bán hàng YTD của mình để có thể so sánh với mức tăng doanh thu của mình.

Vậy mục đích của việc ước tính tỷ giá YTD là gì? Khoảng thời gian được đặt có thể so sánh với các chỉ số khác trong cùng khoảng thời gian. Chi tiêu cho quảng cáo YTD chỉ hữu ích nếu bạn so sánh nó với doanh thu trong cùng kỳ. Bảng lương so với Doanh thu YTD chỉ hiệu quả nếu bạn đã tính toán tất cả chúng cho cùng một khoảng thời gian.

Trước tiên, hãy quyết định xem bạn muốn áp dụng điểm YTD của mình theo cách nào. Nếu là lương thì đầu năm bạn cần để dành tiền lương. Nếu đó là lợi nhuận hoặc thu nhập, bạn phải cung cấp số tài chính của mình. Tuy nhiên, bất kể bạn đang ước tính điều gì, điều quan trọng là bạn phải tính toán khoảng thời gian để bao gồm YTD của mình.

Công ty của bạn có sử dụng xếp hạng YTD hàng năm không? Nếu vậy, hãy sử dụng số liệu thống kê bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 để so sánh. Nếu bạn sử dụng một phân loại YTD khác, chẳng hạn như năm tài chính, hãy đảm bảo rằng bạn có ngày để bắt đầu các phép đo của mình, đặc biệt nếu bạn muốn 4. So sánh hai ước tính trong cùng một khoảng thời gian. Khi bạn đã xác định được ngày đầu năm và thu thập các con số của mình, đã đến lúc bắt đầu tính toán.

READ  Tất toán là gì? Những thông tin cần nắm rõ về tất toán | Vieclam116.vn

Việc ước tính YTD rất đơn giản – trên thực tế, một phần khó khăn nằm ở việc thu thập dữ liệu chính xác và đảm bảo dữ liệu đó kịp thời. Chỉ cần thêm các số cho mỗi tháng trong năm, thêm vào tổng của tháng hiện tại. Nếu bạn quyết định mong đợi YTD kết thúc vào một ngày cụ thể thay vì hôm nay, bạn phải tuyên bố như vậy.

YTD cho năm hiện tại dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Giêng. Ví dụ: lợi nhuận của YTD vào ngày 15 tháng 3 cho một công ty đạt 400 triệu trong tháng Giêng, 300 triệu vào tháng Hai, 500 triệu trong tuần đầu tiên của tháng Ba và 500 triệu vào tuần thứ hai của tháng Ba, cộng thêm 75 triệu vào ngày 15 tháng Ba. như thế này:

Lợi nhuận tháng 1 + lợi nhuận tháng 2 + (1 tuần tháng 3 + 2 tuần tháng 3 + lợi nhuận tháng 3 còn lại) = Lợi nhuận YTD

pe,

400 + 300 + 500 + 500 + 75 = Lợi nhuận YTD là 1 tỷ 775 triệu

Trạng thái đối với YTD

Doanh thu YTD (Doanh thu YTD)

Thu nhập YTD là tổng thu nhập của một nhân viên trong khoảng thời gian từ đầu năm đến ngày lập bảng lương hoặc hồ sơ. Nó chỉ bao gồm tiền lương thực tế trả cho hoặc thay mặt cho người lao động.

Doanh thu YTD trên toàn công ty phản ánh số tiền lương phải trả cho nhân viên. Để có một bức tranh toàn cảnh về chi phí, số tiền phải được điều chỉnh để phản ánh phần đóng góp của công ty đối với thuế trả lương và bất kỳ chi phí lao động nào khác như chi phí lợi ích.

READ  Làm thế nào để theo dõi tình trạng các đơn hàng Grab | Vieclam116.vn

Lợi nhuận YTD (Lợi nhuận YTD)

Lợi nhuận của YTD đo lường hiệu suất của một khoản đầu tư kể từ đầu năm nay. Các doanh nhân có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định đầu tư của riêng mình.

Thanh toán YTD (Thanh toán YTD)

Tiền lương YTD là số tiền mà công ty của bạn đã chi cho bảng lương kể từ đầu lịch hoặc năm tài chính, cho đến ngày nhận lương hiện tại. Để tính YTD, bạn cần xem xét số thu nhập của nhân viên (trước thuế và các khoản khấu trừ).

Trong một số trường hợp, YTD cũng có thể bao gồm số tiền phải trả cho những người đóng góp hoặc nhà tài trợ. Điều quan trọng cần lưu ý là họ không phải là nhân viên của bạn – họ là những nhân viên được thuê cho một công việc cụ thể, nhưng bắt buộc bạn phải có tên trong YTD của mình.

Đối với nhân viên cố định, bảng lương YTD thể hiện tổng thu nhập của họ. Nó khác với định nghĩa của một doanh nghiệp, nơi mà hàng năm thể hiện số thu nhập kiếm được của tất cả nhân viên. Nó cũng bao gồm các khoản thanh toán được thực hiện trong năm tài chính nhưng không nhận được trong năm nay. Số tiền này có thể bao gồm hoa hồng bán hàng được thực hiện vào cuối năm ngoái nhưng chưa được thanh toán cho đến năm nay.

Mong đợi thông tin về YTD là gì? cũng như đánh giá YTD sẽ hữu ích cho công việc của bạn.

Huỳnh Trâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud